BNEWS Các Bộ trưởng nhấn mạnh rằng cuộc truy quét ở London đặc biệt tập trung vào các tiệm rửa xe, tiệm làm móng, siêu thị và công trường xây dựng bị nghi ngờ thuê lao động bất hợp pháp.
Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 24/12, Bộ Nội vụ Anh cho biết hàng trăm người đã bị bắt trong đợt truy quét lao động bất hợp pháp tại London, bao gồm tại các tiệm rửa xe, tiệm làm móng, siêu thị và công trường xây dựng.
Theo đó, các đội thực thi di trú từ Bộ Nội vụ đã thực hiện gần 1.000 chuyến ghé thăm tới các cơ sở bị nghi sử dụng lao động bất hợp pháp trong những tháng gần đây. Số lượng các cuộc truy quét ở London đã tăng 11% kể từ cuộc tổng tuyển cử tháng 7.
Bộ trưởng an ninh biên giới, Hạ nghị sỹ Dame Angela Eagle, cho biết: "Chúng tôi biết rằng những người đến Anh và cuối cùng làm việc bất hợp pháp trong điều kiện tồi tệ thường bị lừa dối bởi thông tin sai lệch về khả năng mà họ có thể sống và làm việc tại đây. Điều này tạo ra sự hấp dẫn khiến mọi người liều mạng bằng cách băng qua Eo biển Manche trên một chiếc thuyền nhỏ - chúng ta phải ngăn chặn điều đó".
Theo thông báo từ Bộ Nội vụ, 996 chuyến thăm thực thi pháp luật từ tháng 7 đến tháng 11 đã dẫn đến 770 vụ bắt giữ và 462 cơ sở nhận được thông báo phạt dân sự. Điều này có nghĩa là các chủ lao động có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 60.000 bảng Anh cho mỗi công nhân nếu bị kết tội.
Các Bộ trưởng nhấn mạnh rằng cuộc truy quét ở London đặc biệt tập trung vào các tiệm rửa xe, tiệm làm móng, siêu thị và công trường xây dựng bị nghi ngờ thuê lao động bất hợp pháp. Thông báo cho biết thêm rằng thông thường, những cá nhân này bị buộc phải làm việc và đôi khi sống trong điều kiện tồi tàn và có thể được trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu.
Ông Eddy Montgomery, Giám đốc thực thi pháp luật, tuân thủ và tội phạm tại Đơn vị thực thi pháp luật nhập cư của Bộ Nội vụ, cho biết: "Hoạt động gia tăng của chúng tôi cho thấy chúng tôi hoàn toàn tập trung vào việc ngăn chặn tình trạng lao động bất hợp pháp tại Anh và bảo vệ những người bị buộc phải làm việc trong điều kiện tồi tàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc suốt ngày đêm để ngăn chặn tình trạng bóc lột của các băng nhóm tội phạm và đưa những người liên quan ra trước công lý".
Hơn 35.000 người đã liều mạng cố gắng vượt Eo biển Manche trên "những chiếc thuyền nhỏ" để đến Anh trong năm nay, nhiều hơn năm ngoái, nhưng thấp hơn mức đỉnh điểm vào năm 2022. Theo các chuyên gia về nhập cư, khoảng hai phần ba số người đến đây được cấp quyền tị nạn tại Anh.
Hơn 70 người đã chết đuối ở Eo biển Manche trong năm nay, khi họ tìm cách đến Anh, vì những kẻ buôn người nhồi nhét ngày càng nhiều người vào những chiếc thuyền bơm hơi không đủ điều kiện đi biển, trong đó phụ nữ và trẻ em thường là những người có nguy cơ cao nhất.
Sau khi nhậm chức, Chính phủ Công đảng đã hủy bỏ chương trình trục xuất người xin tị nạn sang Rwanda gây tranh cãi sâu sắc của Đảng Bảo thủ và thay vào đó tập trung vào việc cố gắng phá vỡ các băng đảng đứng sau hoạt động buôn người qua Eo biển Manche. Nhưng vẫn chưa rõ liệu chiến lược mới này có thành công hay không.
Tin liên quan
Ngăn chặn tội phạm lừa đảo liên quan đến thủ tục xuất, nhập cảnh
Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin ở tỉnh xảy ra 2 trường hợp người dân ở huyện Thọ Xuân và Hoằng Hóa bị các đối tượng lừa đảo làm hộ chiếu, visa đi Nhật Bản và Hàn Quốc để chiếm đoạt 300 triệu đồng...
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtHai cựu lãnh đạo Cục Hải quan lĩnh 13 năm tù trong vụ sản xuất thực phẩm giả ở MediPhar
Chiều 31/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án đối với 14 bị cáo trong vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm
-
Kinh tế và pháp luậtCân nhắc hoãn hành trình du lịch khi điều kiện giao thông không bảo đảm
Đối với khách du lịch cần chủ động theo dõi tình hình thời tiết trước khi di chuyển; cân nhắc hoãn hành trình khi mưa lớn, sương mù hoặc điều kiện giao thông không bảo đảm an toàn.
-
Kinh tế và pháp luậtTiếp tục chi trả đợt 10 cho hơn 42.600 trái chủ trong vụ Trương Mỹ Lan
Ngày 31/7, Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, vừa thực hiện chi trả đợt 10 tiền thi hành án trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm, với tổng số tiền hơn 318,1 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố Giám đốc Trung tâm giáo dục vì thu học phí sai quy định
Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố 4 bị can cùng về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”.
-
Kinh tế và pháp luậtHoàn thiện hành lang pháp lý về bảo vệ công trình điện lực và an toàn điện
Dự thảo bổ sung quy định về cắm mốc giới hành lang bảo vệ công trình điện lực; bổ sung thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh quy trình vận hành hồ chứa thủy điện...
-
Kinh tế và pháp luậtÁo siết quản lý mạng xã hội đối với trẻ em dưới 14 tuổi
Các biện pháp được liên minh cầm quyền gồm đảng Nhân dân Áo (ÖVP), đảng Dân chủ Xã hội (SPÖ) và NEOS công bố trong khuôn khổ chương trình tăng cường bảo vệ trẻ em trên không gian số.
-
Kinh tế và pháp luậtAn Giang quy định "vùng đỏ" tuyệt đối cấm nuôi chim yến
An Giang có khoảng 4.475 nhà nuôi chim yến, sản lượng tổ yến thu hoạch 35 - 40 tấn/năm, đóng góp lớn vào giá trị nông nghiệp địa phương.
-
Kinh tế và pháp luậtAustralia khởi kiện ứng dụng Telegram do vi phạm quy định quản lý nội dung
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, eSafety cho rằng Telegram đã sao nhãng các nghĩa vụ pháp lý khi cho phép các video bạo lực, bao gồm cảnh vụ xả súng thảm sát.
-
Kinh tế và pháp luậtNgày 17/8, mở phiên tòa xét xử chuyên án ma túy liên quan 4 tiếp viên Vietnam Airlines
Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án đặc biệt nghiêm trọng về ma túy liên quan đến đường dây tội phạm được phát hiện từ vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines.











