ASIAN CUP 2019: Cháy bỏng con tim yêu bóng đá Việt Nam tại UAE
Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE), mảnh đất Tây Á xa xôi với đầy nắng, gió và cát đã trở thành điểm hẹn của những con tim yêu bóng đá Việt Nam chiều 8/1 khi đội tuyển Việt Nam đá trận ra quân VCK Asian Cup 2019 với đối thủ Iraq.
Theo lịch, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq 17h30 (giờ địa phương), tức 20h30 (giờ Việt Nam) mới diễn ra nhưng ngay từ 15h00, đã có hàng nghìn CĐV Việt Nam trong trang phục cờ đỏ sao vàng tụ hội về khu vực cửa 7 của sân Zayed Sports City để cùng nhau reo hò, cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trước khi di chuyển vào sân theo dõi trận đấu.
Do UAE khá xa Việt Nam, hành trình di chuyển tương đối phức tạp và hơn tất cả là chi phí đắt đỏ nên không có nhiều CĐV đi từ Việt Nam sang để theo dõi trận đấu, kết hợp du lịch, thăm quan những thắng cảnh của UAE.
Thay vào đó, hầu hết những người hâm mộ đội tuyển Việt Nam có mặt tại Zayed Bin Sports chiều tối 8/1 là những người lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Dubai hay chính Abu Dhabi.
Dubai cách Abu Dhabi chừng 130km và có thể di chuyển bằng xe bus xuống Abu Dhabi nên nhiều lao động Việt Nam đã xin nghỉ làm, sắp xếp thời gian xuống Abu Dhabi từ buổi sáng để chờ đón trận đấu vào buổi chiều.
Bên cạnh đó, còn có những người lao động hiện sống tại chính Abu Dhabi tìm đường đến sân theo dõi trận đấu.
Với họ, ngoài mục đích theo dõi trận đấu, cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, đây còn là cơ hội để thể hiện tình yêu nước, bà con Việt kiều gặp gỡ nhau hàn huyên, tâm sự.
Võ Nhật Hiếu, lao động đã sinh sống ở Abu Dhabi gần 1 năm chia sẻ: “Những CĐV Việt Nam đến sân theo dõi trận đấu ngày hôm nay dù là sống tại Abu Dhabi hay Dubai thì vẫn chung một niềm đam mê bóng đá, tình yêu với đội tuyển Việt Nam. Xin chúc đội tuyển Việt Nam có một trận đấu thành công”.
Anh Hoàng, quê Nghệ An, đồng hương của Văn Đức và Công Phượng đã xin nghỉ làm để đi từ Dubai xuống Abu Dhabi vào buổi sáng cùng bạn mua vé vào sân xem trận đấu lúc 17h30: “Tôi sang UAE chưa lâu nhưng bất cứ trận đấu nào có các đội tuyển của Việt Nam thi đấu dù là ở Dubai hay Abu Dhabi thì cũng vẫn cố gắng thu xếp thời gian để đến sân theo dõi trận đấu.
CĐV chúng tôi có niềm tin vào thế hệ cầu thủ tài năng dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo và Asian Cup sẽ là một giải đấu thành công của đội tuyển Việt Nam".
Theo ước tính có khoảng 2.000 CĐV Việt Nam tới sân Zayed Sports City để theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq. Đây là một số lượng khá lớn nếu so với CĐV của đội tuyển Iraq.
Sau những gì bóng đá Việt Nam đã làm được tại VCK U23 châu Á 2018, ASIAD hay AFF Suzuki Cup 2018, không chỉ đội tuyển Việt Nam gây ấn tượng mà chính tình yêu bóng đá, phong cách cổ vũ nhiệt tình của CĐV Việt Nam khiến bạn bè quốc tế phải thán phục.
