An Giang dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 18h ngày 8/5

19:31' - 08/05/2021
BNEWS Chiều 8/5, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cho biết: Tỉnh tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 18 giờ ngày 8/5.

Ngoài các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã tạm dừng từ ngày 3/5/2021 như: quán bar, karaoke, vũ trường, phòng game, cơ sở mát-xa, rạp chiếu phim, tỉnh đã chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà như: gym, fitness, billiards…, chợ đêm, hội chợ; hàng quán ăn uống theo mô hình buffet, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện tập trung đông người ở nơi công cộng.

Những lĩnh vực được phép hoạt động trên địa bàn tỉnh phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Các sự kiện, hoạt động khi được phép tổ chức phải đảm bảo thực hiện giãn cách, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Để phòng chống dịch trên địa bàn, UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt nghiêm, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch bệnh như: không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong các lĩnh vực được phép hoạt động.

Các Sở, ngành, địa phương có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp người vi phạm, không chấp hành quy định tại khu cách ly tập trung, cách ly tại gia đình sau thời gian cách ly tập trung.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức khi bị xử phạt vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, cơ quan xử phạt gửi thông báo xử phạt về Thủ trưởng đơn vị để xử lý theo quy định của  Đảng và pháp luật hiện hành.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, ngành Y tế và các đơn vị có liên quan chủ động xây dựng các phương án, kịch bản phòng, chống dịch bệnh; sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn; thường xuyên tổ chức tập huấn, diễn tập để chủ động chuẩn bị cho các tình huống xấu có thể xảy ra và thực hiện theo phương châm "4 tại chỗ".

Ngành Y tế khẩn trương tăng cường năng lực xét nghiệm của các cơ sở y tế có điều kiện trong tỉnh, kể cả xét nghiệm kháng nguyên, đảm bảo đủ khả năng xét nghiệm khi có tình huống xấu.

Các bệnh viện luôn phải chủ động bảo vệ các khu vực trọng yếu như phòng khám, phòng cấp cứu…, đảm bảo việc cách ly giữa các khoa với khoa trong bệnh viện; phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục thực hiện giám sát, tầm soát chủ động tại các khu vực có nguy cơ cao về lây nhiễm dịch.

Thủ trưởng Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt, thực hiện nghiêm 4 nội dung then chốt "kiểm soát chặt địa bàn, xét nghiệm, cách ly và chuẩn bị sẵn sàng kịch bản ứng phó"; đồng thời chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên phạm vi mình quản lý.

Mọi trường hợp chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch sẽ được xử lý nghiêm minh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục