Sân bay Gatwick rối loạn do máy bay không người lái bay trên không phận

13:16' - 20/12/2018
Bnews Dịch vụ hàng không tại sân bay Gatwick đã trở nên rối loạn khi nhiều chuyến bay đến và đi đã phải chuyển hướng do nhận được thông tin một số máy bay không người lái bay trên không phận.
Hành khách tại sân bay Gatwick. Ảnh: reuters

Dịch vụ hàng không tại sân bay Gatwick, phía Nam thủ đô London (Anh), đã trở nên rối loạn khi nhiều chuyến bay đến và đi tại sân bay quốc tế lớn này đã phải chuyển hướng do nhận được thông tin một số máy bay không người lái bay trên không phận.

Trong thông báo ngày 20/12, giới chức sân bay Gatwick cho biết sau khi nhận được thông tin về hai máy bay không người lái bay qua không phận sân bay vào tối 19/12, lực lượng chức năng đã phải tạm dừng các chuyến bay để tiến hành điều tra.

Các chuyến bay đến sân bay này đã phải chuyển hướng sang các thành phố khác trên khắp cả nước, trong khi nhiều hành khách tại sân bay đang phải đối mặt với tình trạng bị hoãn chuyến ngay trước thềm Giáng Sinh.

Giới chức sân bay Gatwick cũng đã gửi lời xin lỗi những hành khách bị ảnh hưởng bởi sự bất tiền này, đồng thời khẳng định ưu tiên của sân bay là bảo đảm an toàn của hành khách.

Dù đường băng của sân bay Gatwick đã được mở cửa trở lại sau sự cố, song nhiều hành khách vẫn tiếp tục phải đối mặt với tình trạng bị hoãn chuyến.

Theo luật pháp Anh, các máy bay không người lái không được bay gần máy bay hoặc các sân bay.

Sân bay Gatwick là sân bay có lượng khách đi và đến lớn thứ 8 ở châu Âu. Mỗi năm sân bay này phục vụ hơn 45 triệu lượt hành khách, với hơn 228 điểm đến tại 74 nước trên thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục