BNEWS Ngày 19/2, nhà sản xuất điện thoại Apple đã giới thiệu mẫu iPhone 16e mới với mức giá phải chăng trong nỗ lực nhằm khôi phục doanh số bán thiết bị mang tính biểu tượng của mình.
Bà Kaiann Drance, Phó Chủ tịch Tiếp thị iPhone toàn cầu của Apple, cho biết dòng điện thoại mới vẫn tích hợp đầy đủ các tính năng mà người dùng yêu thích ở các dòng iPhone đắt tiền hơn, chẳng hạn như thời lượng pin đột phá, hiệu suất nhanh nhờ chip A18 thế hệ mới nhất, hệ thống camera "2 trong 1" sáng tạo và Apple Intelligence - hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) của Apple được tích hợp trong sản phẩm.
Cùng với chip máy tính tùy chỉnh, iPhone 16e sẽ là sản phẩm đầu tiên trong dòng sản phẩm sử dụng modem C1 của Apple để kết nối không dây.
Theo Apple, iPhone 16e có giá khởi điểm 599 USD tại thị trường Mỹ, so với 799 USD cho một chiếc iPhone tiêu chuẩn. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 28/2.
Việc “trình làng” một sản phẩm iPhone với giá cả phải chăng là nỗ lực mới nhất của "táo khuyết" trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng giữa bối cảnh cạnh tranh toàn cầu gay gắt, đặc biệt tại Trung Quốc. Mặc dù Apple đã ghi nhận doanh thu 124,3 tỷ USD trong quý cuối năm ngoái nhưng tốc độ tăng trưởng doanh số chưa đạt kỳ vọng của thị trường. Doanh số iPhone giảm tại các thị trường, trong đó có thị trường lớn như Trung Quốc đại lục.
Cùng với Apple, các "gã khổng lồ" công nghệ khác như Google, Microsoft và Amazon đều tin rằng sức mạnh của AI sẽ là "chương tiếp theo" trong lĩnh vực điện toán nên cần đẩy mạnh đầu tư để tránh bị tụt hậu. Đầu tháng này, đối thủ của Apple là nhà sản xuất điện thoại Samsung của Hàn Quốc cũng đã tung ra dòng Galaxy S25 mới tích hợp AI.
Tin liên quan
Sôcôla sẽ đắt đỏ hơn do giá ca cao leo thang
Các giám đốc điều hành (CEO) của hai công ty thực phẩm Hershey Co. và Mondelez International Inc. cho biết giá sôcôla có thể tiếp tục tăng giữa bối cảnh giá ca cao duy trì ở mức cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.
-
Hàng hoáHoàn thiện khung pháp lý cho giao dịch hàng hóa phái sinh
Dự án Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh được góp ý theo hướng đồng bộ thị trường cơ sở và phái sinh, tăng kiểm soát rủi ro, làm rõ giao dịch OTC, vai trò ngân hàng và kết nối quốc tế.
-
Hàng hoáNhững sản phẩm làm nên sắc màu "Rằm rộ phố cổ - Hà Nội trong tôi"
Những sản phẩm gắn với đời sống và văn hóa Hà Nội sẽ cùng hội tụ tại chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi”, diễn ra từ ngày 14 đến 16/8 tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Hàng hoáXử phạt gần 40 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón vi phạm về nhãn hàng hóa
Quản lý thị trường Gia Lai vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 39,4 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn xã Đak Đoa, do vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.









