Anh kỳ vọng vào một năm 2021 khởi sắc hơn
VisitBritain dự báo sẽ có 16,9 triệu lượt du khách đến nước này vào năm 2021, tăng 73% so với năm 2020. Nhưng con số trên vẫn thấp hơn một nửa so với mức 40,9 triệu lượt của năm 2019.
Chi tiêu của du khách nước ngoài tại Vương quốc Anh được ước sẽ đạt 11,9 tỷ USD vào năm 2021, tăng 59% so với năm 2020. Dù vậy, nó chưa bằng 1/3 mức chi tiêu cao kỷ lục 37,6 tỷ USD vào năm 2019. Dự báo cho thấy số du khách nước ngoài tới Anh từ tháng 1 - 3/2021 sẽ tăng dần và bứt phá khi tiến gần tới Lễ Phục sinh và mùa Xuân. Song dự báo này được đặt trong giả định nếu các hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19 giữa các quốc gia được nới lỏng như dự kiến, đặc biệt là từ các thị trường châu Âu. Theo VisitBritain, số lượt khách từ các thị trường châu Âu với chặng bay ngắn nhiều khả năng sẽ phục hồi nhanh hơn so với các thị trường có chặng bay đường dài, mặc dù con số dự báo chỉ là 13,6 triệu lượt, tương đượng chỉ một nửa so với mức 27,3 triệu lượt của năm 2019. Cơ quan Du lịch Anh cho biết họ có kế hoạch khởi động một chiến dịch vào đầu năm 2021 trên các thị trường lớn ở châu Âu, bao gồm Đức và Pháp. Thông qua việc nêu bật thông điệp hoan nghênh và trấn an, VistiBritain hy vọng sẽ thành công thúc đẩy số lượng đặt phòng từ khách du lịch trong tương lai. Các sự kiện lớn được lên kế hoạch cho năm 2021 bao gồm Coventry khởi động chương trình “Thành phố Văn hóa” kéo dài một năm, bên cạnh các lễ kỷ niệm đánh dấu 400 năm kể từ khi tàu Mayflower khởi hành từ Plymouth, đưa những người hành hương đầu tiên đến Mỹ.Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia cũng dự kiến khai trương dự án làm vườn lớn nhất ở châu Âu vào vào tháng 5/2021, với một khu vườn mới rộng 154 mẫu Anh (khoảng 62,3 ha) gần Manchester.
Đối với các thị trường có chặng bay dài, VistiBritain dự báo sẽ có 3,3 triệu lượt du khách đến Vương quốc Anh vào năm 2021, chưa bằng 1/4 so với con số 13,6 triệu lượt của năm 2019./.- Từ khóa :
- anh
- kinh tế anh
- du lịch anh
- lễ phục sinh của anh
- covid-19
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
FTA Anh - Singapore mở ra làn sóng mới về thương mại điện tử
21:50' - 12/12/2020
Hiệp định Thương mại tự do (FTA) Anh-Singapore sẽ đem lại cho các công ty Singapore và Anh cơ hội để xây dựng các mối quan hệ đối tác mạnh mẽ trong thương mại điện tử với trọng tâm là nền kinh tế số.
-
Kinh tế Thế giới
Anh và EU bước vào cuộc đàm phán "then chốt" về thỏa thuận thương mại
21:21' - 12/12/2020
Ngày 12/12, các nhà đàm phán của Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã bắt đầu cuộc đàm phán mang tính quyết định về một thỏa thuận thương mại cho quan hệ song phương trong giai đoạn hậu Brexit.
-
Ô tô xe máy
Hoạt động sản xuất của Honda tại Anh có thể tạm ngừng
08:56' - 12/12/2020
Hãng ô tô Honda của Nhật Bản thông báo hãng có thể tạm ngừng sản xuất tại nhà máy ở Vương quốc Anh vì tình trạng thiếu hụt phụ tùng tiềm ẩn do tình trạng chậm giao hàng liên quan đến khâu vận chuyển.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ bi quan giữa áp lực lạm phát và giá xăng
09:05' - 27/05/2026
Khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhẹ trong tháng này khi giá xăng duy trì ở mức cao và lạm phát vẫn tăng mạnh
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng cực đoan gây thiệt hại hàng chục tỷ euro cho kinh tế châu Âu
08:23' - 27/05/2026
Theo các nhà khí hậu học, châu Âu hiện đang phải đối mặt với hiện tượng được gọi là “biến động nhiệt đột ngột”, tức nhiệt độ thay đổi mạnh chỉ trong vòng một ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu mỏ của Saudi Arabia tăng mạnh
05:30' - 27/05/2026
Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Saudi Arabia trong tháng 3/2026 tăng 22%. Trong khi đó, xuất khẩu ngoài dầu mỏ giảm 17% so với cùng kỳ năm trước.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại London, Anh, ngày 24/7/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN