1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

APEC 2017: APEC ra mắt sàn giao dịch mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Diễn đàn kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vừa ra mắt nền tảng giao dịch mới nhằm giúp các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ trong khu vực thực hiện các giao dịch thương mại xuyên biên giới.

APEC 2017: APEC ra mắt sàn giao dịch mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nền tảng giao dịch mới của APEC. Ảnh: Thanh Tùng/BNEWS/TTXVN

Với tên gọi “Sàn giao dịch doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ APEC”, nền tảng này sẽ là nơi cung cấp thông tin về các doanh nghiệp nhỏ đến từ các nền kinh tế thành viên APEC và giúp kết nối các doanh nghiệp này với các đối tác phù hợp trong chuỗi sản xuất và cung ứng.

Bên cạnh đó, nền tảng này cũng cung cấp thông tin chi tiết về các quy định thương mại và thuế, đồng thời có cổng dịch vụ hỗ trợ giúp các doanh nghiệp nhỏ trong khu vực thực hiện các hoạt động giao dịch.

Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Philippines (Phi-líp-pin) Ramon M. Lopez cho rằng sàn giao dịch sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ giao dịch một cách dễ dàng hơn và nhờ vậy, sẽ tăng năng lực cạnh tranh và tốc độ tăng trưởng của các doanh nghiệp này.

Với địa chỉ http://apecmsmemarketplace.com/, nền tảng giao dịch này sẽ phục vụ các doanh nghiệp nhỏ đang chiếm gần như đại đa số các doanh nghiệp trong khu vực và có tiềm năng tăng trưởng xuất khẩu lớn. Các doanh nghiệp này rất đa dạng, từ các nhà cung cấp các sản phẩm thủ công ở Luzon và các nhà sản xuất linh kiện ô tô và máy móc ở Ohio, Nagoya và Thành phố Hồ Chí Minh đến những người trồng và chế biến cà phê ở các cao nguyên của Papua New Guinea.

Các nền kinh tế APEC đặt mục tiêu tăng số lượng doanh nghiệp nhỏ có tiềm năng xuất khẩu trong danh bạ của sàn giao dịch này và mở ra các cơ hội thị trường cho các doanh nghiệp đó thông qua việc kết nối với những doanh nghiệp đang tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ và hàng hóa mang lại giá trị gia tăng.

Đây là một phần nỗ lực của APEC nhằm thực hiện Sáng kiến Iloilo về phát triển các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ được thông qua năm 2015./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif