Anh mở chiến dịch kiểm soát lượng đường trẻ tiêu thụ hàng ngày
Mục tiêu của chiến dịch Change4Life (thay đổi vì cuộc sống) là thúc đẩy tiêu thụ các loại đồ ăn vặt tốt cho sức khỏe và khuyến khích các bậc cha mẹ giới hạn cho trẻ ăn ở mức không quá hai thứ chứa tối đa 100 calo mỗi ngày.
Một số siêu thị đã tham gia chiến dịch này như một phần chiến lược vận động tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh. Hãng cung cấp Tesco sẽ giúp các bậc cha mẹ lựa chọn những thức ăn vặt lành mạnh chứa tối đa 100 calo trong khi hệ thống cửa hàng Co-op sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm đồ ăn vặt thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
Nguyên tắc của chiến dịch là "mỗi ngày không quá 2 thứ và tối đa 100 calo". Nguyên tắc này đặc biệt dễ nhớ và dễ tuân thủ đặc biệt với những ông bố bà mẹ bận rộn.
Theo PHE, 50% lượng đường trẻ em tại Anh tiêu thụ mỗi ngày (tương đương 7 viên đường) là từ các loại đồ ăn vặt không có lợi cho sức khỏe và từ các loại đồ uống có đường, dẫn tới các bệnh như béo phì và sâu răng.
Tính trung bình, mỗi năm một trẻ em nước này tiêu thụ một lượng đường cao gấp 3 lần so với khuyến cáo. Trên thực tế, hiện có tới 1/3 số trẻ em tại Anh thừa cân hoặc béo phì ngay từ độ tuổi tiểu học. Vì vậy, việc giải quyết vấn đề này cần những chiến dịch hành động trên diện rộng./.
- Từ khóa :
- tiêu thụ đường
- đồ ăn có đường
- đồ ăn vặt có đường
- trẻ em
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia cấm nhập khẩu và bán sản phẩm sữa trẻ em do Lactalis của Pháp sản xuất
19:02' - 03/01/2018
Cơ quan phòng chống gian lận và thanh tra xuất - nhập khẩu Campuchia, hay còn gọi là Camcontrol, ngày 3/1 ra thông báo cấm nhập khẩu và bán sản phẩm sữa trẻ em do Lactalis của Pháp sản xuất.
-
Kinh tế & Xã hội
Công bố báo cáo về tình hình trẻ em thế giới 2017
20:47' - 12/12/2017
Chiều 12/12, tại Hà Nội, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức Công bố báo cáo về tình hình trẻ em thế giới 2017 với chủ đề “Trẻ em trong thế giới công nghệ số”.
-
Đời sống
Báo động tác hại của ô nhiễm không khí với phát triển não bộ trẻ em
07:23' - 11/12/2017
Theo báo cáo mới công bố của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), gần 17 triệu trẻ em đang phải sống tại những khu vực có mức ô nhiễm không khí cao hơn ít nhất 6 lần so với giới hạn của quốc tế.
-
Đời sống
90% trẻ em sẽ được tầm soát 5 bệnh phổ biến vào năm 2030
20:56' - 09/12/2017
90% trẻ sơ sinh được tầm soát ít nhất 5 bệnh phổ biến; tỷ lệ tầm soát, phụ nữ mang thai được tầm soát ít nhất 4 loại bệnh tật bẩm sinh phổ biến vào năm 2030.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Người dân Thủ đô nô nức check-in trước thềm Lễ Quốc khánh
16:15'
Tại các địa điểm trung tâm như Hồ Gươm, vườn hoa Lý Thái Tổ…đông đảo người dân và du khách nô nức check-in, lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa trong không khí hào hùng, tự hào của những ngày lễ lớn.
-
Đời sống
Thông tin mới nhất về giao thông trong dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh
14:37'
Lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức cấm đường, hạn chế một số loại phương tiện, trong một số khoảng thời gian nhất định của các ngày 21, 22, 24, 25, 27, 28, 29, 30/8, ngày 1, 2/9/2025.
-
Đời sống
Thời gian, địa điểm chương trình nghệ thuật trình chiếu ánh sáng 3D Mapping
11:19'
Trong không khí hướng tới Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, chương trình nghệ thuật trình chiếu ánh sáng 3D Mapping sẽ diễn ra vào lúc 20h – 22h ngày 29 và 30/8/2025 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm.
-
Đời sống
Thời gian, địa điểm tổ chức chương trình nghệ thuật “80 năm - Tự hào Việt Nam”
11:18'
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, chương trình nghệ thuật đặc biệt “80 năm – Tự hào Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 30/8 đến 2/9/2025 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu vực hồ Hoàn Kiếm.
-
Đời sống
Dịch vụ đạp vịt trên hồ Xuân Hương (Đà Lạt) hoạt động trở lại
10:51'
Đà Lạt cho phép dịch vụ xe đạp nước (đạp vịt, pelado) trên hồ Xuân Hương hoạt động trở lại trong khi chờ làm thủ tục đấu thầu.
-
Đời sống
Kỷ lục của đặc sản xôi chiên phồng hạt điều Đồng Nai
09:42'
Tối 20/8, trong khuôn khổ Ngày hội Ẩm thực Đồng Nai năm 2025, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã công nhận xác lập kỷ lục Xôi chiên phồng hạt điều lớn nhất Việt Nam.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 21/8
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 21/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 21/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hà Nội cho học sinh nghỉ học dịp Đại lễ, trường học mở cửa đón du khách nghỉ chân
18:05' - 20/08/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND các phường, xã chỉ đạo cho học sinh nghỉ học trong các ngày diễn ra hợp luyện, sơ duyệt, tổng duyệt Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành.
-
Đời sống
Học sinh Tây Ninh chính thức tựu trường vào ngày 28/8/2025
16:12' - 20/08/2025
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Đoàn Trung Kiên đã ký ban hành Quyết định về Kế hoạch thời gian năm học 2025-2026 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn.