APEC 2017: Khai mạc Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững
Phát biểu tại phiên khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Đối thoại chính sách về du lịch bền vững là cơ hội tốt để các nền kinh tế thành viên APEC cùng nhau xác định rõ thực trạng và đề ra các hành động thiết thực, biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, góp phần triển khai thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.
Những nỗ lực hiệu quả của các thành viên của khu vực trong phát triển du lịch bền vững sẽ góp phần quan trọng vào tương lai chung về một cộng đồng châu Á - Thái Bình Dương năng động, gắn kết, bền vững và bao trùm.
Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC, Tiến sỹ Alan Bollard đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam khi tổ chức Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững. Mục tiêu để phát triển nền kinh tế của 21 thành viên APEC đều hướng tới việc cải thiện mức sống của người dân địa phương.Theo Giám đốc điều hành Ban Thư ký APEC, để phát triển du lịch bền vững, vai trò của doanh nghiệp vừa và nhỏ là rất lớn. Thêm vào đó, các nền kinh tế cần tập trung vào các lợi thế địa phương đồng thời chú trọng việc bảo vệ môi trường hơn nữa.
Việc tổ chức Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC sẽ góp phần khẳng định vị thế, vai trò của Việt Nam trong khu vực trong hoạch định chính sách phát triển du lịch bền vững.Trước bối cảnh phát triển bền vững đang là chủ đề được quan tâm tại các diễn đàn du lịch thế giới nói chung và khu vực APEC nói riêng, Đối thoại Chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC là cơ hội để các nền kinh tế cùng chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận biện pháp tăng cường hiệu quả hợp tác, hội nhập trong khu vực, nhất là trong lĩnh vực phát triển du lịch bền vững.
Dự kiến, các nhà lãnh đạo du lịch APEC sẽ thông qua Tuyên bố về phát triển du lịch bền vững, bao gồm các khuyến nghị, định hướng cụ thể để phát triển du lịch bền vững tại khu vực APEC, khuyến khích Nhóm công tác du lịch: Tập trung vào sự bền vững và toàn diện về xã hội, kinh tế và tài chính trong các hoạt động trong tương lai khi du lịch là ngành có khả năng đặc biệt trong việc tạo ra các cơ hội đối với các nền kinh tế APEC; thúc đẩy kết nối nhằm tăng cường tăng trưởng toàn diện thông qua việc tạo điều kiện để du lịch phát triển tại nhiều khu vực địa lý hơn nữa ở các nền kinh tế; cân nhắc việc thành lập mạng lưới các điểm đến du lịch phát triển đồng bộ, bền vững, toàn diện giữa các nền kinh tế; hợp tác với các diễn đàn khác trong APEC và các tổ chức khu vực và quốc tế liên quan nhằm chia sẻ các điển hình tốt, thúc đẩy sự phối hợp đồng bộ trong phát triển du lịch bền vững, nhấn mạnh các điển hình tốt của các nền kinh tế về phương pháp theo dõi và đo lường nhằm phát triển du lịch bền vững giữa các nền kinh tế.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cho rằng: Sự kiện “Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững” được tổ chức tại thành phố Hạ Long là cơ hội lớn để ngành du lịch Việt Nam trong đó có du lịch Quảng Ninh tiếp cận, làm sâu sắc thêm quan hệ với các nền kinh tế thành viên APEC và các đối tác quan trọng để Quảng Ninh tiếp tục là điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách trọng điểm của du lịch Việt Nam./.- Từ khóa :
- apec
- du lịch bền vững
- du lịch
- apec việt nam
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hoàn thành Mục tiêu Bogor: Ưu tiên của Năm APEC 2017
14:46' - 18/06/2017
Thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu Bogor về tự do hoá thương mại và đầu tư là một trong những ưu tiên quan trọng của Năm APEC 2017.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ bản hoàn thành chuẩn bị Hội nghị đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững
16:21' - 16/06/2017
Tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo về công tác chuẩn bị phối hợp tổ chức hội nghị “Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững”, dự kiến diễn ra từ ngày 19/6 tại Tp. Hạ Long (Quảng Ninh).
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng nâng công suất Trạm biến áp 110kV Hòa Khánh 2 phục vụ APEC
10:36' - 13/06/2017
Ông Võ Hòa, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa nghiệm thu đóng điện thành công, đưa vào vận hành máy biến áp T1- 63 MVA thuộc trạm biến áp 110kV Hòa Khánh 2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phê chuẩn kết quả bầu, miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND 2 địa phương
21:42' - 08/08/2025
Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Mạnh Cường.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ đạo loạt giải pháp bảo đảm tăng trưởng đạt 8,3 - 8,5%
21:33' - 08/08/2025
Bộ Công Thương đã xây dựng kịch bản tăng trưởng của ngành theo tháng/quý tại Văn bản số 1729/BCT-KHTC ngày 11/3/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Xây dựng lực lượng Cảnh sát hình sự làm chủ công nghệ
20:42' - 08/08/2025
Chiều 8/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã thăm, làm việc với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an).
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 600 điểm cầu được tập huấn, gỡ vướng khi thực hiện chính quyền hai cấp
19:49' - 08/08/2025
Việc phân quyền, phân cấp rõ ràng và phân định thẩm quyền trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương là yếu tố then chốt để mô hình chính quyền 2 cấp vận hành hiệu quả.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ các dự án truyền tải điện tại Hưng Yên
19:35' - 08/08/2025
Ngày 8/8, UBND tỉnh Hưng Yên đã có buổi làm việc với Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) nhằm bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các dự án truyền tải điện trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương hỗ trợ địa phương vận hành chính quyền hai cấp
19:05' - 08/08/2025
Thông qua tập huấn, cán bộ ngành công thương tại các xã, phường sẽ nắm chắc nhiệm vụ, tự tin triển khai, góp phần vận hành trơn tru mô hình chính quyền địa phương hai cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Tuyên bố chung Việt Nam – Angola
18:44' - 08/08/2025
TTXVN xin trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Angola.
-
Kinh tế Việt Nam
Bảo đảm cung ứng điện cho năm 2025 và giai đoạn 2026 - 2030
18:09' - 08/08/2025
Bộ Công Thương yêu cầu các tập đoàn, tổng công ty và đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ trưởng về bảo đảm đủ điện.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương lấy ý kiến về dự thảo nghị định trung tâm tài chính quốc tế
17:46' - 08/08/2025
Bộ Công Thương đã hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị định quy định chính sách xuất nhập khẩu hàng hóa, phân phối dịch vụ, sàn giao dịch hàng hóa...