Xu hướng đầu tư vào tiền điện tử tại Canada thấp hơn Mỹ
Kết quả khảo sát cho biết 24% người Mỹ sẽ sử dụng bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác để mua hàng hóa và dịch vụ, trong khi đó tỷ lệ này tại Canada chỉ là 18%.
Người Mỹ cũng sử dụng tiền điện tử nhiều hơn người Canada để tránh phí ngân hàng xuyên biên giới, tránh thuế và gửi tiền qua biên giới quốc gia.
Theo khảo sát, 24% người Mỹ và 17% người Canada cho biết họ có thể đầu tư vào bitcoin và các lựa chọn thay thế như một khoản đầu tư ngắn hạn.
Cuộc thăm dò trực tuyến được thực hiện vào tháng 11/2021 với hơn 14.000 người dùng Internet ở 20 quốc gia cho biết khả năng sử dụng tiền điện tử ở các thế hệ trẻ là cao hơn nhiều.
Có khoảng 25% người Mỹ và 29% người Canada từ 18 đến 34 tuổi cho biết họ có khả năng sẽ sử dụng tiền điện tử trong năm tới để mua hàng. Con số này đứng ở mức 22% người Canada từ 35-49 tuổi và 6% người từ 50- 74 tuổi.
Chuyên gia Eric Jardine thuộc Đại học Virginia Tech (Mỹ) cho biết ngày nay, nhiều người trẻ cảm thấy không có cơ hội kinh tế. Tiền điện tử mang đến một thông điệp về hy vọng và sự hòa nhập kinh tế cho những người cảm thấy hệ thống hiện tại có phần chống lại họ.
Đây có thể là lý do tại sao ông Pierre Poilievre (ứng cử viên tranh cử lãnh đạo đảng Bảo thủ Canada) đang sử dụng vấn đề này để tiếp cận với các cử tri trẻ tuổi.
Có thể còn quá sớm để tiền điện tử trở thành một vấn đề đem lại chiến thắng về chính trị, ở Canada hoặc Mỹ, nhưng cũng có thể chỉ là vấn đề thời gian./.
- Từ khóa :
- Canada
- Mỹ
- tiền điện tử
- đồng tiền điện tử
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Cuba chuẩn bị cấp phép cho dịch vụ tiền điện tử
09:40' - 28/04/2022
Ngày 27/4, Ngân hàng Trung ương Cuba (BCC) cho biết đảo quốc Caribe này sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong và ngoài nước tại Cuba vào giữa tháng 5.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tiền điện tử đạt cột mốc quan trọng mới
07:34' - 23/04/2022
Theo Morgan Stanley, sự hợp tác giữa các công ty tiền điện tử và các cửa hàng truyền thống là một "cột mốc" quan trọng trong quá trình "phát triển của việc sử dụng bitcoin làm phương tiện thanh toán".
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Các ngân hàng trung ương loay hoay giữa lạm phát cao và tăng trưởng yếu
08:35' - 27/05/2025
Những “cơn gió ngược” phần lớn bắt nguồn từ chính sách thương mại của Tổng thống Trump, đang tạo ra rào cản cho nhiều ngân hàng trung ương, bất kể họ đang theo chính sách tăng hay giảm lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Sẽ triển khai cảnh báo nghi lừa đảo khi chuyển khoản
17:22' - 26/05/2025
Khi chuyển tiền qua tài khoản, ứng dụng ngân hàng sẽ xuất hiện cảnh báo nếu tài khoản nhận có dấu hiệu nghi ngờ lừa đảo, gian lận để người dùng quyết định có tiếp tục giao dịch hay không.
-
Tài chính & Ngân hàng
SoftBank đề xuất lập quỹ đầu tư chung Mỹ - Nhật 300 tỷ USD
14:12' - 26/05/2025
Nhà sáng lập SoftBank, ông Masayoshi Son đã đề xuất thành lập một quỹ đầu tư chung giữa Mỹ và Nhật Bản, tập trung vào các khoản đầu tư lớn trong lĩnh vực công nghệ và cơ sở hạ tầng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thái Lan chuyển hướng ngân sách sang kế hoạch kích thích kinh tế mới
07:00' - 26/05/2025
Chính phủ Thái Lan đã quyết định hủy bỏ kế hoạch phân phát tiền số 10.000 baht qua ứng dụng điện tử và thay vào đó sẽ phân bổ lại hơn 150 tỷ baht cho một kế hoạch kích thích kinh tế mới.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thông tin cần biết để tránh bị gián đoạn giao dịch ngân hàng từ ngày 1/7
13:31' - 25/05/2025
Sau ngày 1/7, nếu chưa hoàn tất đối chiếu thông tin, khách hàng tổ chức sẽ không thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ thanh toán và rút tiền qua các kênh điện tử.
-
Tài chính & Ngân hàng
IMF: Các ngân hàng trung ương châu Á có thể nới lỏng lãi suất
08:30' - 25/05/2025
Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết các ngân hàng trung ương châu Á vẫn còn dư địa để nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm giảm bớt tác động của thuế quan Mỹ đối với nền kinh tế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD lao dốc sau khi Tổng thống Mỹ đề xuất áp thế 50% với EU
10:47' - 24/05/2025
Đồng USD giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 23/5 dưới áp lực bán tháo của giới đầu tư, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất áp thuế 50% lên Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày 1/6.
-
Tài chính & Ngân hàng
Trái phiếu Nhật Bản: Mối lo ngại mới cho trái phiếu Kho bạc Mỹ?
08:12' - 24/05/2025
Các chiến lược gia của Morgan Stanley cho hay trái phiếu Chính phủ Nhật Bản (JGB) kỳ hạn 30 năm đang phát đi tín hiệu đáng lo ngại tới những công cụ nợ tương ứng của Mỹ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc họp về phân cấp, phân quyền và phân định thẩm quyền lĩnh vực tài chính, ngân hàng
19:27' - 23/05/2025
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc chủ trì các cuộc họp với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về rà soát các Nghị định về phân cấp, phân quyền và phân định thẩm quyền lĩnh vực tài chính, ngân hàng.