Anh đóng hệ thống thị thực nhà đầu tư cấp 1
Thông báo trên được đưa ra một ngày sau khi London tuyên bố dỡ bỏ cơ chế "thị thực vàng" do lo ngại rằng chương trình này có thể bị lợi dụng để tạo điều kiện cho tham nhũng.
Trong một phát biểu với báo giới ngày 18/2, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết bà đã ra lệnh đóng hệ thống thị thực Nhà đầu tư cấp 1 - tên gọi chính thức của cơ chế “thị thực vàng”, được cấp cho người nước ngoài đầu tư ít nhất 2 triệu bảng (2,7 triệu USD) tại Anh.
Trong khi đó, tuyên bố trên đài phát thanh Times Radio, Bộ trưởng An ninh Anh Damian Hinds cũng cho biết nước này sẽ "có những lộ trình để tiến hành thu hồi 'thị thực vàng' khi cần thiết".
Cơ chế thị thực Nhà đầu tư cấp 1 được ban hành vào năm 2008, nhằm khuyến khích những người giàu có ngoài Liên minh châu Âu (EU) đầu tư vào Vương quốc Anh.
Những người có "thị thực vàng" có thể đăng ký thường trú tại Vương quốc Anh, với thời gian tùy thuộc vào số tiền đầu tư.
Với 2 triệu bảng, nhà đầu tư có thể đăng ký thường trú tại Anh sau 5 năm. Thời gian này rút ngắn xuống 3 năm với khoản đầu tư 5 triệu bảng và 2 năm nếu đầu tư 10 triệu bảng.
Tuy nhiên, cơ chế thị thực này gần đây được xem xét lại do lo ngại có thể bị lạm dụng.
Bộ Nội vụ Anh cho biết đã cải cách cơ chế thị thực này nhằm đảm bảo cơ chế không bị lợi dụng để tạo điều kiện cho tham nhũng, đồng thời không loại trừ sẽ có những thay đổi tiếp theo.
Một người phát ngôn của Bộ Nội vụ Anh cho hay cơ chế “thị thực vàng” đã được siết chặt vào năm 2015, trong đó có quy định về kiểm tra cách thức và thời điểm những người nộp đơn có được tài sản và Bộ trên đang tiến hành xem xét các loại thị thực khác.
Hiện nay, các ngân hàng ở Anh cũng được yêu cầu thực hiện một số cuộc kiểm tra trước khi mở tài khoản cho người nộp đơn./.
- Từ khóa :
- Chính phủ Anh
- Anh
- kinh tế Anh
- thị thực vàng
- Golden visa
Tin liên quan
-
DN cần biết
Thái Lan sẽ xuất khẩu 4,9 triệu tấn cao su tự nhiên trong năm 2022
09:19' - 16/02/2022
Tổng cục Cao su Thái Lan (RAOT) cho biết quốc gia Đông Nam Á này dự kiến sẽ sản xuất được 4,9 triệu tấn cao su tự nhiên trong năm nay, tăng 1,82% so với một năm 2021.
-
DN cần biết
TSMC nâng quy mô đầu tư nhà máy sản xuất chip tại Nhật Bản
08:44' - 16/02/2022
TSMC sẽ đầu tư nhà máy mới sản xuất chip 22 nanomet và 28 nanomet tại tỉnh Kumamoto của Nhật Bản và sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trước năm 2024.
-
DN cần biết
Algeria ngừng xuất khẩu phế liệu sắt từ cuối tháng 3/2022
07:43' - 14/02/2022
Ngày 13/2, sau cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng diễn ra cùng ngày, Tổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune đã ra lệnh ngừng hẳn việc xuất khẩu phế liệu sắt kể từ cuối tháng Ba tới.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Cơ hội định vị thương hiệu Việt trên nền tảng số toàn cầu
12:17' - 12/07/2025
Vietnam International Sourcing 2025 là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương tổ chức, dự kiến năm nay sẽ quy tụ khoảng 600 gian hàng trong nước và quốc tế...
-
DN cần biết
Bộ Công Thương lên kế hoạch thực hiện các giải pháp xúc tiến thương mại
10:47' - 10/07/2025
Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch hành động nhằm thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg về thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp xúc tiến thương mại trong và ngoài nước để thúc đẩy hoạt động thương mại năm 2025.
-
DN cần biết
Thép Việt được miễn trừ thuế tự vệ tại Nam Phi
20:43' - 09/07/2025
Nam Phi áp thuế tự vệ tạm thời 52,34% với thép cuộn chống ăn mòn nhập khẩu, nhưng Việt Nam được loại trừ do thị phần dưới 3%. Đây là tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp thép xuất khẩu.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Hội nghị kết nối giao thương Việt Nam – Campuchia 2025
20:27' - 09/07/2025
Khi kinh tế toàn cầu nhiều biến động, xung đột cục bộ gia tăng và chủ nghĩa bảo hộ quay trở lại ở một số khu vực, việc mở rộng thị trường xuất khẩu là ưu tiên chiến lược của doanh nghiệp Việt Nam.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương giao chỉ tiêu tăng trưởng và phát triển thị trường sau hợp nhất
12:31' - 09/07/2025
Trước việc tăng trưởng bán lẻ chưa như kỳ vọng và điều chỉnh theo địa giới hành chính mới, Bộ Công Thương đề nghị địa phương khẩn trương ổn định bộ máy, phát triển thị trường và kích cầu tiêu dùng.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ áp dụng chống bán phá giá với thép hình chữ H từ Malaysia
10:46' - 09/07/2025
Vụ việc rà soát cuối kỳ ER01.AD12 sẽ được thực hiện theo Luật Quản lý ngoại thương và Nghị định 86/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về phòng vệ thương mại.
-
DN cần biết
Siết chặt đa cấp: Đề xuất nâng ký quỹ lên 50 tỷ đồng
17:35' - 07/07/2025
Bộ Công Thương đang tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp thông qua việc xây dựng và ban hành Nghị định mới thay thế các Nghị định hiện hành.
-
DN cần biết
Từ chối cam kết chống bán phá giá thép cán nóng từ Ấn Độ và Trung Quốc
17:18' - 07/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Công Thương ban hành quyết định về việc không chấp nhận cam kết trong việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng có xuất xứ từ Ấn Độ và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Làm rõ trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng
12:27' - 07/07/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư 09/2025/TT-BKHCN quy định chi tiết điều kiện chuyển mạng, thủ tục chuyển mạng; trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng.