1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Anh: 110.000 hành khách bị hủy chuyến tại sân bay Gatwick

Facebook Share

BNEWS.VN Sân bay Gatwick của Anh ngày 20/12 đã phải hủy 760 chuyến bay ảnh hưởng tới 110.000 hành khách do xuất hiện thiết bị bay không người lái lượn gần khu vực đường băng của sân bay.

Anh: 110.000 hành khách bị hủy chuyến tại sân bay Gatwick

Trong ảnh (tư liệu): Hành khách tại sân bay Gatwick, Anh. Ảnh: AFP/ TTXVN

heo phóng viên TTXVN tại London, sân bay Gatwick của Anh ngày 20/12 đã phải hủy 760 chuyến bay ảnh hưởng tới 110.000 hành khách do xuất hiện thiết bị bay không người lái lượn gần khu vực đường băng của sân bay khiến các máy bay không thể cất hoặc hạ cánh.

Theo bộ phận kiểm soát không lưu của sân bay, ít nhất cho đến tận 22h ngày 20/12 (5h ngày 21/12 giờ Hà Nội) sân bay vẫn phải đóng cửa.

Sân bay Gatwick bị đóng cửa từ 21 giờ ngày 19/12 (4h ngày 20/12 giờ Hà Nội) khi những thiết bị bay không người lái liên tục bay lượn ở khu vực sân bay mà theo cảnh sát và lực lượng bảo vệ sân bay mô tả thì những thiết bị này dường như đang nỗ lực để làm gián đoạn các máy bay cất cánh và hạ cánh tại sân bay Gatwick.

Thông tin điều tra cho biết cảnh sát vùng Sussex đã đăng trên Twitter yêu cầu người dân giúp tìm xem ai là người điều khiển thiết bị bay không người lái, nhưng đến giờ vẫn chưa tìm ra.

Ngày 20/12, Bộ Quốc phòng Anh thông báo, quân đội nước này đã triển khai các thiết bị chuyên dụng tại sân bay Gatwick để hỗ trợ xử lý vụ việc nói trên.

Phát biểu tại cuộc họp báo chiều 20/12 Thủ tướng Anh Theresa May đã bày tỏ cảm thông với những hành khách bị hủy chuyến bay trong thời khắc này của năm, khi Giáng Sinh và Năm Mới đang đến gần, đồng thời cho rằng Chính phủ sẽ phải có biện pháp để xử lý những tình huống trên.

Hiện các bộ Quốc phòng, Nội vụ và Giao thông đã vào cuộc. Anh có quy định liên quan đến việc sử dụng thiết bị bay không người lái.

Theo đó, việc để thiết bị bay không người lái bay làm đe dọa sự an toàn của các máy bay khác là một hành động vi phạm pháp luật, mà người sở hữu, điều khiển thiết bị này có thể đối mặt với mức án tù 5 năm.

Bộ trưởng Giao thông Elizabeth Sugg đã thông báo cho các Thượng nghị sị biết tình hình tại sân bay Gatwick và cho biết lực lượng cảnh sát và quân đội Anh đang phối hợp để tìm ra người điều khiển từ xa thiết bị này hoặc tìm cách hạ cánh những thiết bị.

Ông Chris Woodroofe người phụ trách vận hành sân bay cho biết thêm là không thể bắn hạ thiết bị này vì nguy hiểm do những tia lửa đạn bắn ra.

Tuy nhiên cảnh sát Sussex cho biết không có dấu hiệu nào cho thấy thiết bị này liên quan đến vấn đề khủng bố./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif