Apple đóng một số cửa hàng tại các “điểm nóng” COVID-19 ở Mỹ

12:32' - 20/06/2020
BNEWS Apple cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi hãng đã thận trọng theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19.

“Đại gia” công nghệ Apple ngày 19/6 thông báo họ sẽ đóng cửa một số cửa hàng ở các tiểu bang Mỹ đang ghi nhận số ca nhiễm dịch viêm đường hô hấp COVID-19 tăng lên, qua đó đảo ngược việc mở lại nhiều địa điểm bán lẻ tại nước này trước đó.
Cụ thể, nhà sản xuất mẫu điện thoại iPhone đình đám cho biết họ sẽ đóng sáu cửa hàng bán lẻ của mình ở bang Arizona, cùng với hai cửa hàng ở Bắc Carolina và Florida và một ở Nam Carolina. Các cửa hàng này đều ở những bang ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 gia tăng, mặc dù tình hình lây nhiễm đã giảm ở hầu hết các khu vực khác của nước Mỹ.
Trong tuyên bố của mình, Apple cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi hãng đã thận trọng theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh. Hãng “Táo khuyết” cũng bày tỏ mong muốn đội ngũ nhân công và khách hàng của họ sẽ có thể quay lại càng sớm càng tốt.
Kể từ tháng Ba, 458 cửa hàng của Apple bên ngoài Trung Quốc đã lần lượt bị đóng cửa tạm thời nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây là lần đầu Apple ra quyết định đóng cửa hàng trên diện rộng, kể cả ở Mỹ. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh trực tuyến của Apple Store Online vẫn được duy trì bình thường.
Vào tháng trước, Apple đã bắt đầu mở lại các địa điểm tại quê nhà khi các lệnh giãn cách xã hội và hạn chế đi lại được nới lỏng. Tuy nhiên, ngoài lý do dịch bệnh, hiện một số cửa hàng của “Táo khuyết” đã phải gia cố hoặc đóng cửa do tình trạng bất ổn vì biểu tình tại Mỹ trong vài tuần qua.
Apple cho hay các cửa hàng của họ sẽ triển khai các quy định làm việc mới khi mở cửa trở lại, bao gồm việc giới hạn số lượng khách hàng có thể vào cùng một thời điểm. Điều này đồng nghĩa những người thường ghé vào để nhờ sự trợ giúp từ "Genius Bar" (trạm hỗ trợ công nghệ) có thể sẽ phải chờ đợi lâu hơn trước đây./.

>>>Apple có kế hoạch chuyển 20% công suất sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục