Anh ghi nhận lạm phát cao kỷ lục trong tháng Tư
Hiệp hội Bán lẻ Vương quốc Anh (BRC) ngày 4/5 công bố số liệu cho thấy nước này đang đối mặt với tình trạng "bão" giá, khi giá cả các mặt hàng trong tháng Tư tăng 2,7% so với cùng kỳ năm 2021, đánh dấu tỷ lệ lạm phát lên mức cao kỷ lục kể từ tháng 9/2011.
Theo bà Dickinson, giá thực phẩm toàn cầu đã đạt mức cao kỷ lục, tăng tới 13% riêng trong tháng Tư, thậm chí giá dầu ăn và ngũ cốc còn cao hơn.
Cùng chung nhận định trên, ông Mike Watkins, một chuyên gia thuộc công ty phân tích dữ liệu và đo lường toàn cầu NielsenIQ, cho biết lạm phát tại Anh "không hề có dấu hiệu giảm bớt". Thông tin được BRC đưa ra phù hợp với mức tăng của chỉ số giá tiêu dùng (CPI) chính thức của Anh. BRC đã nghiên cứu giá cả của các mặt hàng thường được mua nhất trong các cửa hàng, trong khi chỉ số CPI bao gồm nhiều loại hàng hóa và dịch vụ gia dụng hơn. Dữ liệu cho thấy CPI của Anh đã tăng 7% trong tháng Ba - mức cao kỷ lục trong vòng 30 năm và dự kiến chỉ số này sẽ còn cao hơn nữa, chủ yếu do giá năng lượng cao hơn nhiều kể từ tháng Tư./.Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
EU đề xuất loại ngân hàng lớn nhất của Nga khỏi SWIFT
16:44' - 04/05/2022
Ủy ban châu Âu (EC) ngày 4/5 đề xuất loại ngân hàng lớn nhất của Nga là Sberbank và hai ngân hàng khác khỏi hệ thống nhắn tin và giao dịch quốc tế SWIFT.
-
Tài chính & Ngân hàng
Xu hướng đầu tư vào tiền điện tử tại Canada thấp hơn Mỹ
09:26' - 04/05/2022
Theo cuộc khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Ipsos, nếu so với người Mỹ, người Canada (Ca-na-đa) ít sử dụng hay đầu tư vào tiền điện tử hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
IMF: Các ngân hàng trung ương châu Á có thể nới lỏng lãi suất
08:30'
Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết các ngân hàng trung ương châu Á vẫn còn dư địa để nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm giảm bớt tác động của thuế quan Mỹ đối với nền kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD lao dốc sau khi Tổng thống Mỹ đề xuất áp thế 50% với EU
10:47' - 24/05/2025
Đồng USD giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 23/5 dưới áp lực bán tháo của giới đầu tư, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất áp thuế 50% lên Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày 1/6.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trái phiếu Nhật Bản: Mối lo ngại mới cho trái phiếu Kho bạc Mỹ?
08:12' - 24/05/2025
Các chiến lược gia của Morgan Stanley cho hay trái phiếu Chính phủ Nhật Bản (JGB) kỳ hạn 30 năm đang phát đi tín hiệu đáng lo ngại tới những công cụ nợ tương ứng của Mỹ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc họp về phân cấp, phân quyền và phân định thẩm quyền lĩnh vực tài chính, ngân hàng
19:27' - 23/05/2025
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc chủ trì các cuộc họp với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về rà soát các Nghị định về phân cấp, phân quyền và phân định thẩm quyền lĩnh vực tài chính, ngân hàng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bộ Tài chính Mỹ sẽ ngừng sản xuất đồng 1 cent
15:40' - 23/05/2025
Tờ USA Today ngày 22/5 (giờ địa phương) cho biết Bộ Tài chính Mỹ đang giảm sản xuất đồng penny (đồng xu 1 cent) và cuối cùng sẽ ngừng đưa đồng xu này ra lưu hành.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường tài sản số Hàn Quốc tăng trưởng bùng nổ
06:00' - 23/05/2025
Các quan chức cho rằng sự gia tăng cả về số lượng người dùng và tổng tài sản nắm giữ là do giá tiền điện tử tăng trên toàn cầu, nhờ các yếu tố như cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Giá bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 111.000 USD/BTC
17:48' - 22/05/2025
Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, bitcoin tăng tới 3,3% trong ngày 22/5, chạm mức kỷ lục mới 111.878 USD/BTC.
-
Tài chính & Ngân hàng
Luật hóa quyền thu giữ tài sản bảo đảm nợ vay để xử lý nợ xấu cho tổ chức tín dụng
15:44' - 22/05/2025
Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của Quốc hội hết hiệu lực đã tạo ra khoảng trống pháp lý, khiến tỷ lệ nợ xấu toàn ngành vượt ngưỡng cảnh báo 3% theo thông lệ quốc tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản: Thanh toán không dùng tiền mặt tăng mạnh
08:10' - 22/05/2025
Người tiêu dùng mang theo ít tiền mặt hơn, hoặc hoàn toàn không mang tiền mặt khi ra ngoài.