Ấn Độ rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá ván sợi Việt Nam
Theo Cục Phòng vệ thương mại, mục đích của việc rà soát là nhằm xem xét sự cần thiết tiếp tục áp dụng thuế hoặc đánh giá khả năng tiếp diễn hành vi bán phá giá gây ra thiệt hại của ngành sản xuất trong nước nếu chấm dứt biện pháp.
Do đó, hàng hóa bị rà soát là ván sợi MDF có độ dày từ 6mm trở lên, được phân loại theo mã HS 4411.13.00; 4411.14.00. Thời kỳ rà soát bán phá giá từ ngày 1/7/2019 – 31/12/2020; thiệt hại từ ngày 1/4/2016 – 31/12/2020. Nguyên đơn là công ty Greenply Industries Limited/Greenpanel Industries Limited and Rushil Decor Limited. Đây là vụ việc rà soát lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng ván sợi MDF có xuất xứ từ Việt Nam và Indonesia, được DGTR ban hành năm 2016. Sau khi ra thông báo, DGTR sẽ gửi Bản câu hỏi rà soát cho các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu liên quan trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo khởi xướng. Các bên quan tâm khác có thể nộp ý kiến, lập luận của mình thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo khởi xướng để DGTR nghiên cứu, xem xét. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp dịch bệnh COVID-19, mọi thông tin liên quan đến vụ việc cần được gửi tới các địa chỉ email: adg12-dgtr@gov.in; adv13-dgtr@gov.in; jd13-dgtr@gov.in và dd14-dgtr@gov.in. Vì vậy, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu liên quan nghiên cứu kỹ các tài liệu, thông tin liên quan tới vụ việc; hợp tác đầy đủ, toàn diện, thực hiện đúng hướng dẫn của DGTR; đăng ký làm bên liên quan và trả lời bản câu hỏi điều tra đúng thời hạn. Ngoài ra, doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng luật sư, đơn vị tư vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực chống bán phá giá tại thị trường Ấn Độ để đạt kết quả kháng kiện tốt nhất; thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các đối tác tại Ấn Độ để thu thập thông tin và yêu cầu DGTR xem xét toàn diện lợi ích kinh tế cũng như quyền lợi của người tiêu dùng Ấn Độ; thường xuyên liên hệ với Cục Phòng vệ thương mại để nhận được thông tin và hỗ trợ kịp thời./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ áp dụng biện pháp chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu
20:18' - 07/06/2021
Bộ Công Thương vừa có thông báo tiến hành rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Hơn 4.400 khách bị ảnh hưởng do đóng không phận Trung Đông
19:25'
Căng thẳng Mỹ – Israel và Iran khiến Qatar Airways, Emirates, Etihad Airways hủy, tạm dừng nhiều chuyến bay tại Việt Nam; hơn 4.400 hành khách bị tác động.
-
DN cần biết
Cập nhật các chuyến bay của Qatar Airways, Emirate Airlines tại Việt Nam
16:33'
Qatar và UAE đóng cửa không phận khiến hàng loạt chuyến bay của Qatar Airways, Emirates Airlines bị hủy, tàu bay phải nằm lại Việt Nam.
-
DN cần biết
Cục Hàng không yêu cầu bay tránh không phận bị đóng, có nguy cơ chiến sự cao
16:06'
Chiến sự Trung Đông leo thang, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng chủ động điều chỉnh đường bay, cập nhật cảnh báo quốc tế, bảo đảm an toàn và hạn chế gián đoạn vận tải.
-
DN cần biết
TP. Hồ Chí Minh có thêm 169 xe buýt điện trên 9 tuyến từ ngày 1/3
16:54' - 27/02/2026
Từ 1/3, 9 tuyến xe buýt tại Thành phố Hồ Chí Minh do Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái VinBus khai thác sẽ sử dụng hoàn toàn xe điện, góp phần xanh hóa giao thông công cộng.
-
DN cần biết
Nâng chuẩn xanh, dệt may Việt giữ vai trò ngành xuất khẩu chủ lực
12:16' - 27/02/2026
Trong nhóm mặt hàng công nghiệp xuất khẩu của Việt Nam, dệt may là ngành có kim ngạch xuất khẩu và tốc độ tăng trưởng cao.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp tăng tốc chuẩn bị cho thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa
19:48' - 26/02/2026
Theo định hướng của Chính phủ, thị trường giao dịch tài sản mã hóa sẽ được đưa vào vận hành thí điểm trước ngày 28/2/2026.
-
DN cần biết
Chuyển đổi số tạo đà cho doanh nghiệp bứt tốc
16:27' - 26/02/2026
Nhiều ý kiến cảnh báo, chuyển đổi số cần sự thực chất, cần được đo lường bằng con số và kết quả. Nếu không, đó có thể là sự lãng phí tài nguyên và đi ngược lại với kỳ vọng cải cách.
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam 2026
15:44' - 26/02/2026
Ngày 26/2, Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam 2026 (VIATT 2026) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
An Giang giám sát khai thác khoáng sản phục vụ dự án trọng điểm và APEC 2027
13:57' - 25/02/2026
Tỉnh An Giang tăng cường quản lý, giám sát việc khai thác khoáng sản phục vụ các dự án trọng điểm và APEC 2027.

Ấn Độ rà soát cuối kỳ thuế chống bán phá giá ván sợi từ Việt Nam. Ảnh: minh hoạ