Apple đối mặt với những thách thức khi tăng cường sản xuất tại Ấn Độ
Tại một nhà máy sản xuất vỏ ở phía Nam Ấn Độ do tập đoàn Tata Group vận hành, chỉ một nửa số linh kiện đạt yêu cầu để chuyển tới nhà cung cấp Foxconn của Apple. 50% sản lượng không đạt tiêu chuẩn "không khiếm khuyết" của Apple.
Apple đầu tư lớn vào Ấn Độ kể từ khi dây chuyền lắp ráp iPhone bắt đầu hoạt động ở nước này vào năm 2017 thông qua Wistron Corp và sau đó là Foxconn, khi Chính phủ Ấn Độ thúc đẩy lĩnh vực chế tạo trong nước.
Trong tháng trước, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ Piyush Goyal cho biết Apple muốn Ấn Độ chiếm 25% sản lượng của tập đoàn, so với mức khoảng 5 - 7% hiện nay./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Ấn Độ điều tra các cáo buộc liên quan đến Tập đoàn Adani
07:55' - 14/02/2023
Theo các tài liệu của tòa án, ngày 13/2, Ủy ban chứng khoán và giao dịch Ấn Độ (SEBI) đã thông báo với Tòa án Tối cao về việc xem xét các cáo buộc của Hindenburg Research (Mỹ) đối với Tập đoàn Adani.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Tuần lễ sản phẩm Hà Tĩnh tại Thủ đô
10:33'
Đặc sản Hà Tĩnh như cu đơ Lệ Phương, nước mắm Luận Nghiệp, nhung hươu Hiền Ngọc, trầm hương Tâm Thiên Hương, bánh đa vừng Nguyên Lâm, bánh ram Anh Thu… được giới thiệu tới người tiêu dùng.
-
DN cần biết
Nhật Bản sẽ hỗ trợ Sony 380 triệu USD để sản xuất cảm biến hình ảnh
17:23' - 18/04/2026
Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) Nhật Bản cho biết đã phê duyệt kế hoạch cung ứng ổn định của Sony theo Đạo luật Thúc đẩy An ninh Kinh tế của Nhật Bản.
-
DN cần biết
Huy động hiệu quả tài chính cho chuyển đổi xanh
16:32' - 18/04/2026
Chuyển đổi xanh không còn là một lựa chọn mang tính khuyến khích, mà đã và đang trở thành yêu cầu mang tính tất yếu đối với cả Nhà nước, doanh nghiệp và toàn xã hội.
-
DN cần biết
Hơn 8.000 cơ hội việc làm tại DUT JOB FAIR 2026
14:33' - 18/04/2026
Hơn 50 doanh nghiệp tham gia DUT JOB FAIR 2026 tại Đà Nẵng, mang đến trên 8.000 cơ hội việc làm, thực tập, góp phần kết nối thị trường lao động và mở rộng cơ hội cho sinh viên.
-
DN cần biết
Thành phố Hồ Chí Minh thành lập doanh nghiệp quỹ đầu tư mạo hiểm
20:15' - 17/04/2026
Quỹ đầu tư mạo hiểm TP.HCM ra mắt nhằm huy động nguồn lực xã hội, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển hệ sinh thái startup.
-
DN cần biết
Yêu cầu cấp bách hoàn thiện thể chế môi trường trong bối cảnh mới
20:13' - 17/04/2026
Dự thảo luật sửa đổi nhấn mạnh giảm thủ tục, tăng hậu kiểm, phát triển kinh tế tuần hoàn, thị trường carbon và quản lý môi trường theo hướng số hóa, minh bạch.
-
DN cần biết
Ra mắt hệ sinh thái “một điểm đến” nhằm giảm phát thải
19:06' - 17/04/2026
Hội thảo “Phát triển tương lai bền vững 10” ra mắt hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp giảm phát thải, thích ứng biến đổi khí hậu, hướng tới Ngày Trái Đất 2026.
-
DN cần biết
Fed: Xung đột Trung Đông khiến doanh nghiệp Mỹ chuyển sang trạng thái "nghe ngóng"
15:01' - 16/04/2026
Fed nhấn mạnh tốc độ tăng của chi phí đầu vào nhìn chung đã vượt tốc độ tăng của giá bán, qua đó làm giảm biên lợi nhuận của các doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Hà Nội đối thoại với doanh nghiệp, cam kết tháo gỡ vướng mắc
14:27' - 16/04/2026
Hà Nội cam kết cải cách mạnh, tháo gỡ vốn, đất đai, thủ tục; lấy hài lòng doanh nghiệp làm thước đo, xử lý kiến nghị trong 30 ngày, thúc đẩy phát triển khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Biểu tượng Apple tại một cửa hàng. Ảnh: AFP/ TTXVN