Ấn Độ kéo dài lệnh cấm đối với các chuyến bay thương mại quốc tế

08:53' - 20/01/2022
BNEWS Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) ngày 19/1 đã gia hạn lệnh cấm đối với các chuyến bay thương mại quốc tế đến ngày 28/2, trong bối cảnh nước này đang hứng chịu làn sóng COVID-19 thứ ba.

Trong một thông báo, DGCA nêu rõ: "Hạn chế này sẽ không áp dụng cho các hoạt động vận chuyển hàng hóa quốc tế và một số chuyến bay nhất định được DGCA phê duyệt. Các chuyến bay theo thỏa thuận bong bóng cũng sẽ không bị ảnh hưởng".
Tháng trước, DGCA đã gia hạn lệnh cấm đối với các chuyến bay thương mại quốc tế theo lịch trình cho đến ngày 31/1. Trước đó, Ấn Độ đã công bố kế hoạch cho phép nối lại các chuyến bay này từ ngày 15/12/2021 với một số điều kiện nhất định.

Tuy nhiên, vào ngày 1/12/2021, DGCA cho biết đang "theo dõi sát sao" tình hình liên quan đến biến thể Omicron và quyết định cuối cùng về việc nối lại các hoạt động bay quốc tế gần như bình thường sẽ được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của các bên liên quan.
Ấn Độ đã cấm khai thác các chuyến bay quốc tế vào ngày 23/3/2020 để ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của COVID-19. Sau đó, các hạn chế về chuyến bay đã được nới lỏng theo thỏa thuận bong bóng với một số quốc gia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục