ASIAD 2018: Mục sở thị buổi tập dưới cái nắng hơn 40 độ của tuyển thủ Olympic Việt Nam
Do đây không phải là sân tập chính thức đươc BTC bố trí nên giới truyền thông không được phép tác nghiệp buổi tập của các tuyển thủ. Ngay cả địa chỉ chính xác sân tập của đội tuyển cũng không dễ để cánh phóng viên nắm bắt nếu không theo sát hành trình của các tuyển thủ từ lúc họ rời khách sạn tới sân tập.
Trong cái nắng gay gắt hơn 40 độ, các phóng viên TTXVN có mặt ở học viên bóng đá trẻ Brazil tại Tây Java sau khoảng 1 giờ xe chạy. Khi các phóng viên đến nơi thì lập tức các nhân viên an ninh giám sát xuất hiện và ra dấu không cho phép tác nghiệp.
Một tình nguyện viên tham gia làm nhiệm vụ còn nói rõ là phóng viên không được phép tiếp cận sân tập.
Tất cả các phóng viên chịu sự giám sát khá chặt chẽ của lực lượng an ninh, những người luôn dõi mắt theo từng động thái nhỏ của giới truyền thông để đảm bảo rằng buổi tập của đội tuyển Olympic Việt Nam không bị quay phim, chụp ảnh hay livestream.
Buổi tập chiều 15/8 của đội Olympic Việt Nam bắt đầu lúc khoảng 15h00 và kết thúc lúc 16h30 nhưng được thực hiện rất khác so với buổi tập đầu tiên của đội trước trận gặp Olympic Pakistan. Mở đầu buổi tập, ông Park Hang Seo và các thành viên ban huấn luyện cho các tuyển thủ tập các động tác thả lỏng, giãn cơ, căng cơ, chạy bộ nhẹ.
Các tuyển thủ chia làm các nhóm khởi động nhẹ khoảng vài chục phút, sau đó chuyển sang bài tập thi đấu đối kháng trong không gian hẹp.
Có lẽ vì đã xác định Olympic Nepal hoàn toàn có thể chơi phòng ngự số đông như trận gặp Nhật Bản nên ông Park Hang Seo cho Olympic Việt Nam tập khá kỹ bài tập phối hợp bóng và chơi đối kháng trong không gian hẹp với một số tuyển thủ trong khi một số tuyển thủ khác tiếp tục thực hiện các bài tập khởi động nhẹ bằng cách chạy bộ chậm vòng quanh sân hoặc chạy ngang sân.
Trong bài tập thi đấu đối kháng, có 8 tuyển thủ tham gia chia làm 2 đội, mỗi đội 4 người. Bài tập được thực hiện trên sân đấu nhỏ như sân bóng dành cho 7 người và các tuyển thủ đươc yêu cầu luân chuyển bóng nhanh, chuyền bóng ít chạm, dứt điểm nhanh. Một bài tập rõ ràng rất cần thiết để các tuyển thủ ứng phó với một đối thủ có thể chơi phòng ngự số đông trong vòng cấm như Olympic Nepal - đối thủ của Việt Nam trong trận đấu diễn ra ngày 16/8.Trong lúc nhóm 8 cầu thủ chia làm hai đội tập đá đối kháng thì những cầu thủ khác tiếp tục thực hiện các bài khởi động nhẹ thay vì tập với bóng như ở buổi tập đầu tiên.
Ngoài ra, vào cuối buổi tập, có hai nhóm tuyển thủ được yêu cầu tập chạy cự ly ngắn xuôi chiều rồi lập tức quay lại và tiếp tục chạy ngược về theo hiệu lệnh của ban huấn luyện.
Có vẻ như ngoài việc tập phối hợp và thi đấu đối kháng 4-4 trong không gian hẹp thì buổi tập chiều 15/8, ông Park Hang Seo và các trợ lí chủ yếu đặt trọng tâm vào việc giúp các cầu thủ duy trì thể lực và hồi phục tích cực để thật sẵn sàng cho trận đấu với Nepal vào ngày mai, trận đấu mang tính chất quyết định đối với cơ hội vượt qua vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 2018 của chúng ta./.
