Apple trình làng Ipad học đường

11:29' - 28/03/2018
BNEWS Apple đã trình làng một chiếc iPad mới có hỗ trợ Apple Pencil - bút kỹ thuật số để vẽ và viết, được quảng cáo là cực kỳ hữu dụng cho giới học sinh, sinh viên.
Apple trình làng Ipad học đường. Ảnh: THX

Chiếc iPad mới này sở hữu màn hình 9,7 inch với độ phân giải Retina, đi kèm với Apple Pencil, cung cấp một trải nghiệm vẽ mềm mại và tự nhiên.

Máy được trang bị camera mới, bộ cảm biến tiên tiến cho phép iPad mới tương thích với các ứng dụng AR sắp tới và chip A10 Fusion đi kèm với những cải tiến về xử lý đồ họa. Vì đây là sản phẩm nhằm vào thị trường giáo dục nên giá thành khá "mềm".

Học sinh, sinh viên tại Mỹ có thể sở hữu sản phẩm công nghệ này với mức giá chỉ 299 USD. Với các đối tượng khách hàng khác, giá bán sẽ là 329 USD. Riêng thiết bị Apple Pencil có giá bán 99 USD.

Theo Apple, người mua có thể dễ dàng đặt hàng online sản phẩm iPad mới từ ngày 27/3 và bắt đầu chuyển đến tay khách hàng hoặc các cửa hàng vào cuối tuần này tại hơn 25 quốc gia và khu vực. Thị trường Trung Quốc sẽ bắt đầu bán sản phầm này từ tháng 4.

Ngoài ra, Apple cũng đã giới thiệu các ứng dụng hỗ trợ giáo dục mới, trong đó có Every Can Create cho phép giáo viên tích hợp bản vẽ, âm nhạc, làm phim hoặc nhiếp ảnh vào bài giảng của mình và Schoolwork, một ứng dụng mới giúp giáo viên tạo bài tập và đánh giá sự tiến bộ của các học sinh.

Bằng cách chọn một trường trung học có uy tín để phát hành iPad mới của mình, Apple đang hướng tới kỷ niệm 40 năm tham gia ngành giáo dục cũng như nỗ lực giành lại thị trường máy tính bảng trong giáo dục của Google.

Hiện Google chiếm khoảng 60% thị phần máy tính bảng trong các trường học ở Mỹ, một con số mơ ước đối với Apple khi hãng này chỉ sở hữu 12,3% thị phần./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục