Anh-Mỹ tiếp tục tăng cường quan hệ song phương
Tại cuộc họp, bà Tai và bà Truss đều nhất trí rằng thỏa thuận gần đây nhằm giải quyết tranh chấp thương mại liên quan đến hai hãng sản xuất máy bay là Airbus và Boeing tạo nền tảng cho sự hợp tác trong tương lai về những thách thức chung, bao gồm cả những thách thức các hành vi chống cạnh tranh của Trung Quốc và một số nền kinh tế khác.
Hai quan chức cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cạnh tranh bình đẳng trong nền kinh tế toàn cầu và nhất trí hợp tác cùng nhau để củng cố hệ thống thương mại quốc tế và bảo vệ người lao động.
Bà Truss cho biết hai bên đã cùng nhau thảo luận để giải quyết các hành vi thương mại không công bằng, đạt được tiến bộ trong hợp tác liên quan đến máy bay dân dụng và thúc đẩy mối quan hệ thương mại có trị giá 196 tỷ bảng Anh (270,75 tỷ USD).
Anh và Mỹ đã bắt đầu đàm phán về một thỏa thuận thương mại tự do hậu Brexit dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.
Tuy nhiên, sau khi ông Joe Biden nhậm chức, Nhà Trắng đã tạm dừng tất cả các thỏa thuận thương mại mới trong quá trình xem xét lại các chính sách thương mại dưới thời người tiền nhiệm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh - Mỹ ấn định thời điểm tiến hành vòng đàm phán thương mại tiếp theo
19:49' - 03/09/2020
Chính phủ Anh ngày 3/9 cho biết vòng đàm phán thương mại tiếp theo giữa nước này và Mỹ sẽ được tiến hành vào ngày 8/9 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nội các Nhật Bản duyệt chi 17 tỷ USD cho các biện pháp chống lạm phát
15:46'
Ngày 28/3, Chính phủ Nhật Bản đã duyệt chi 2.222,6 tỷ yen (khoảng 17 tỷ USD) từ quỹ dự phòng trong ngân sách của tài khóa 2022 để thực hiện các biện pháp nhằm giảm bớt tác động tiêu cực của lạm phát.
-
Kinh tế Thế giới
EC yêu cầu Italy thu hồi 400 triệu euro cho hãng hàng không Alitalia vay
14:34'
Hãng Alitalia đã tuyên bố phá sản và ngừng hoạt động năm 2021 sau khi lỗ chồng chất tới 11 tỷ euro trong 2 thập kỷ.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn châu Á Bác Ngao dự báo châu Á tăng trưởng GDP 4,5% trong năm nay
14:07'
Theo tóm tắt báo cáo thường niên công bố ngày 28/3 tại Diễn đàn châu Á Bác Ngao (BFA) 2023, khu vực châu Á được dự báo đạt tăng trưởng GDP thực 4,5% trong năm nay, cao hơn mức 4,2% năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản dỡ bỏ hạn chế kéo dài 20 năm đối với thịt bò chế biến của Canada
13:20'
Nhật Bản đã dỡ bỏ các hạn chế áp dụng trong 20 năm qua đối với việc nhập khẩu thịt bò chế biến của Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Bắt đầu cuộc tổng đình công phản đối cải cách tư pháp tại Israel
07:55'
Tổng Liên đoàn lao động Israel (Histadrut) đã bắt đầu tiến hành cuộc tổng đình công phản đối kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Tổng đình công không gây thiệt hại quá lớn về kinh tế
07:54'
Hầu hết các hoạt động giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không tại Đức đã ngừng hoạt động trong ngày 27/3 sau khi cuộc tổng đình công kéo dài 24 giờ trên toàn quốc bắt đầu lúc nửa đêm.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Israel tuyên bố hoãn kế hoạch cải cách tư pháp
07:52'
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có bài phát biểu quan trọng trước người dân nước này, trong đó ông chính thức tuyên bố hoãn thúc đẩy kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi hơn 10 tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế nhất định
21:42' - 27/03/2023
Ngày 27/3, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường cho biết nước này sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế nhất định khi đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang tăng trưởng chất lượng cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp họp khẩn trước khi diễn ra một cuộc tổng đình công
20:40' - 27/03/2023
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã triệu tập các quan chức cấp cao nước này dự cuộc họp khẩn cấp ngày 27/3.