Xem thêm:
>>ASIAD 2018: Dư luận tiêu cực về sân tập, BTC hạn chế phóng viên tác nghiệp
>>Vietnam Airlines đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Asiad 2018: Xem trực tiếp U23 Việt Nam - U23 Pakistan ở đâu?
13:36' - 14/08/2018
Theo lịch thi đấu môn bóng đá nam Asiad 18, trận đấu mở màn của U23 Việt Nam sẽ là cuộc đọ sức với U23 Pakistan, vào lúc 16h00 ngày 14/8 trên sân Wibawa Mukti, Cikarang.
-
Kinh tế & Xã hội
Cách xem trực tiếp U23 Việt Nam ở Asiad 2018 miễn phí
12:40' - 14/08/2018
Theo lịch thi đấu môn bóng đá nam tại Asiad 2018, U23 Việt Nam hôm nay sẽ có trận ra quân gặp U23 Pakistan vào lúc 16h00.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá nam Asiad 2018
12:02' - 14/08/2018
Môn bóng đá nam tại Asiad 2018 sẽ diễn ra từ ngày 10/8 đến 1/9.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Canada đối mặt nguy cơ khủng hoảng nhân lực chăm sóc sức khỏe do dân số già hóa
07:00'
Kết quả một cuộc khảo sát mới được công bố của Hiệp hội Chăm sóc Dài hạn Canada (CALTC) cho thấy tỷ lệ đăng ký, ghi danh và hoàn thành chương trình đào tạo PSW đã trì trệ hoặc giảm.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 19/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 19/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 19/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Người dân châu Âu có nguy cơ thiếu thuốc thiết yếu
18:40' - 18/09/2025
Người dân Liên minh châu Âu (EU) đang đứng trước nguy cơ thiếu thuốc, kể cả kháng sinh thông dụng và các phương pháp điều trị thiết yếu, do tình trạng khan hiếm nguồn cung ngày càng trầm trọng.
-
Đời sống
Trí tuệ nhân tạo: Nguy cơ gieo rắc ảo tưởng tâm lý
18:40' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, một số nghiên cứu mới đây của các chuyên gia trong ngành tại Canada cho thấy tình trạng "rối loạn tâm thần AI" (AI psychosis) ngày càng gia tăng.
-
Đời sống
Hàn Quốc triển khai dịch vụ giao thông công cộng trên sông Hàn
18:36' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, dịch vụ “xe buýt sông Hàn”, phương tiện giao thông công cộng bằng đường thủy đầu tiên của thành phố Seoul chính thức được vận hành từ ngày 18/9.
-
Đời sống
Giữ hồn những mái nhà rêu phong dưới chân Tây Côn Lĩnh
17:22' - 18/09/2025
Ẩn mình dưới dãy Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, làng rêu Xà Phìn - xã biên giới Thanh Thủy (Tuyên Quang) hiện ra như một bức tranh thủy mặc.
-
Đời sống
Minh bạch các khoản thu đầu năm học, tạo sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường
10:45' - 18/09/2025
Ranh giới giữa “tự nguyện” và “bắt buộc” trong các khoản thu vẫn còn khá mơ hồ, khiến không ít phụ huynh rơi vào thế khó xử.
-
Đời sống
Bất ngờ sở thích "nhậu nhẹt" của con người bắt nguồn từ tinh tinh
09:44' - 18/09/2025
Theo nghiên cứu công bố ngày 17/9 trên tạp chí Science Advances, tinh tinh trong tự nhiên tiêu thụ lượng rượu tương đương ít nhất một ly mỗi ngày khi ăn trái cây chín lên men.
-
Đời sống
Mỗi giọt máu cho đi, thêm một sự sống ở lại
09:43' - 18/09/2025
Những tuần gần đây, nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng bị thiếu hụt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác chăm sóc y tế.