Anh-Mỹ tiếp tục tăng cường quan hệ song phương

14:13' - 14/07/2021
BNEWS Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai và người đồng cấp Anh Liz Truss đã nhất trí tiếp tục hợp tác để tăng cường quan hệ song phương trong cuộc họp tại Washington ngày 13/7.

Tại cuộc họp, bà Tai và bà Truss đều nhất trí  rằng thỏa thuận gần đây nhằm giải quyết tranh chấp thương mại liên quan đến hai hãng sản xuất máy bay là Airbus và Boeing  tạo nền tảng cho sự hợp tác trong tương lai về những thách thức chung, bao gồm cả những thách thức các hành vi chống cạnh tranh của Trung Quốc và một số nền kinh tế khác.
Hai quan chức cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cạnh tranh bình đẳng trong nền kinh tế toàn cầu và nhất trí hợp tác cùng nhau để củng cố hệ thống thương mại quốc tế và bảo vệ người lao động.
Bà Truss cho biết hai bên đã cùng nhau thảo luận để giải quyết các hành vi thương mại không công bằng, đạt được tiến bộ trong hợp tác liên quan đến máy bay dân dụng và thúc đẩy mối quan hệ thương mại có trị giá 196 tỷ bảng Anh (270,75 tỷ USD).
Anh và Mỹ đã bắt đầu đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do hậu Brexit dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, sau khi ông Joe Biden nhậm chức, Nhà Trắng đã tạm dừng tất cả các thỏa thuận thương mại mới trong quá trình xem xét lại các chính sách thương mại dưới thời người tiền nhiệm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục