Ấn Độ sơ tán hàng nghìn dân để tránh bão

16:25' - 18/05/2020
BNEWS Ngày 18/5, Ấn Độ đã bắt đầu sơ tán hàng nghìn người dân và chỉ thị các cảng biển dừng hoạt động trước khi một cơn bão lốc mạnh được dự báo ập vào bờ biển phía Đông nước này ngày 20/5.

Cơ quan khí tượng Ấn Độ dự báo bão Amphan có cường độ rất mạnh và khả năng sẽ tăng cấp, trở thành siêu bão lốc trong 12 giờ tiếp theo. Bão dự kiến gây mưa to tại các khu vực phía Đông và Nam Ấn Độ.

Để phòng chống bão, chính quyền hai bang ven biển Odisha và Tây Bengal đã triển khai các đội quản lý thiên tai để tiến hành sơ tán các hộ gia đình ở vùng trũng và bố trí những nơi tránh trú an toàn cho người dân.

Nhà chức trách cũng khuyến cáo các ngư dân tạm dừng hoạt động tại khu vực phía Bắc Vịnh Bengal cũng như vùng biển ngoài khơi 2 bang Odisha và Tây Bengal.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Narendra Modi sẽ họp với các quan chức của Bộ Nội vụ và Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia tối 18/5 để rà soát công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão.

Bão mạnh dự kiến đổ bộ Ấn Độ trong bối cảnh quốc gia Nam Á này vẫn đang chật vật đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đến nay, Ấn Độ ghi nhận 96.169 ca mắc, trong đó có 3.029 ca tử vong.

Với đường bờ biển dài 7.516 km, Ấn Độ hứng chịu hơn 1/10 số cơn bão nhiệt đới trên thế giới, trong đó đa số ảnh hưởng trực tiếp đến vùng ven biển phía Đông quanh Vịnh Bengal./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục