Apple khẳng định iPhone 12 tuân thủ các quy định về bức xạ
Mẫu điện thoại thông minh iPhone 12 được Apple phát hành lần đầu tiên vào năm 2020 và hiện đã ngừng sản xuất.
Theo Cơ quan quản lý tần số quốc gia Pháp (ANFR), các kết quả nghiên cứu của nước này đối với 141 chiếc điện thoại iPhone 12 cho thấy dòng điện thoại này có tỉ suất hấp thụ năng lượng điện từ ở cơ thể người dùng (SAR) cao hơn tới 40% so với tiêu chuẩn an toàn của Liên minh châu Âu (4 watt/kg).
Với kết luận này, ANFR ngày 13/9 đã yêu cầu Apple phải thực hiện các biện pháp khắc phục, nếu không sẽ phải thu hồi điện thoại iPhone 12 khỏi thị trường Pháp.
Sau khi ANFR đưa ra thông báo trên, Cơ quan giám sát kỹ thuật số của Hà Lan cũng bày tỏ quan ngại về nguy cơ nhiễm bức xạ đối với người dùng iPhone 12.
Thanh tra Angeline van Dijk của cơ quan này nêu rõ: "Cũng như Pháp, Hà Lan coi trọng việc sử dụng điện thoại di động một cách an toàn. Điện thoại di động phải tuân thủ tiêu chuẩn của châu Âu".
Cơ quan quản lý mạng lưới viễn thông BNetzA của Đức cũng đang liên hệ chặt chẽ với chính quyền Pháp trong vấn đề này. Trong khi đó, tổ chức người tiêu dùng OCU tại Tây Ban Nha đã kêu gọi chính phủ ngăn chặn việc bán sản phẩm iPhone 12 để đề phòng rủi ro.
Đáp lại những động thái trên, ngày 13/9, Apple đã “phản đối kết quả đánh giá do ANFR thực hiện", đồng thời khẳng định "sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan có thẩm quyền để chứng minh việc đã tuân thủ đúng quy định trên toàn cầu về tiêu chuẩn bức xạ”.
Hãng này cũng nhấn mạnh iPhone 12 được nhiều tổ chức quốc tế công nhận là "tuân thủ tất cả quy định và tiêu chuẩn SAR hiện hành trên thế giới". Theo Apple, hãng này "đã cung cấp cho đại diện ANFR nhiều kết quả từ phòng thí nghiệm của Apple và bên thứ ba độc lập, để chứng minh việc đã tuân thủ quy định khi sản xuất điện thoại”./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Qualcomm ký thỏa thuận cung cấp chip 5G cho Apple
08:31' - 14/09/2023
Hãng sản xuất chip Qualcomm có trụ sở tại San Diego, California, Mỹ đã ký thỏa thuận cung cấp chip 5G cho Apple cho đến ít nhất là năm 2026, khi nhà sản xuất iPhone muốn tăng cường chuỗi cung ứng.
-
Công nghệ
Apple ra mắt Apple Watch Ultra 2
14:38' - 13/09/2023
Apple đã ra mắt Apple Watch Ultra 2, trang bị nhiều tính năng mới cho mẫu đồng hồ thông minh đa năng và bền bỉ nhất của Apple, đồng thời đạt được cột mốc bảo vệ môi trường đáng chú ý.
-
Công nghệ
Apple Watch Series 9 mới với giá bán hấp dẫn
14:32' - 13/09/2023
Apple ra mắt Apple Watch Series 9, mang đến nhiều tính năng mới cho mẫu đồng hồ bán chạy nhất thế giới, đồng thời đạt cột mốc bảo vệ môi trường đáng chú ý.
-
Doanh nghiệp
Apple bắt đầu nhận đơn đặt trước cho iPhone mới vào ngày 15/9
11:56' - 13/09/2023
Apple sẽ bắt đầu nhận đơn hàng đặt trước cho những chiếc iPhone mới nhất vào ngày 15/9 tới tại hơn 40 nước, trong đó có Mỹ, Trung Quốc và Canada.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
EU yêu cầu Google mở cửa hệ điều hành Android cho các đối thủ AI
14:00' - 28/04/2026
Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/4 đã yêu cầu Google mở cửa hệ điều hành Android cho các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) từ đối thủ cạnh tranh.
-
Công nghệ
Khoảng trống của chuyển đổi số đang được thanh niên lấp dần
07:30' - 28/04/2026
Chuyển đổi số đang dần trở thành một không gian hoạt động mới của thanh niên ở cơ sở.
-
Công nghệ
Dịch vụ cho thuê robot hỗ trợ lao động nông nghiệp "lên ngôi"
13:00' - 27/04/2026
Ngày 26/4, chính quyền tỉnh Jeju cho biết loại robot được đưa vào khai thác là thiết bị hỗ trợ cơ bắp dạng áo vest, được thiết kế phù hợp với đặc thù sản xuất nông nghiệp tại Jeju.
-
Công nghệ
Hana Bank mở rộng tài trợ hạ tầng và thanh toán số tại Việt Nam
10:14' - 27/04/2026
Hana Bank đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực hạ tầng tại Việt Nam.
-
Công nghệ
Người dân là trung tâm trong thực hiện chuyển đổi số ở Phú Thọ
07:30' - 27/04/2026
Tỉnh Phú Thọ đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đưa tiện ích số vào đời sống hằng ngày, phát huy vai trò trung tâm của người dân trong chuyển đổi số.
-
Công nghệ
Google đặt cược lớn vào nhân tố đang lên Anthropic
17:30' - 26/04/2026
Công ty trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic mới đây xác nhận “ông lớn” Google đang lên kế hoạch rót tới 40 tỷ USD vào Anthropic nhằm mở rộng liên minh AI.
-
Công nghệ
Israel tăng tốc cuộc đua sạc ô tô điện siêu nhanh
13:00' - 26/04/2026
BYD cũng lên kế hoạch triển khai khoảng 3.000 trạm sạc loại này tại châu Âu vào cuối năm 2026, trong đó Israel được cho là một trong những thị trường ưu tiên.
-
Công nghệ
DeepSeek ra mắt mô hình AI mới
07:30' - 26/04/2026
Ngày 24/4, công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo DeepSeek đã công bố phiên bản xem trước của mô hình mới có tên V4, trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ giữa Trung Quốc và Mỹ ngày càng gia tăng.
-
Công nghệ
Pháp tối ưu quản lý nước và năng lượng bằng AI
13:00' - 25/04/2026
Thông qua việc kết hợp dữ liệu và AI, Veolia đã triển khai nhiều giải pháp công nghệ mới, trong đó có công cụ “Leak Tracker” giúp phát hiện rò rỉ trên mạng lưới cấp nước.

Mẫu iPhone Pro 12 mới được Phó Chủ tịch phụ trách marketing toàn cầu của Apple, ông Greg “Joz” Joswiak, giới thiệu tại Cupertino, bang California (Mỹ) ngày 13/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN