ASIAD 2018: Olympic Việt Nam tập luyện thế nào trước trận gặp Hàn Quốc?
HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện cho các cầu thủ tập rất nhẹ chiều tối 28/8 thay vì tập luyện với cường độ cao, bất chấp vào lúc 16h00 ngày mai, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ đá bán kết với đội tuyển Olympic Hàn Quốc.
Do các tuyển thủ chỉ có đúng một ngày nghỉ trước trận bán kết, trong khi đội bóng đã mất sức khá nhiều do phải đá hiệp phụ ở trận tứ kết gặp Syria, rồi lại phải gấp rút di chuyển quãng đường khoảng 70km từ Jakarta tới Bogor, nên HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện quyết định cho các tuyển thủ tập nhẹ chiều tối 28/8.
Giới truyền thông chỉ được phép tác nghiệp khoảng 15 phút đầu tiên sau đó được yêu cầu rời sân, trở lại trung tâm báo chí để đội tuyển tập kín.
Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên TTXVN từ phòng truyền thông, sau khi cho các cầu thủ khởi động, làm nóng cơ thể bằng các động tác giãn cơ, thả lỏng thư giãn, ông Park Hang Seo và ban huấn luyện cũng không cho các cầu thủ tập bất kỳ bài tập chuyên môn cụ thể nào.
HLV Hàn Quốc tiếp tục chơi bài "tập mà như không tập". Trong khoảng hơn 40 phút còn lại, các tuyển thủ không chia nhóm đá đối kháng, cũng không tập đá phạt 11m hay đá phạt hàng rào, cũng không luyện dứt điểm. Các cầu thủ chỉ chia thành một số nhóm, có nhóm tập phối hợp... tâng bóng, có nhóm chạy zíc zắc.
Ông Park Hang Seo không muốn các cầu thủ phải tiêu hao thể lực quá nhiều cho buổi tập sau khi ông cho biết họ đã mất không ít sức lực ở trận gặp Syria, không chỉ vì phải đá 2 hiệp phụ mà lối chơi dựa trên sức mạnh tập thể cũng khiến cầu thủ Việt Nam phải di chuyển rất nhiều.
Buổi tập hôm nay vì thế chỉ nhằm giúp các cầu thủ hồi phục tích cực cũng như củng cố tâm lý, tinh thần cho cả đội trước "đại chiến" với Hàn Quốc. Đã có kinh nghiệm đối đầu với Hàn Quốc ở VCK U23 Châu Á, ông Park Hang Seo thừa hiểu một trong những yếu tố quyết định thành bại của Việt Nam ở trận bán kết với Hàn Quốc chính là nền tảng thể lực của các cầu thủ.
Đội tuyển Việt Nam đã vượt qua Bahrain, Syria hay Nhật Bản một phần nhờ thể lực của các cầu thủ khá tốt. Muốn hy vọng vượt qua Hàn Quốc, các cầu thủ lại càng cần có thể lực tốt, mà muốn thế, việc cần làm là nghỉ ngơi, thư giãn thật nhiều để nhanh chóng hồi phục thể lực, chuẩn bị bước vào cuộc chiến ở bán kết.
Thêm nữa, tất cả các tuyển thủ cần có tinh thần thật sảng khoái, tự tin nên HLV người Hàn Quốc đã quyết định cho họ tập thật nhẹ nhàng và không quên đan xen vào đó những trò đùa tếu táo để giúp các tuyển thủ cảm thấy thoải mái tối đa. Tin rất vui cho tuyển Việt Nam là Duy Mạnh không chấn thương và hoàn toàn có thể ra sân chiều mai./.
>>> Phóng viên Hàn Quốc bất ngờ về hành động của HLV Park Hang Seo
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Bao nguyên chuyến bay sang Indonesia "tiếp lửa" tuyển Việt Nam
12:33' - 28/08/2018
Sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển Olympic Việt Nam trước Syria tại vòng tứ kết ASIAD 2018, hành trình tour sang Indonesia “tiếp lửa” cho đội nhà trong trận bán kết được nhiều “fan” săn đón.
-
Tin ảnh
Người dân cả nước ăn mừng chiến thắng lịch sử Olympic Việt Nam
09:51' - 28/08/2018
Sau chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam trước đội tuyển Olympic Syria với tỉ số 1 - 0 để đoạt vé vào vòng bán kết tại Asiad 2018, người hâm mộ trong cả nước đã xuống đường ăn mừng chiến thắng.
-
Kinh tế tổng hợp
ASIAD 2018: Hé lộ bí quyết tuyển Việt Nam thắng Nhật Bản
20:12' - 19/08/2018
Với chiến thắng 1-0 trước Olympic Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng, Olympic Việt Nam giành vị trí nhất bảng D.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Thông tấn xã Việt Nam ra mắt Chuyên trang Thông tin Đa phương tiện
12:38'
Chuyên trang vietnammedia.vnanet.vn chính thức hoạt động từ ngày 20/6/2025, công chúng có thể truy cập trên mọi nền tảng thiết bị.
-
Kinh tế tổng hợp
Báo chí cách mạng vững bước trên hành trình chuyển đổi số
12:01'
Kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập Báo Thanh niên năm 1925, những trang báo đầu tiên của lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam đã trở thành vũ khí sắc bén của cách mạng, là tiếng nói của lòng dân.
-
Kinh tế tổng hợp
Dấu ấn TTXVN tại Đại hội đồng Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương
09:06'
Từ ngày 18-21/6/2025, Đại hội đồng Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 19 diễn ra tại thành phố Saint Petersburg, LB. Nga.
-
Kinh tế tổng hợp
Lần đầu tiên có các lực lượng tham gia diễu binh trên biển dịp Quốc khánh 2/9
08:25'
Đại tướng Phan Văn Giang cho biết vào dịp Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, lần đầu tiên sẽ có lực lượng tham gia diễu binh trên biển.
-
Kinh tế tổng hợp
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường phòng, chống thiên tai trước mùa mưa bão năm 2025
08:11'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 19/6/2025 về việc tăng cường công tác phòng, chống, khắc phục thiệt hại do thiên tai trước mùa mưa bão năm 2025.
-
Kinh tế tổng hợp
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 20/6/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 20/6, sáng mai 21/6 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế tổng hợp
Căng thẳng Israel-Iran: Các quốc gia tiếp tục sơ tán công dân
21:37' - 19/06/2025
Các nỗ lực sơ tán diễn ra trong bối cảnh không phận Israel bị đóng cửa và hai bên tiếp tục đối đầu dữ dội, khiến hoạt động đi lại trở nên vô cùng khó khăn.
-
Kinh tế tổng hợp
Trao Giải Báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2025
21:36' - 19/06/2025
Ngày 19/6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2025.
-
Kinh tế tổng hợp
Báo chí đổi mới, sáng tạo để chinh phục độc giả Gen Z
21:35' - 19/06/2025
Ước tính đến năm 2032, Gen Z sẽ là nhóm nhân khẩu học lớn nhất mà mọi công ty, tổ chức - bao gồm cả báo chí truyền thông - cần hướng tới.