Anh muốn khôi phục hoạt động hàng không sau ngày 17/5

07:46' - 04/03/2021
BNEWS Theo Bộ trưởng Hàng không Anh Robert Courts, sẽ không có hoạt động du lịch nào tại Anh trước ngày 17/5 và nước này sẽ xem xét nối lại hoạt động đi lại bằng đường hàng không sau thời điểm trên.

Việc tái khởi động hoạt động đi lại bằng đường hàng không sau thời gian phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cần được các nước phối hợp thực hiện đồng bộ và Chính phủ Anh hy vọng người dân nước này sẽ được đi nghỉ trong thời gian sớm nhất có thể, sau ngày 17/5.

Đây là ý kiến của Bộ trưởng Hàng không Anh Robert Courts đưa ra tại cuộc họp của một ủy ban quốc hội nước này ngày 3/3.

Theo Bộ trưởng Courts, sẽ không có hoạt động du lịch nào tại Anh trước ngày 17/5 và nước này sẽ xem xét nối lại hoạt động đi lại bằng đường hàng không sau thời điểm trên.

Tuần trước, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh cấm các chuyến bay quốc tế đi và đến vùng England sẽ được duy trì ít nhất đến ngày 17/5.
Hoạt động đi lại và du lịch trên toàn cầu sụt giảm mạnh do đại dịch COVID-19, tác động nghiêm trọng đến nhiều ngành dịch vụ, đặc biệt ngành hàng không và khách sạn.

Theo số liệu do Hiệp hội Khách sạn Bồ Đào Nha (AHP) công bố ngày 3/3, các khách sạn ở nước này đã mất 73% tổng doanh thu trong một năm qua. Hơn 60% trong số các nhà quản lý 502 khách sạn được hỏi dự báo ngành này chỉ phục hồi vào đầu năm 2023.

Hiện có tới 70% số khách sạn tại Bồ Đào Nha đóng cửa từ tháng 1 và tháng 2 - thời điểm Bồ Đào Nha ban bố lệnh phong tỏa lần 2 để khống chế dịch bệnh COVID-19. Hầu hết các chủ khách sạn đều không mong chờ mở cửa phục vụ trở lại cho đến tháng 5/2021.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngành du lịch của Bồ Đào Nha đã thiệt hại nghiêm trọng nhất kể từ những năm 80 của thế kỷ trước. Tỷ lệ sử dụng khách sạn giảm mạnh nhất tại Lisbon (55%)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục