Anh: Các luật sư hình sự đình công vô thời hạn từ tháng 9 tới
Hiệp hội Luật sư Hình sự (CBA) cũng cảnh báo tình trạng gián đoạn đối với các vụ án sẽ còn tiếp diễn do bất đồng liên quan tới việc chi trả ngân sách của chính phủ.
Các luật sư tại xứ England và xứ Wales đã đấu tranh liên tục trong nhiều tháng qua, từ chối tiếp nhận các vụ án mới hoặc tiếp quản các vụ án hỗ trợ đồng nghiệp.
CBA xác nhận gần 80% luật sư tham gia bỏ phiếu đều ủng hộ tiếp tục các nỗ lực đấu tranh như vậy. Theo đó, họ sẽ đình công vô thời hạn từ ngày 5/9 tới - thời điểm tên tuổi của tân Thủ tướng Anh, người kế nhiệm ông Boris Johnson, dự kiến sẽ được công bố.
Cuộc đình công nói trên là động thái mới nhất trong làn sóng bất đồng của ngành lao động tại Anh, nơi các nhân viên đường sắt, cảng biển và hàng không đã tổ chức nhiều cuộc đình công khi các mức tăng lương không theo kịp với lạm phát phi mã, dự kiến vượt mốc 13% sau năm nay.
Các luật sư tại Anh cho biết thu nhập thực tế của họ đã giảm 28% kể từ năm 2006. Những luật sư ít thâm niên có thu nhập trung bình chỉ 12.200 bảng Anh (15.030 USD) trong 3 năm đầu tiên hành nghề và điều này buộc nhiều người phải từ bỏ sự nghiệp của họ.
Chính phủ Anh từng đề nghị tăng lương 15% cho các luật sư, nhưng CBA cho biét đề xuất này sẽ chưa thể có hiệu lực trước cuối năm 2023. Các tòa án tại Anh đang tồn đọng khoảng 58.000 vụ án. Tình trạng án tồn đọng càng trầm trọng hơn một phần do đại dịch COVID-19, nhưng CBA cho biết hệ thống tư pháp của nước này từ lâu đã trở nên hỗn độn vì thiếu luật sư./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đình công tại cảng container lớn nhất nước Anh
19:54' - 21/08/2022
Gần 2.000 nhân viên cảng Felixstowe ở miền Đông nước Anh, trong đó có nhân viên lái xe cẩu, nhân viên vận hành máy móc và nhân viên bốc xếp hàng hóa, bắt đầu đình công từ sáng 21/8 (giờ địa phương).
-
Kinh tế & Xã hội
Đình công tại Anh làm gián đoạn đi lại cuối tuần
21:21' - 20/08/2022
Nhân viên ngành đường sắt tại Anh ngày 20/8 đã tiến hành đình công làm gián đoạn hoạt động đi lại vào cuối tuần, khiến chỉ có khoảng 20% tàu hoạt động và một số khu vực không có dịch vụ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia đầu tư lớn để xây dựng "thủ phủ" gia vị thế giới
09:33'
Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu biến Bắc Maluku thành trung tâm toàn cầu về nhục đậu khấu và đinh hương, tái hiện vị thế “quốc gia gia vị” xưa bằng chiến lược chế biến sâu và đầu tư 21 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ ký thoả thuận 80 tỷ USD thúc đẩy sản xuất điện trong cuộc đua AI
08:32'
Thoả thuận đánh dấu khoản đầu tư hữu hình nhất của Mỹ vào năng lượng hạt nhân kể từ khi ông Trump trở lại Nhà Trắng vào tháng 1/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sau thất bại bỏ phiếu tại Thượng viện
07:46'
Khi tình trạng đóng cửa chính phủ kéo dài, chính quyền tuần trước tuyên bố rằng hỗ trợ thực phẩm liên bang sẽ không được chi trả vào ngày 1/11.
-
Kinh tế Thế giới
Tiêu dùng nội địa đóng vai trò đầu tàu với kinh tế Trung Quốc
05:30'
Vai trò đầu tàu của tiêu dùng trong tăng trưởng kinh tế Trung Quốc ngày càng nổi bật với tổng mức bán lẻ hàng tiêu dùng tháng 9/2025 tăng 3,0% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Bế mạc Hội nghị ASEAN 47
18:48' - 28/10/2025
Sau 3 ngày làm việc với hơn 20 hoạt động, chiều 28/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dự Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam được đánh giá là “quốc gia năng động” tại ASEAN
18:45' - 28/10/2025
Chuyên gia Ei Sun OH nhận định, Việt Nam nổi bật với vai trò quan trọng trong khối, dẫn đầu tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy hợp tác thương mại, đồng thời là hình mẫu cho các nước thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam - Thái Lan thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện
17:39' - 28/10/2025
Bên lề Hội nghị ASEAN 47, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Thái Lan tái khẳng định cam kết tăng cường quan hệ chiến lược, mở rộng hợp tác năng lượng, ngân hàng và phát triển tiểu vùng Mekong.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Israel "bơm" sức sống cho kinh tế New York
15:44' - 28/10/2025
Gần 600 công ty do người Israel sáng lập đã tạo ra hơn 27.000 việc làm tại thành phố New York (Mỹ), mang lại hàng tỷ USD cho nền kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Thế giới
Đình chiến thương mại Mỹ-Trung: Mâu thuẫn cốt lõi chưa được giải quyết
14:17' - 28/10/2025
Các nhà đàm phán thương mại Trung Quốc và Mỹ đã chuẩn bị một loạt “thắng lợi ngoại giao” để Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình công bố tại hội nghị thượng đỉnh trong tuần này.
