Anh: Sân bay Heathrow kêu gọi mở cửa cho hành khách đã tiêm vaccine ngừa COVID-19
Sân bay Heathrow của Vương quốc Anh ngày 26/7 kêu gọi Chính phủ Anh từ cuối tháng này mở cửa đất nước đối với những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 đến từ Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ.
Đại diện sân bay cho rằng đây là biện pháp giúp thúc đẩy đà phục hồi hoạt động đi lại sau 6 tháng đầy khó khăn do dịch COVID-19.
Trước đại dịch, sân bay Heathrow là sân bay nhộn nhịp nhất châu Âu. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm 2021, sân bay đón tiếp chưa đến 4 triệu lượt khách, thậm chí thấp hơn tổng lưu lượng hành khách trong 18 ngày bất kỳ của năm 2019. Trong thông báo ngày 26/7, Giám đốc điều hành sân bay Heathrow John Holland-Kaye cho rằng: “Việc chậm dỡ bỏ hạn chế đi lại đang khiến Anh tụt lại phía sau các đối thủ EU trong thương mại quốc tế”. Trong 6 tháng tính đến ngày 30/6, sân bay Heathrow thông báo mức lỗ có điều chỉnh trước thuế là 787 triệu bảng Anh (1,08 tỷ USD), so với mức lỗ 471 triệu bảng của cùng kỳ năm ngoái./.>>Ý tưởng mới cho sản phẩm "Du lịch quốc tế không hạ cánh" tại Hàn Quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan thí điểm “Hộp cát Phuket” cho khách du lịch nước ngoài
15:11' - 23/07/2021
Du khách nước ngoài tham gia chương trình thí điểm “Hộp cát Phuket” có thể đến các địa điểm du lịch khác ở 3 tỉnh miền Nam Thái Lan sau 7 ngày kể từ 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
Maldives đang đón trung bình 5.000 khách du lịch mỗi ngày
07:38' - 21/07/2021
Số liệu mới nhất từ Bộ Du lịch Maldives công bố ngày 20/7 cho hay nước này trong khoảng thời gian từ tháng 1 – 7/2021 đã đón được nhiều khách du lịch hơn so với cả năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.

Hành khách tại sân bay Heathrow ở phía tây London, Anh. Ảnh: AFP/ TTXVN