CEO Apple lo mất lợi thế với đối thủ Samsung do thuế nhập khẩu
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/8 cho biết ông đã nói chuyện với Giám đốc điều hành (CEO) hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ Apple Inc Tim Cook về tác động của việc áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc, trong bối cảnh “Trái táo khuyết” đang cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ đến từ Hàn Quốc Samsung Electronics.
Tổng thống Trump cho hay CEO Cook “đưa ra một ví dụ tốt” về việc thuế quan có thể gây tổn hại tới Apple, khi mà sản phẩm của Samsung gần như không phải chịu những mức thuế tương tự.Kế hoạch áp thuế bổ sung của Mỹ đối với hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD, bao gồm cả hàng điện tử tiêu dùng, sẽ có hiệu lực theo hai giai đoạn từ ngày 1/9 và 15/12. Trong khi đó, Mỹ và Hàn Quốc đã ký kết một thỏa thuận thương mại vào tháng 9/2018.
Phát biểu với báo chí tại sân bay New Jersey, ông Trump cho hay ông đang cân nhắc về vấn đề thuế quan trên bởi những lập luận rất hấp dẫn của ông Cook. Máy tính xách tay MacBook và điện thoại thông minh iPhone của Apple sẽ không phải đối mặt với việc áp nhuế nhập khẩu bổ sung đối với hàng hóa Trung Quốc đến ngày 15/12.Tuy nhiên, nhiều sản phẩm khác của Apple, bao gồm Airpod, Apple Watch và Homepod, sẽ phải chịu thuế từ ngày 1/9 tới./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Apple Inc tạo thêm 2,4 triệu việc làm tại Mỹ
19:24' - 16/08/2019
Apple Inc mới đây cho biết số lượng việc làm do hãng gián tiếp hoặc trực tiếp tạo ra tại Mỹ lên đến 2,4 triệu, tăng 20% so với con số ước tính trong năm 2017.
-
Hàng hoá
Nhiều sản phẩm Apple khó "thoát nạn" trong đợt áp thuế tới của Mỹ
10:56' - 14/08/2019
Nhiều sản phẩm dự kiến sẽ phải đối mặt với thuế quan 10% vào ngày 1/9, chẳng hạn như smartphone, máy theo dõi sức khỏe (fitness tracker), loa thông minh...
-
Doanh nghiệp
Apple mất thêm thị phần trong lĩnh vực smartphone
07:51' - 10/08/2019
Apple đã mất thêm thị phần trong lĩnh vực smartphone trong quý vừa qua, khiến tập đoàn của Mỹ không còn nằm trong danh sách 3 hãng bán smartphone nhiều nhất thế giới.
-
Doanh nghiệp
Apple tiếp tục sản xuất máy tính Mac Pro tại Mỹ
07:35' - 01/08/2019
Giám đốc điều hành (CEO) của hãng Apple Tim Cook ngày 30/7 xác nhận hãng muốn tiếp tục sản xuất máy tính Mac Pro tại Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Air China đặt mua 60 máy bay A320neo trị giá 9,5 tỷ USD của Airbus
07:00'
Air China cùng công ty con vừa ký thỏa thuận mua 60 máy bay A320neo của Airbus, trị giá khoảng 9,5 tỷ USD, phản ánh xu hướng gia tăng đơn hàng Airbus tại Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp lữ hành có khách du lịch trốn ở lại nước ngoài sẽ bị phạt tiền
22:00' - 31/12/2025
Quy định này nhằm bảo đảm quyền lợi cho doanh nghiệp và lợi ích của nhà nước trong trường hợp có hành vi vi phạm xảy ra.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp vận hành nền tảng thương mại điện tử phải báo cáo hoạt động năm 2025 trước 15/1
19:04' - 31/12/2025
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số nhấn mạnh, trường hợp không chấp hành chế độ báo cáo sẽ bị xem xét và áp dụng các biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
-
Doanh nghiệp
Sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện dịp Tết Dương lịch 2026
17:13' - 31/12/2025
NSMO đã rà soát kịch bản vận hành, chủ động các phương án ứng phó sự cố, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam khép lại nhiệm kỳ “thử lửa”
15:53' - 31/12/2025
Với việc “về đích” năm 2025, Petrovietnam đã khép lại nhiệm kỳ “thử lửa” khắc nghiệt nhất trong lịch sử phát triển để bước vào năm bản lề 2026 với nền tảng vững chắc cùng kỳ vọng tăng trưởng mới.
-
Doanh nghiệp
8 dấu ấn nổi bật của Petrovietnam năm 2025
15:36' - 31/12/2025
Năm 2025, Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam đã vượt mọi thách thức để về đích với 8 dấu ấn nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệp
TSMC củng cố vị thế dẫn đầu ngành bán dẫn toàn cầu
15:25' - 31/12/2025
Tập đoàn công nghệ TSMC của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đã khởi động sản xuất hàng loạt chip bán dẫn 2 nanomet, được mô tả là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của ngành bán dẫn toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC chung tay khắc phục thiên tai, nâng cao chất lượng dịch vụ điện
14:37' - 31/12/2025
Nhân Tháng Tri ân khách hàng, EVNNPC triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm khắc phục hậu quả thiên tai, củng cố lưới điện và đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, ổn định.
-
Doanh nghiệp
Keidanren kêu gọi chính phủ Nhật chủ động thu hút nhân lực chất lượng cao
14:33' - 31/12/2025
Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren) đề nghị Chính phủ Nhật Bản thể hiện vai trò lãnh đạo mạnh mẽ hơn, xây dựng chiến lược dài hạn và chủ động thu hút nhân lực chất lượng cao.

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook (áo trắng) thăm nhà máy sản xuất Mac Pro tại Texas (Mỹ). Ảnh: Appleinsider.com