Apple vượt Microsoft trở thành công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới
Tin vui này đến với Apple trong bối cảnh hãng đang dẫn đầu cuộc đua về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
Theo đó, cổ phiếu của Apple đã tăng gần 4% lên mức kỷ lục 215,04 USD, nâng mức vốn hóa thị trường lên 3.290 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của Microsoft đạt 3.240 tỷ USD, lần đầu tiên sau 5 tháng xếp sau Apple.
Trước đó một ngày, cổ phiếu của "Trái táo cắn dở" đã tăng hơn 7% sau khi hãng công bố một loạt tính năng hỗ trợ AI và cải tiến phần mềm cho các thiết bị của mình. Một số nhà phân tích cho rằng các tính năng AI mới sẽ giúp thúc đẩy doanh số iPhone.
Ngày 10/6, trong khuôn khổ Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu 2024 (WWDC24), Apple đã tiết lộ một trợ lý ảo Siri cải tiến có thể trả lời nhiều câu hỏi hơn và hoàn thành các tác vụ phức tạp hơn so với các phiên bản trước đó. Ngoài ra, hãng cũng thông báo một số tính năng AI trên các ứng dụng sẽ được cung cấp cùng với hệ điều hành mới nhất dành cho iPhone, iPad và máy tính Mac.
Ít nhất 13 nhà phân tích đã nâng triển vọng giá đối với cổ phiếu Apple sau WWDC24, trong đó một số chuyên gia cho rằng các tính năng mới nhất có thể thúc đẩy một làn sóng mua mới thiết bị khi Apple chuẩn bị công bố dòng iPhone mới vào mùa Thu.
Cổ phiếu của Apple đã tăng khoảng 12% tính đến thời điểm hiện tại trong năm 2024, trong khi cổ phiếu của Microsoft tăng khoảng 16% và cổ phiếu của Alphabet tăng gần 28%.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thông qua luật hạn chế sự thống trị của Apple và Google
17:07' - 12/06/2024
Quốc hội Nhật Bản ngày 12/6 đã ban hành đạo luật thúc đẩy sự cạnh tranh trong các cửa hàng ứng dụng điện thoại thông minh.
-
Kinh tế và pháp luật
Google, Apple bị phạt tại Hàn Quốc vì vi phạm luật dữ liệu định vị
15:14' - 12/06/2024
Ngày 12/6, Ủy ban viễn thông Hàn Quốc (KCC) cho biết các chi nhánh của tập đoàn Google và Apple tại Hàn Quốc có tên trong số các công ty bị phạt vì vi phạm luật về thu thập dữ liệu định vị.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Kết nối Việt Nam- UAE mở rộng thị trường Trung Đông
18:38'
Ông Elisa Alhammadi - Phó Đại sứ UAE tại Việt Nam cho biết, trong bối cảnh UAE và Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, việc bổ trợ lẫn nhau là con đường tất yếu.
-
Doanh nghiệp
Số phận TikTok tại Mỹ: Vẫn còn nhiều lo ngại từ giới lập pháp
16:21'
Một nhà lập pháp cấp cao của đảng Cộng hòa đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về thỏa thuận khung với Trung Quốc do Tổng thống D.Trump công bố hôm 16/9 nhằm giữ cho TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
TikTok Food Fest 2025 tôn vinh ẩm thực Việt qua sáng tạo và kết nối cộng đồng
11:53'
Ngày 19 và 20/9 tại Dinh Độc Lập, TikTok tổ chức sự kiện “TikTok Food Fest 2025 – Đa Tầng Mỹ Vị” nhằm vinh tinh hoa ẩm thực Việt Nam thông qua sáng tạo, trải nghiệm và sự gắn kết cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh muộn hơn 3 giờ để cấp cứu hành khách
10:44'
Hãng hàng không quốc gia khẳng định luôn ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho hành khách trong mọi tình huống.
-
Doanh nghiệp
Microsoft cam kết đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh
09:43'
Tập đoàn công nghệ Microsoft vừa công bố kế hoạch đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh trong bốn năm, trong đó một nửa số tiền sẽ được sử dụng cho cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long và tham vọng dẫn đầu thương mại điện tử ĐBSCL
09:40'
Tỉnh Vĩnh Long đang triển khai chương trình phát triển thương mại điện tử, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường và tăng chuỗi giá trị cho sản phẩm, hàng hóa của tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam trước làn sóng cải cách thuế GST tại Ấn Độ
08:27'
Từ tháng 1-7/2025, xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ đạt 5,94 tỷ USD, tăng 10,7% và tiếp tục xuất siêu. Nhiều mặt hàng như sắt thép, dệt may, sản phẩm nhựa sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thuế mới.
-
Doanh nghiệp
Kết nối dòng vốn vào công nghiệp ven biển Lâm Đồng
08:26'
Theo định hướng phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Lâm Đồng sẽ có khoảng 34 khu công nghiệp với quy mô khoảng 18.838 ha.
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên toàn quốc
22:07' - 17/09/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng đã ký Quyết định số 2074/QĐ-TTg ngày 17/9/2025 phê duyệt Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp.