Anh có kế hoạch chi hơn 470 triệu USD làm làn đường đi xe đạp, đi bộ

15:52' - 30/07/2021
BNEWS Chính phủ Anh đang có kế hoạch đầu tư 338 triệu bảng (472 triệu USD) để xây dựng các làn đường mới dành riêng cho xe đạp và thúc đẩy hoạt động đi bộ ở nước này.
Với động thái trên, London hy vọng tận dụng sự thay đổi trong thói quen đi lại của người dân do tác động từ đại dịch COVID-19 thành một một phần của các nỗ lực cắt giảm khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính.
Khoản đầu tư nhằm mục đích đưa việc đạp xe và đi bộ trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Thông báo của Chính phủ Anh cho hay khoản trên tương đương mức tăng 30% về ngân sách cho giao thông chủ động trong báo đánh giá chi tiêu năm ngoái của nước này.
Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps cho hay trong thông báo rằng hàng triệu người dân Anh trong năm qua đã biết xe đạp và đi bộ là những phương thức tuyệt vời để duy trì vóc dáng, giảm bớt tắc nghẽn giao thông và góp phần bảo vệ môi trường. Do đó, Chính phủ Anh muốn duy trì xu hướng đó bằng cách đảm bảo cho hoạt động đi lại chủ động dễ dàng và an toàn hơn cho mọi người dân.
Một thống kê của Chính phủ Anh cho hay trong năm 2020, tổng quãng đường mà người dân Anh di chuyển bằng xe đạp đã tăng tới 46%. Hồi năm ngoái, Chính phủ Anh đã cam kết đầu tư 2 tỷ bảng để thúc đẩy hoạt động đi lại bằng xe đạp và đi bộ. Trong số này, 200 triệu bảng đã được phân bổ cho các chính quyền địa phương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục