1. >

An Giang tạm giữ 3 đối tượng làm và lưu hành tiền giả

Facebook Share

BNEWS.VN Công an tỉnh An Giang đang tạm giữ 3 đối tượng cùng trú tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi làm và lưu hành tiền giả.

An Giang tạm giữ 3 đối tượng làm và lưu hành tiền giả

Các đối tượng Trí, Phụng và Quang (từ trái qua) tại cơ quan công an. Ảnh: Công Mạo-TTXVN

Sáng 31/10, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ các đối tượng Trần Minh Trí (sinh năm 1988), Châu Anh Phụng (sinh năm 1997) và Võ Minh Quang (sinh năm 1998) cùng trú tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi làm và lưu hành tiền giả.

Trước đó, vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 28/10/2019, quần chúng nhân dân báo tin, tại cửa hàng sửa xe thuộc ấp Tà On, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn (An Giang) có nhóm đối tượng làm tiền giả.

Số tiền giả mệnh giá 500.000 đồng bị cơ quan công an thu giữ. Ảnh: Công Mạo-TTXVN

Tiếp nhận tin báo, lực lượng An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an huyện Tri Tôn và các lực lượng chức năng kiểm tra hành chính địa điểm trên. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hơn 28 triệu đồng tiền giả với các mệnh giá 50.000 đồng, 200.000 đồng và 500.000 đồng; một máy in màu hiệu Cannon, một laptop, một bàn là cùng nhiều tang vật liên quan đến việc làm tiền giả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 21 giờ ngày 28/10, lực lượng Công an xác định và mời 3 đối tượng liên quan gồm: Châu Anh Phụng, Trần Minh Trí và Võ Quang Minh về trụ sở làm việc. Tại Cơ quan điều tra, bước đầu Phụng, Trí và Minh khai nhận đã cùng nhau làm ra số tiền giả trên.

Để tiêu thụ, các đối tượng đợi khi trời tối, dùng tiền giả mệnh giá lớn mua hàng hóa có giá trị nhỏ tại các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn huyện Tri Tôn để được trả lại số tiền dư là tiền thật. Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tiêu thụ trót lọt 9 tờ tiền giả mệnh giá 50.000 đồng.

Ngay sau khi bị bắt giữ, gia đình các đối tượng đã giao nộp thêm một tờ tiền giả mệnh giá 50.000 đồng. Lực lượng An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc./.

Xem thêm:

>>Dùng tiền giả mua điện thoại di động rồi cướp tài sản

>>Khởi tố vụ án, tạm giam đối tượng lưu hành tiền giả

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif