BNEWS Lĩnh vực thương mại điện tử của Ấn Độ dự kiến sẽ đạt doanh thu 120 tỷ USD vào năm 2020, so với mức 30 tỷ USD vào cuối tài khóa vừa qua (kết thúc ngày 31/3/2016).
Hãng thông tấn Ấn Độ PTI ngày 8/5 đưa tin, theo nghiên cứu của tổ chức Assocham-Forrester, lĩnh vực thương mại điện tử của nước này dự kiến sẽ đạt doanh thu 120 tỷ USD vào năm 2020, so với mức 30 tỷ USD vào cuối tài khóa vừa qua (kết thúc ngày 31/3/2016).
Nghiên cứu trên cho thấy sự tăng trưởng này chủ yếu nhờ dân số trẻ của Ấn Độ, mức độ phổ cập Internet và các hoạt động kinh tế tương đối khả quan.
Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ rõ về cơ bản, mức doanh thu trong lĩnh vực thương mại điện tử của Ấn Độ có thể thấp hơn của Trung Quốc và những nước khổng lồ khác như Nhật Bản, song tốc độ tăng trưởng của nước này lại rất cao.
Trong khi tăng trưởng thương mại điện tử của Trung Quốc là 18%, của Nhật Bản là 11% và của Hàn Quốc là 10% thì mức tăng hàng năm của Ấn Độ là 51%. Nghiên cứu trên còn cho biết thêm Ấn Độ có lượng người sử dụng Internet là 400 triệu người trong năm 2016, trong khi con số này ở Brazil và Nga chỉ lần lượt là 120 triệu người và 130 triệu người.
Khoảng 75% người sử dụng mạng trực tuyến ở Ấn Độ trong độ tuổi từ 15-34 vì Ấn Độ là một trong những nước có dân số trẻ nhất thế giới. Ngoài ra, ở Ấn Độ, khoảng 60-65% tổng doanh số thương mại điện tử là qua điện thoại thông minh.
Tin liên quan
Đằng sau chiến lược của Thủ tướng Modi kết nối Ấn Độ với thế giới
Ấn Độ đang từng bước phát triển mạng lưới tại ANI nơi có tầm quan trọng chiến lược lớn đối với Ấn Độ bởi đây là cửa ngõ để Ấn Độ tiếp cận Myanmar, Malaysia và Indonesia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐông Nam Á và bài toán 2.100 tỷ USD cho kinh tế biển
OECD ước tính Đông Nam Á thiếu khoảng 2.100 tỷ USD để thực hiện các mục tiêu kinh tế biển bền vững đến năm 2030, đòi hỏi huy động tài chính hỗn hợp và các công cụ vốn mới.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2027
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đã tổ chức họp báo sau phiên họp toàn thể Hạ viện và công bố Dự thảo Ngân sách Nhà nước (RAPBN) năm 2027.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan kỳ vọng vào động lực kinh tế số
Kinh tế Thái Lan hiện đang đối mặt với một thử thách quan trọng, có thể được xem là “thách thức mang tính cơ cấu”.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/8/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/8 nổi bật với đà tăng của hàng không Đông Nam Á, AI trong dầu khí và công nghệ, thuế drone của Mỹ, xe xanh Hàn Quốc và nỗ lực tự chủ thanh toán của EU.
-
Kinh tế Thế giớiSản lượng điện Mặt Trời tại châu Âu tăng trong những ngày nắng nóng
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, sản lượng điện Mặt Trời tại một số nước châu Âu tăng đáng kể so với những ngày bình thường.
-
Kinh tế Thế giớiXuất khẩu của Đức sang Đông Âu bùng nổ
Các quốc gia Đông Âu như Ba Lan, Cộng hòa Czech, Hungary và Romania đang giúp nền kinh tế Đức bù đắp những sụt giảm trong hoạt động xuất khẩu với các đối tác thương mại lớn là Trung Quốc và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát tại Italy giảm nhẹ, nhu cầu tiêu thụ điện cao kỷ lục
Theo số liệu mới nhất vừa được Viện Thống kê quốc gia Italy công bố, lạm phát ở nước này trong tháng 7/2026 đã giảm nhẹ xuống mức 2,9%.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á
Indonesia cung ứng khoảng 11 triệu ghế trong tháng 8/2026, tăng 4,3% so với cùng kỳ, tiếp tục dẫn đầu thị trường hàng không Đông Nam Á và bỏ xa các nước trong khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐề nghị thương mại mới từ Mỹ chưa đáp ứng kỳ vọng của Canada
Đàm phán thương mại Canada - Mỹ vẫn bế tắc khi Ottawa chưa hài lòng với đề nghị giảm thuế mới của Washington, trong khi thời hạn áp mức thuế 50% đang đến gần.













