Ấn Độ phát hiện biến thể mới “Delta plus” của virus SARS-CoV-2

13:11' - 21/06/2021
BNEWS Theo hãng tin Sputnik, bang Maharashtra của Ấn Độ đã ghi nhận 20 trường hợp nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 với tên gọi là “Delta plus” (B.1.617.2.1).

Trả lời phỏng vấn với hãng truyền thông India TV, người đứng đầu cơ quan nghiên cứu và giáo dục y khoa, Tiến sĩ TP Lahan cho biết chủng Delta plus được phát hiện ở Navi Mumbai, Palgar và Ratnagiri, trong đó 2/5 trường hợp nhiễm chủng này tại thành phố Ratnagiri không có bất kỳ triệu chứng nào.

Các nhà chức trách địa phương đã lập các khu cách ly, phong tỏa tại những nơi phát hiện ra biến thể này.

Theo thông tin từ giới chức y tế địa phương, biến thể Delta plus có thể là một trong những nguyên nhân gây ra làn sóng dịch COVID-19 thứ hai tại Ấn Độ.

Theo thông báo của Chính phủ Ấn Độ, ngày 21/6, nước này ghi nhận thêm 53.256 ca nhiễm mới và 1.422 ca tử vong do COVID-19.

Dù vẫn tiếp tục có thêm hàng chục nghìn ca nhiễm và tử vong mới nhưng Ấn Độ đã quyết định nới lỏng giãn cách xã hội tại bang Delhi.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, chính quyền bang Delhi cho biết thủ đô New Delhi sẽ nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép các quán bar hoạt động với 50% công suất từ 12 giờ trưa đến 10 giờ đêm, công viên, câu lạc bộ chơi gôn và các hoạt động yoga ngoài trời sẽ được hoạt động trở lại từ ngày 21/6.

Chủ nhà hàng và quán bar phải có trách nhiệm tuân thủ nghiêm ngặt quy định như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, rửa tay thường xuyên, sát trùng tay... để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trong trường hợp phát hiện vi phạm, cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý nghiêm.

Tuy nhiên, các rạp chiếu phim, phòng tập thể dục, spa, trường học, bể bơi, phòng tiệc, các địa điểm tín ngưỡng, sẽ tiếp tục đóng cửa trong ít nhất một tuần nữa.

Bên cạnh đó, chính quyền bang Delhi cũng cho biết sẽ cho phép tổ chức đám cưới, tang lễ nhưng tối đa 20 người tham dự./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục