Anh có bằng chứng cho thấy biến thể mới của SARS-CoV-2 gây tử vong cao hơn

09:00' - 23/01/2021
BNEWS Có bằng chứng cho thấy biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 được phát hiện vào cuối năm ngoái ở nước này có thể liên quan với tỷ lệ tử vong cao hơn.

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 22/1 thông báo, có bằng chứng cho thấy biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được phát hiện vào cuối năm ngoái ở nước này có thể liên quan với tỷ lệ tử vong cao hơn.

Phát biểu họp báo, Thủ tướng Johnson nêu rõ: "Hôm nay, chúng tôi đã được thông báo rằng, ngoài việc lây lan nhanh hơn, dường như có một vài bằng chứng cho thấy rằng biến thể mới - biến thể được phát hiện đầu tiên tại London và vùng Đông Nam (của England) - có thể đi liền với tỷ lệ tử vong cao hơn".

Theo nhà lãnh đạo Anh, tất cả những bằng chứng hiện tại cho thấy các loại vaccine ngừa COVID-19 vẫn có hiệu quả đối với thể cũ cũng như biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
Anh đang phải hứng chịu làn sóng dịch COVID-19 thứ ba đồng thời là làn sóng tồi tệ nhất. Việc ghi nhận số bệnh nhân COVID-19 tử vong hàng ngày cao kỷ lục trong thời gian gần đây đã đẩy tổng số ca chết vì đại dịch này ở Anh lên gần 100.000 người./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục