Apple hỗ trợ khách hàng sau cáo buộc cố tình làm chậm hiệu suất iPhone
Hồi tháng 12/2017, Apple Inc, "gã khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ của Mỹ, chính thức thừa nhận phần mềm cập nhật dùng để khắc phục vấn đề pin bị chai đối với các dòng điện thoại iPhone 6, 6s và iPhone SE có thể làm chậm hiệu suất hoạt động của các iPhone.
Apple đã đăng một lá thư xin lỗi lên website về scandal này, đồng thời quyết định giảm giá thay pin mới cho các mẫu iPhone liên quan từ 79 USD xuống còn 29 USD. Trong thư, Apple cũng bác bỏ cáo buộc rằng họ làm chậm máy để buộc người dùng mua máy mới.
Cho tới nay, đã có khoảng 50 đơn kiện tập thể từ phía người tiêu dùng liên quan tới việc cập nhật phần mềm của iPhone, gây ra việc sập nguồn bất ngờ và làm chậm hiệu suất hoạt động của các dòng iPhone 6, 7 và SE. Các cơ quan chính phủ ở một số quốc gia khác, như Brazil, Pháp, Italy và Hàn Quốc, cũng đang điều tra về những khiếu nại đối với Apple.- Từ khóa :
- apple
- iphone đời cũ
- iphone
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Apple vượt lên dẫn trước Samsung trong quý IV/2017
12:36' - 03/02/2018
Theo hãng nghiên cứu thị trường IDC, hãng Apple đã vượt qua đối thủ Samsung Electronics Co. về thị phần trên thị trường điện thoại thông minh trong quý IV/2017.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ mở cuộc điều tra về việc Apple làm chậm iPhone cũ
09:46' - 31/01/2018
Cuối năm ngoái, Apple đã thừa nhận hãng cố tình giảm hiệu năng một số mẫu iPhone cũ, để tránh máy bị sập nguồn đột ngột do pin yếu.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương lên tiếng về vụ Apple Inc. làm chậm tốc độ điện thoại Iphone thế hệ cũ
20:47' - 21/01/2018
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang làm việc với các bên liên quan về vụ Apple Inc. làm chậm tốc độ điện thoại Iphone thế hệ cũ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp bước lên vị trí cùng thiết kế giải pháp với địa phương
20:37' - 10/05/2026
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2026: Vòng đối thoại địa phương tỉnh Điện Biên.
-
Chuyển động DN
Đồng Nai kết nối doanh nghiệp – mở lối bền vững cho sầu riêng
20:34' - 10/05/2026
Gần đây, cây sầu riêng đang trở thành cây trồng chủ lực mang lại thu nhập cao cho người dân xã Phú Trung, thành phố Đồng Nai.
-
Chuyển động DN
Đề xuất hoàn thiện cơ chế môi trường để xanh hóa ngành dệt may
16:17' - 10/05/2026
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) mới đây đã có những báo cáo thực tiễn và đề xuất nhằm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 sửa đổi.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn dầu khí châu Âu lãi lớn trong quý I/2026
15:39' - 10/05/2026
Các tập đoàn dầu khí châu Âu vừa công bố mức lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 do giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng từ cuộc chiến tại Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ tiên phong trong kinh tế số
14:27' - 10/05/2026
Ngày 10/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp thêm nguồn lực đầu tư sản xuất công nghiệp
11:23' - 08/05/2026
Theo nhiều doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4 năm 2026 ghi nhận xu hướng tăng trưởng tích cực và ổn định.
-
Chuyển động DN
Hãng dược phẩm Roche mua lại PathAI
10:32' - 08/05/2026
Thông báo công bố ngày 7/5 cho biết giá thương vụ lên tới 750 triệu USD cộng với các khoản thanh toán theo từng giai đoạn có thể thêm 300 triệu USD.

Apple hỗ trợ khách hàng sau cáo buộc cố tình làm chậm hiệu suất iPhone