Anh khuyến khích người dân đạp xe và đi bộ

07:53' - 10/05/2020
BNEWS Với quy định giãn cách xã hội tối thiểu 2 mét thì hệ thống giao thông công cộng của Anh chỉ đáp ứng được một phần mười nhu cầu, ngay cả khi trở lại hoạt động toàn phần.

Ngày 9/5, trong cuộc họp báo hàng ngày về tình hình dịch COVID-19, Bộ trưởng Giao thông vận tải Anh Grant Shapps đã công bố kế hoạch trị giá 2 tỷ bảng Anh nhằm khuyến khích người dân “xứ sở sương mù” đi làm bằng xe đạp và đi bộ.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Anh cân nhắc dần nới lỏng các biện pháp phong tỏa song vẫn duy trì giãn cách xã hội.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Anh cho biết, với quy định giãn cách xã hội tối thiểu 2 mét thì hệ thống giao thông công cộng của Anh chỉ đáp ứng được một phần mười nhu cầu, ngay cả khi trở lại hoạt động toàn phần.

Ông Shapps kêu gọi người dân Anh tiếp tục làm việc từ nhà nếu có thể, đồng thời hối thúc mọi người sử dụng xe đạp hoặc đi bộ trong trường hợp bắt buộc phải đến nơi làm việc.

Theo ông, hành động này sẽ giúp giảm sức ép đối với hệ thống giao thông công cộng, trong khi việc hạn chế sử dụng ô tô cá nhân cũng góp phần giảm ùn tắc giao thông.

Cũng tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Giao thông vận tải Anh Grant Shapps công bố kế hoạch trị giá 2 tỷ bảng Anh nhằm khuyến khích người dân sử dụng xe đạp và đi bộ, coi đây là trung tâm trong chính sách giao thông của nước Anh thời gian tới.

Mục tiêu của kế hoạch là tăng gấp đôi số người sử dụng xe đạp và số người đi bộ trong giai đoạn từ nay đến năm 2025. Giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch này là gói đầu tư trị giá 250 triệu bảng để thực thi một loạt biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo cho người đạp xe và đi bộ an toàn hơn.

Các biện pháp sẽ sớm được thực hiện gồm mở các làn đường dành riêng cho xe đạp, mở rộng vỉa hè, các tuyến phố chỉ dành cho xe buýt và xe đạp.

Theo thông tin cập nhật của Chính phủ Anh, nước này hiện ghi nhận tổng cộng 251.260 ca mắc COVID-19, trong đó có 31.587 ca tử vong.

Dự kiến, Chính phủ Anh sẽ công bố bước đi tiếp theo trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, trong đó cân nhắc dần nới lỏng các biện pháp phong tỏa./.

>>Xe đạp - "vũ khí" của các đô thị Pháp sau phong tỏa


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục