Anh và Việt Nam hợp tác xác định danh tính nạn nhân vụ 39 người nhập cư tử vong tại Essex

17:48' - 28/10/2019
BNEWS Chiều 28/10, Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam đã ra thông cáo về vụ việc 39 người chết tại hạ Essex (Đông Bắc London, Anh).
 Nhân viên pháp y thuộc Cảnh sát Anh điều tra tại hiện trường xe container chở 39 thi thể ở Khu Công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, miền Đông Nam nước Anh ngày 23/10/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Theo đó, Đại sứ Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam Gareth Ward cho biết, trong ngày 28/10, Đại sứ đã có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch mới xảy ra gần đây tại Essex, nơi 39 thi thể người nhập cư châu Á đã được tìm thấy trong thùng xe tải.
Hiện nay, Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam vẫn chưa có thông tin chính xác về danh tính và quốc tịch của các nạn nhân.

Nhưng dù bất kể họ có quốc tịch nào thì Đại sứ Gareth Ward cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ và được biết rằng cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh đều đang rất lo lắng.
Đại sứ Anh và Bộ Công an Việt Nam đã bàn luận về cách hai Chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân.

Như phía cảnh sát Anh đã giải thích với Đại sứ Việt Nam tại Anh, quá trình xác minh này sẽ mất nhiều thời gian nhằm đảm bảo sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, đồng thời bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn.
Theo Đại sứ Gareth Ward, Vương quốc Anh và Việt Nam là những người bạn và đối tác của nhau. Đại sứ quán Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam sẽ hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, để truy tố những kẻ tội phạm liên quan và bảo vệ những người dễ bị tổn thương./.
>> Nghệ An sẵn sàng bảo hộ công dân nếu có nạn nhân là người địa phương

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục