Ấn Độ và Mỹ hợp tác sản xuất linh kiện tên lửa
Theo thỏa thuận trên, TASL sẽ sản xuất linh kiện tên lửa Stinger ở Ấn Độ. Stinger bao gồm cả phiên bản đất đối không và không đối không.
Phó Chủ tịch phụ trách mảng các hệ thống tác chiến dưới đất của Raytheon, ông Duane Gooden cho hay thỏa thuận với TASL sẽ làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác trong ngành giữa Ấn Độ với một hãng công nghệ hàng đầu toàn cầu, đồng thời sẽ mở rộng thêm nhiều giải pháp và khả năng giúp cho Mỹ và các lực lượng liên quân hoàn thành sứ mệnh của mình.
Trong khi đó, quan chức điều hành cấp cao kiêm Giám đốc quản lý TASL, ông Sukaran Singh nhấn mạnh sự hợp tác với Raytheon dựa trên các mối quan hệ đối tác khác mà TASL có với nhiều tập đoàn toàn cầu trong lĩnh vực quốc phòng và không gian. Ông Singh nêu rõ TASL muốn trở thành một nhà phân phối chủ chốt cho tên lửa Stinger ở Ấn Độ'.
Theo ông, TASL sẽ tìm cách mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều hãng sản xuất các hệ thống và công nghệ tên lửa khác, góp phần thực hiện tích cực sáng kiến "Sản xuất tại Ấn Độ'' (Make in India), nhằm giải quyết một số mục tiêu của chính phủ như giá trị gia tăng, việc làm và kiểm soát các công nghệ chủ chốt./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ triển khai hệ thống radar cảnh báo tên lửa công nghệ cao tại Bắc Thái Bình Dương
12:23' - 12/01/2017
Mỹ đã triển khai hệ thống radar quân sự cảnh báo tên lửa công nghệ cao đến vùng biển phía Bắc Thái Bình Dương sau những thông tin về khả năng Triều Tiên sẽ tiến hành một vụ phóng thử tên lửa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thận trọng bán vũ khí cho Saudi Arabia
10:06' - 14/12/2016
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hủy thương vụ bán đạn dược cho đồng minh Saudi Arabia, liên quan đến các chiến dịch ném bom của nước này ở Yemen khiến nhiều dân thường thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bán thiết bị quân sự cho NATO
12:46' - 12/08/2016
Bộ Ngoại giao Mỹ vừa phê chuẩn hợp đồng bán các trang thiết bị và đạn dược thông minh (có điều khiển chính xác) cho cơ quan hỗ trợ và thu mua của NATO với tổng trị giá 231 triệu USD.
-
Kinh tế Thế giới
Jordan mua tên lửa TOW của Mỹ
09:23' - 11/05/2016
Bộ Quốc phòng Jordan ngày 10/5 đã ký một thỏa thuận với Bộ Quốc phòng Mỹ mua tên lửa điều khiển chống tăng TOW do Công ty Raytheon của Mỹ chế tạo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thúc đẩy sáng kiến 550 tỷ USD để giảm thuế quan của Mỹ
16:38'
Nhật Bản và Mỹ thống nhất đẩy nhanh sáng kiến đầu tư 550 tỷ USD vào Mỹ nhằm giảm thuế quan mà Tổng thống Donald Trump áp đặt, với dự án đầu tiên dự kiến sớm được công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Algeria chi 123 triệu USD quy hoạch các khu du lịch thu hút nhà đầu tư
16:37'
Algeria chi hơn 16 tỷ Dinar (khoảng 123 triệu USD) cho việc quy hoạch các khu du lịch nhằm thu hút các nhà đầu tư và thúc đẩy những dự án xây dựng hạ tầng phục vụ du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
10 sự kiện nổi bật định hình Hàn Quốc
15:50'
Năm 2025, Hàn Quốc trải qua biến động sâu sắc: phế truất tổng thống, bầu cử sớm, cải cách thể chế, thách thức an ninh và khủng hoảng xuyên biên giới.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư trực tiếp của Hàn Quốc ra nước ngoài tăng cao
11:50'
Bộ Tài chính Hàn Quốc ngày 23/12 cho biết đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của nước này đã tăng 9,3% trong quý III/2025 nhờ sự phục hồi của các lĩnh vực bảo hiểm và sản xuất.
-
Kinh tế Thế giới
EU chọn đơn giản hóa để tái tạo sức mạnh kinh tế
11:34'
2025 được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy điều hành kinh tế của EU khi khối này chuyển trọng tâm từ việc mở rộng các khuôn khổ pháp lý sang đơn giản hóa thủ tục và nghĩa vụ tuân thủ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm hoãn áp thuế chip Trung Quốc, để ngỏ điều chỉnh từ năm 2027
11:03'
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ quyết định chưa áp đặt thêm các mức thuế quan mới đối với chip nhập khẩu từ Trung Quốc ít nhất cho tới giữa năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Chi phí nhập khẩu của Đức giảm mạnh
08:48'
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, chi phí nhập khẩu của Đức giảm trong tháng 11/2025 với mức giảm mạnh nhất trong khoảng một năm rưỡi qua do giá năng lượng rẻ hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý III cao nhất 2 năm
08:33'
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý III tăng 4,3% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt xa kỳ vọng trước đó khi đánh dấu mức tăng cao nhất trong 2 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
10 SỰ KIỆN THẾ GIỚI NỔI BẬT NĂM 2025 DO TTXVN BÌNH CHỌN
08:02'
TTXVN trân trọng giới thiệu 10 sự kiện thế giới nổi bật năm 2025.

Đại diện của Raytheon (trái) và đại diện Tata Advanced Systems Ltd (phải) trong lễ ký thoả thuận hợp tác sản xuất linh kiện tên lửa Stinger ngày 17/2/2017. Ảnh: indiandefencereview.com