Ấn Độ: Xe buýt, xe tải đâm ô tô khiến hàng chục người thiệt mạng
Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương nặng trong 2 vụ tai nạn đường bộ xảy ra ngày 6/7 tại bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.
Trong vụ đầu tiên, một xe buýt chở khoảng 50 hành khách va chạm với một ô tô trên tuyến cao tốc quốc gia số 74 tại huyện Bijnor thuộc bang Uttar Pradesh. 9 người đã thiệt mạng ngay tại hiện trường trong khi 2 người bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu.
Một số nhân chứng cho hay tại thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe buýt đang chạy với tốc độ khá cao. Nhà chức trách đang mở cuộc điều tra vụ việc.
Cùng ngày, một xe tải chạy tốc độ cao đâm vào một ô tô cỡ nhỏ đang di chuyển tới huyện Sitapur thuộc bang Uttar Pradesh, khiến 5 thành viên trong một gia đình thiệt mạng và 2 người khác bị thương.
Cảnh sát đang khẩn trương tìm kiếm lái xe tải gây tai nạn nhưng đã bỏ trốn khỏi hiện trường, đồng thời mở cuộc điều tra nhằm xác định nguyên nhân vụ việc.
Ấn Độ là quốc gia ghi nhận số nạn nhân tử vong do tai nạn đường bộ cao nhất trên thế giới, nguyên nhân chủ yếu do lái xe ẩu hoặc các phương tiện giao thông cũ kỹ.
Cùng ngày, giới chức Ấn Độ cho biết tổng số nạn nhân thiệt mạng trong các trận lũ lụt ở bang Assam, miền Đông Bắc nước này đã lên tới 18 người. Khoảng 395.000 người thuộc 863 ngôi làng tại 15 huyện của bang Assam đang phải sống tạm bợ trong các lều trại trong khi nước lũ vẫn không ngừng chảy xiết./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Ấn Độ chống nạn “tiền đen” và trốn thuế
13:33' - 03/07/2017
Mới đây, Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, đã hủy giấy phép của hơn 100.000 doanh nghiệp phạm pháp. Đây được coi là nỗ lực mới nhất của chính phủ nước này nhằm chống nạn “tiền đen” và trốn thuế.
-
Tài chính
Ấn Độ bước vào kỷ nguyên mới về thuế
14:19' - 01/07/2017
Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) sẽ thay thế cho hơn chục loại thuế của chính quyền trung ương và chính quyền các bang tại Ấn Độ.
-
Kinh tế Thế giới
Tai nạn cáp treo nghiêm trọng tại Ấn Độ, 7 người thiệt mạng
18:18' - 26/06/2017
Một vụ tai nạn cáp treo nghiêm trọng đã xảy ra tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng ở Ấn Độ ngày 25/6 làm 7 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Lũ lụt nghiêm trọng tại Ấn Độ và Trung Quốc
15:06' - 19/06/2017
Lũ lụt nghiêm trọng tại Ấn Độ và Trung Quốc đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của EU sau khi Tổng thống Mỹ cảnh báo áp thuế mới
20:25'
Ủy viên Thương mại của EU Maros Sefcovic ngày 23/5 kêu gọi Mỹ tôn trọng đối tác thương mại, đồng thời cam kết sẵn sàng làm việc trên tinh thần thiện chí và đảm bảo một thỏa thuận có lợi cho cả 2 bên.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đẩy nhanh xây các nhà máy điện hạt nhân
11:10'
Tổng thống Donald Trump ngày 23/5 đã ký loạt sắc lệnh, chỉ thị hành pháp nhằm đẩy nhanh xây dựng các nhà máy điện hạt nhân, bao gồm cả những thiết kế nhỏ và chưa được thử nghiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chính thức dỡ bỏ trừng phạt Syria
08:48'
Ngày 23/5, Mỹ đã dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế toàn diện với Syria, đánh dấu một sự thay đổi chính sách mạnh mẽ sau khi chính quyền của ông Bashar al-Assad kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại Việt Nam-Malaysia tăng trưởng ấn tượng
22:57' - 23/05/2025
Kim ngạch xuất khẩu từ Malaysia sang Việt Nam tăng mạnh hơn so với chiều ngược lại, đạt khoảng 160%, phản ánh nhu cầu ngày càng gia tăng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và thuế quan Mỹ: Lấy đối thoại làm trọng tâm
22:45' - 23/05/2025
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã có một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về quan điểm, về cách ASEAN nên tập hợp lại cùng nhau để có lập trường ASEAN và đã đưa ra một tuyên bố chung.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất áp thuế 50% đối với EU và 25% đối với Apple
22:05' - 23/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất áp thuế 50% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) kể từ ngày 1/6 tới.
-
Kinh tế Thế giới
New York (Mỹ) duy trì vị thế thành phố toàn cầu
19:30' - 23/05/2025
Công ty tư vấn Oxford Economics đã công bố bảng xếp hạng các thành phố toàn cầu, trong đó New York (Mỹ) duy trì vị trí đầu tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị G7 tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách
15:45' - 23/05/2025
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã tìm được tiếng nói chung về vấn đề toàn cầu cấp bách nhất phải đối mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng Nhật Bản tiếp tục tăng tháng thứ hai liên tiếp
11:29' - 23/05/2025
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) lõi của Nhật Bản tháng 4/2025 tăng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,3 điểm phần trăm so với con số 3,2% của tháng 3/2025.