Với CĐV Việt Nam tại UAE thì mức giá 75 AED (khoảng 500.000 đồng) không phải là rào cản ngăn được tình yêu với đội tuyển. Hơn nữa, vé được phát hành rộng rãi tại các siêu thị nên việc mua vé là không mấy khó khăn./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Link trực tiếp ASIAN CUP 2019 Việt Nam - Iraq
16:30' - 08/01/2019
Trận đấu giữa Việt Nam và Iraq tại vòng bảng ASIAN CUP 2019 sẽ diễn ra vào 20h30 ngày 8/1.
-
Kinh tế & Xã hội
ASIAN CUP 2019 Việt Nam - Iraq: "Trong bóng đá, không ai có thể nói trước điều gì"
11:29' - 08/01/2019
“Iraq là đối thủ rất mạnh nhưng trong bóng đá, không ai có thể nói trước điều gì", HLV Park Hang-seo đã tuyên bố trước trận Việt Nam - Iraq tại ASIAN CUP 2019.
-
Kinh tế & Xã hội
ASIAN CUP 2019: Iraq lộ điểm yếu trước trận gặp Việt Nam
11:13' - 08/01/2019
Truyền thông Iraq cho rằng nội bộ đội bóng này có dấu hiệu bè phái và mất đoàn kết.
-
Kinh tế & Xã hội
ASIAN CUP 2019: HLV Park Hang-seo nhận định về tuyển Iraq
13:10' - 07/01/2019
Trước trận ra quân gặp Iraq ở Vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2019, HLV Park Hang-seo cho rằng Iraq cũng như Iran là những đội bóng rất mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
80 năm Quốc khánh: Nhộn nhịp những xưởng may cờ Tổ quốc
15:36'
Càng gần đến dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, không khí sản xuất tại những gia đình làm cờ Tổ quốc ở thôn Giáp Long và thôn Từ Vân (xã Chương Dương) càng trở nên tất bật, nhộn nhịp.
-
Đời sống
5 điểm bắn pháo hoa và 284 màn hình LED phục vụ lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Hà Nội
15:07'
Chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức 5 điểm bắn pháo hoa và lắp đặt 284 màn hình LED phục vụ Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành.
-
Đời sống
Baldio - Từ nhà hàng "không rác thải" đến ngôi sao Michelin danh giá
10:22'
Nép mình trong một góc yên tĩnh thuộc khu Condesa sành điệu của thủ đô Mexico City, nhà hàng Baldio đang thu hút sự chú ý nhờ mô hình bếp ăn độc đáo "không rác thải".
-
Đời sống
Bên trong thành phố gỗ trị giá hàng tỷ USD của châu Âu
10:15'
Một thành phố mới khổng lồ đang được xây dựng ở Thụy Điển, nhưng vật liệu xây dựng chính không phải là thép hay bê tông mà là gỗ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 8/8
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 8/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 8/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Đề xuất giải pháp về bến, bãi xe tránh ùn tắc cho khu vực Đà Lạt
18:57' - 07/08/2025
Vào mùa cao điểm du lịch, vào cuối tuần tình trạng thiếu chỗ đỗ xe, đỗ xe tràn làn gây mất trật tự và an toàn giao thông là một vấn đề rất nghiêm trọng ở Đà Lạt.
-
Đời sống
Đề xuất bàn giao tàu bay bị bỏ rơi 18 năm cho Học viện Hàng không làm giáo cụ
17:55' - 07/08/2025
Bộ Xây dựng vừa có văn bản trình Chính phủ phương án xử lý tàu bay B727-200 bị bỏ rơi tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.
-
Đời sống
Cá voi liên tục xuất hiện tại Vịnh Nha Trang
17:54' - 07/08/2025
Sáng 7/8, tại vùng biển gần đảo Hòn Mun thuộc Vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), một cá thể cá voi lớn bất ngờ xuất hiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách và người dân địa phương.
-
Đời sống
Nestlé MILO đồng hành tạo sân chơi cho học sinh yêu Aerobic - Cheer Dance
16:48' - 07/08/2025
Với 8 năm liên tiếp đồng hành Nestlé MILO khẳng định cam kết lâu dài trong việc tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh yêu thích bộ môn Aerobic - Cheer Dance.