BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/8 tái khẳng định ông sẽ hỗ trợ công ty công nghệ Apple (Mỹ) trong cuộc đua với Samsung, doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử tiêu dùng đến từ Hàn Quốc.
Trước đó, ngày 18/8, Tổng thống Trump cho biết Giám đốc điều hành (CEO) Apple Tim Cook bày tỏ quan ngại về tác động tiềm tàng từ các mức thuế mà Mỹ áp lên hàng hóa Trung Quốc đối với các sản phẩm của “Trái táo khuyết” vốn có linh kiện được sản xuất tại Trung Quốc.
Ông Trump đã "nghĩ về việc này” khi ông Cook nói rằng Samsung sẽ không chịu ảnh hưởng của các mức thuế quan trên vì các nhà máy của họ đặt tại Hàn Quốc.
Phát biểu với báo giới ngày 21/8, Tổng thống Trump cho rằng cần phải hỗ trợ Apple để giải quyết "bài toán" trên vì đây là một công ty công công nghệ lớn của Mỹ, trong khi đối thủ Samsung không bị ảnh hưởng bởi các mức thuế của Mỹ vì phần lớn điện thoại di động của Samsung xuất sang Mỹ được sản xuất tại Việt Nam và Ấn Độ. Ban đầu Mỹ có kế hoạch áp mức thuế 10% lên lượng hàng hóa trị giá 300 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc từ ngày 1/9 tới, song gần đây đã hoãn việc áp thuế đối với sản phẩm điện thoại, máy tính xách tay cho đến giữa tháng 12/2019.Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm AirPod và Apple Watch của “Trái táo khuyết” sẽ hứng chịu các khoản thuế mới ngay trong tháng tới./.
>>> CEO Apple lo mất lợi thế với đối thủ Samsung do thuế nhập khẩu
Tin liên quan
Chính thức phát hành Apple Card tại Mỹ
"Gã khổng lồ" công nghệ Apple đã chính thức phát hành thẻ tín dụng có tên Apple Card vào ngày 20/8 tại Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNMicrosoft từng bước điều chỉnh chiến lược kinh doanh tại thị trường tỷ dân
Microsoft đã đóng ít nhất 15 văn phòng và công ty liên doanh tại Trung Quốc trong 5 năm qua, đồng thời chuyển trọng tâm sang hỗ trợ doanh nghiệp Trung Quốc mở rộng ra thị trường quốc tế.
-
Chuyển động DNDiễn đàn nữ doanh nhân khu vực Duyên hải Bắc bộ
Hơn 100 đại biểu dự Diễn đàn Nữ doanh nhân Duyên hải Bắc Bộ, chia sẻ giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng AI và nâng cao năng lực an toàn thông tin cho doanh nghiệp.
-
Chuyển động DNMeta đẩy mạnh kết nối nhà sáng tạo nội dung với thương mại điện tử
Meta đang đẩy mạnh mô hình thương mại dựa trên các nhà sáng tạo nội dung trong quá trình mở rộng hoạt động tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC).
-
Chuyển động DNHải Phòng thúc đẩy lắp đặt và sự dụng điện mặt trời mái nhà
Công ty Điện lực Hải Phòng đẩy mạnh phát triển điện mặt trời mái nhà, vừa giúp khách hàng giảm chi phí điện, vừa giảm áp lực phụ tải và thúc đẩy chuyển dịch năng lượng xanh.
-
Chuyển động DNDoanh nghiệp đề xuất tích hợp luật vào chip quản lý UAV
Tập đoàn CT Group đã đề xuất chế tạo chip, trong đó tích hợp toàn bộ các quy định của pháp luật vào chip vi xử lý để quản lý các thiết bị bay không người lái (UAV/Drone) xâm nhập khu vực sân bay.
-
Chuyển động DNViệt Nam - Nhật Bản: Kết nối nguồn lực, thúc đẩy những mô hình đổi mới sáng tạo mới
Diễn đàn đổi mới sáng tạo Việt Nam - Nhật Bản tại Hà Nội mở ra cơ hội kết nối nguồn lực, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, phát triển và thương mại hóa công nghệ.
-
Chuyển động DNCâu chuyện giảm phát thải tại tập đoàn TH
Tập đoàn TH vừa công bố 11 sản phẩm thuộc các dòng TH true NUT, TH true OAT và TH true MILK TOPKID đạt trạng thái trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14068-1:2023.
-
Chuyển động DN11 sản phẩm của TH đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế
Tập đoàn TH có 11 sản phẩm sữa và đồ uống đạt trạng thái trung hòa carbon theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14068-1:2023, với nguyên tắc giảm phát thải trước, bù trừ sau.
-
Chuyển động DNKorean Air và Asiana Airlines chính thức thông qua sáp nhập
Korean Air và Asiana Airlines ngày 12/8 chính thức thông qua các nghị quyết về sáp nhập, mở đường hoàn tất thương vụ hợp nhất hai hãng hàng không lớn của Hàn Quốc vào cuối năm nay.











