Ấn Độ: Khai thác tài nguyên từ mặt trăng sẽ đáp ứng mọi nhu cầu năng lượng

08:06' - 19/02/2017
BNEWS Giáo sư, Tiến sĩ Sivathanu Pillai thuộc ISRO cho biết đến năm 2030, việc khai thác các nguồn tài nguyên trên Mặt trăng sẽ đáp ứng mọi nhu cầu năng lượng của Ấn Độ.

Tiết lộ về một số kế hoạch, chương trình tương lai của Tổ chức nghiên cứu không gian của Ấn Độ (ISRO), ông Pillai cho hay mọi nhu cầu năng lượng của Ấn Độ có thể được đáp ứng nhờ lượng Heli-3 được khai thác trên Mặt trăng.

Phát biểu tại cuộc Đối thoại chính sách không gian Kalpana Chawla do Quỹ nghiên cứu các nhà quan sát tổ chức ngày 18/2, Tiến sĩ Pillai nói: ''Đến năm 2030, mục tiêu của quá trình này sẽ được đáp ứng''.

Cũng theo ông Pillai, việc khai thác bụi Mặt trăng, vốn rất giàu Heli 3, là một chương trình ưu tiên của ISRO. Ông còn cho hay nhiều nước khác cũng đang xúc tiến dự án này và lượng Heli ở Mặt trăng có thể đáp ứng nhu cầu năng lượng của cả thế giới.

Ông cho rằng việc tiếp cận Mặt trăng với chi phí thấp, phát triển các phương tiện đa mục đích và có thể tái sử dụng, sẽ giúp tạo ra một bước tiến lớn trong quá trình khai thác các hành tinh và du lịch không gian./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục