An Giang khai mạc Phiên chợ hàng Việt năm 2024
Đây là phiên chợ hàng Việt về nông thôn đầu tiên trong năm 2024 nằm trong chuỗi hàng loạt phiên chợ hàng Việt về nông thôn sẽ được tỉnh An Giang tổ chức trong năm 2024 nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Phiên chợ hàng Việt năm 2024 tổ chức tại huyện Châu Thành, An Giang thu hút hơn 50 doanh nghiệp hàng Việt trong cả nước tham gia với trên 300 mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng, dệt may... giới thiệu, bày bán đến người tiêu dùng An Giang. Sản phẩm hàng hóa tham gia phiên chợ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng do các doanh nghiệp trong nước sản xuất, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng, hạn sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.
Tại Phiên chợ hàng Việt, ngành công thương An Giang cũng giới thiệu hàng đến người tiêu dùng An Giang hàng trăm sản phẩm OCOP và đặc sản nổi tiếng của 13 tỉnh, thành trong cả nước như: Đắk Lắk, Quảng Trị, Đồng Tháp, Kiên Giang, Sóc Trăng, Thái Bình, Cà Mau, Lâm Đồng, Bến Tre, Khánh Hòa, Ninh Thuận, An Giang và Tây Ninh.Phát biểu khai mạc phiên chợ, ông Tạ Minh Sơn, Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn Châu Đốc cho biết: Cuộc vận động hàng “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đặc biệt là các phiên chợ hàng Việt và các chuyến hàng Việt về nông thôn tổ chức trên địa bàn An Giang trong nhiều năm qua đã giúp hàng Việt từng bước chiếm lĩnh sự tin tưởng của người tiêu dùng thông qua chất lượng hàng hóa, mẫu mã đa dạng và giá cả cạnh tranh.
Ông Sơn cho biết: Ngoài đưa hàng Việt về nông thôn An Giang, hiện tại các quầy kệ trong hệ thống phân phối của Siêu thị Tứ Sơn, hàng Việt nhất là các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền đã chiếm tỷ lệ áp đảo so với hàng hóa nhập khẩu. Hàng Việt, sản phẩm OCOP trên kệ siêu thị được người tiêu dùng An Giang và khách du lịch ưa chuộng, lựa chọn, ưu tiên mua sắm.
Ông Nguyễn Thành Huân, Phó Giám đốc Sở Công Thương An Giang cho biết: Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội, được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, ưu tiên sử dụng hàng hóa do các doanh nghiệp trong nước sản xuất. Các doanh nghiệp qua đó cũng tăng cường cải tiến mẫu mã, chất lượng sản phẩm để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. “Hoạt động chính của các phiên chợ hàng Việt trên địa bàn tỉnh là đưa hàng hóa thương hiệu Việt Nam phân phối trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Phiên chợ sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận và mở rộng thị trường trong nước; từng bước xây dựng mạng lưới kênh phân phối, mở rộng thị trường, tạo dựng uy tín với người tiêu dùng, góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm Việt Nam…”, ông Huân cho biết. Theo ông Huân, Phiên chợ hàng Việt cũng tạo điều kiện để doanh nghiệp kết nối với người tiêu dùng ở thị trường nông thôn, nâng cao sức cạnh tranh của hàng Việt. Qua đó góp phần ngăn chặn hiệu quả việc sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn ở khu vực nông thôn.- Từ khóa :
- Phiên chợ hàng Việt
- hàng việt
- an giang
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
An Giang mùa trâm chín
11:27' - 03/05/2024
Vùng Bảy Núi (An Giang) đang trong những ngày nắng nhất của mùa khô. Nếu có dịp đến khu vực Núi Tô (huyện Tri Tôn), du khách sẽ gặp những hàng cây trâm xanh mát vươn lên giữa những thửa ruộng khô cằn.
-
Kinh tế & Xã hội
An Giang: Khống chế được vụ cháy rừng trên núi Cô Tô
08:40' - 27/04/2024
Sau nhiều giờ nỗ lực chữa cháy của các lực lượng, vụ cháy rừng tại khu vực Kẹt Càng Đước trên núi Cô Tô, thuộc ấp Tô Thuận, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn đã cơ bản được khống chế.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương và tỉnh An Giang đứng cuối bảng Chỉ số PAR INDEX 2023
10:36' - 17/04/2024
Bộ Tư pháp dẫn đầu bảng Chỉ số cải cách hành chính năm 2023, đạt 89,95%; đứng cuối bảng là Bộ Công Thương, đạt 78,03%, thấp hơn 11,92% so với đơn vị dẫn đầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Xuất khẩu nông lâm thủy sản tăng gần 13%
09:37'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 10 năm 2025 ước đạt 5,96 tỷ USD.
-
Thị trường
Hài hòa lợi ích để vận hành hiệu quả Sàn Giao dịch thịt lợn
19:34' - 04/11/2025
Việc vận hành Sàn Giao dịch thịt lợn phù hợp với các trang trại, doanh nghiệp chăn nuôi lớn, nhưng lại còn rất nhiều vướng mắc đối với các cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ.
-
Thị trường
Sắp diễn ra Triển lãm nông nghiệp quốc tế AgroViet 2025
16:11' - 04/11/2025
Với quy mô hơn 200 gian hàng tiêu chuẩn, Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế AgroViet 2025 quy tụ gần 100 đơn vị trong và ngoài nước.
-
Thị trường
Giải mã "nội lực Việt" trên sân chơi tỷ đô
07:54' - 04/11/2025
Thị trường hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển bùng nổ, nơi cơ hội lớn đi kèm với thách thức cạnh tranh khốc liệt.
-
Thị trường
Hội chợ mùa Thu 2025: Khi văn hóa trở thành giá trị kinh tế
11:46' - 03/11/2025
Đằng sau mỗi mặt hàng là kết tinh của con người, bản sắc và tri thức địa phương – những giá trị vô hình đang dần được “kinh tế hóa” một cách bền vững.
-
Thị trường
Hội chợ mùa Thu 2025: Nơi khám phá hương vị ẩm thực ba miền ngay giữa lòng Thủ đô
11:25' - 03/11/2025
Hội chợ mùa Thu 2025 quy tụ hàng trăm món ngon, đặc sản trên cả nước giới thiệu tới du khách. Khách hàng không chỉ được trải nghiệm ẩm thực mà có cơ hội tìm hiểu cách chế biến và ý nghĩa của món ăn.
-
Thị trường
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
18:07' - 01/11/2025
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
-
Thị trường
Hà Nội khai mạc “Ngày hội khuyến mại tháng 11”
21:13' - 31/10/2025
Sở Công Thương Hà Nội khai mạc “Ngày hội khuyến mại tháng 11” tại Times City, quy tụ 100 gian hàng và hơn 1.000 điểm bán, giảm giá đến 50%, thúc đẩy tiêu dùng xanh và không tiền mặt.
-
Thị trường
Kế hoạch tổ chức hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2026
18:00' - 31/10/2025
Bộ Công Thương phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2026, kêu gọi toàn xã hội thúc đẩy tiêu dùng bền vững, bảo đảm an toàn thông tin và xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch.

Ông Nguyễn Thành Huân, Phó Giám đốc Sở Công Thương An Giang phát biểu khai mạc phiên chợ. Ảnh: Thanh Sang - TTXVN
Ông Tạ Minh Sơn, Giám đốc Siêu thị Tứ Sơn phát biểu khai mạc phiên chợ. Ảnh: Thanh Sang - TTXVN
Người tiêu dùng mua sắm hàng Việt tại phiên chợ. Ảnh: Thanh Sang - TTXVN