BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Thủ tướng Australia Anthony Albanese ngày 24/1 đã công bố các hạn chế mới nhằm kiềm chế cuộc khủng hoảng tội phạm ở miền Trung Australia.
Thủ tướng Albanese đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo cộng đồng ở Alice Springs - thành phố lớn nhất ở Vùng hẻo lánh của Australia tối 24/1 để thảo luận về tình trạng gia tăng bạo lực do rượu gây ra trong khu vực.
Theo dữ liệu từ Lực lượng Cảnh sát Vùng lãnh thổ phía Bắc, các vụ tấn công ở Alice Springs đã tăng 43% trong năm qua. Sau cuộc gặp với đại diện của cộng đồng người bản địa, cơ quan thực thi pháp luật và chính quyền Vùng lãnh thổ phía Bắc, Thủ tướng Albanese cho biết việc bán rượu sẽ bị giới hạn, cụ thể mỗi người chỉ được mua rượu một lần mỗi ngày.
Thứ Hai và thứ Ba sẽ là "ngày không mua rượu mang đi", và trong các ngày khác, việc bán rượu mang đi sẽ bị giới hạn trong khoảng thời gian từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tối. Theo Thủ tướng Albanese, việc mua bán rượu là vấn đề phức tạp ở Alice Springs nên cần phải có một giải pháp toàn diện, đòi hỏi sự hợp tác của các cấp chính quyền. Các biện pháp nói trên sẽ được áp dụng trong thời gian đầu là 3 tháng.
Thủ hiến Vùng lãnh thổ phía Bắc Natasha Fyles thừa nhận rằng không phải ai cũng hoan nghênh những hạn chế nói trên, song theo bà, chúng thực sự cần thiết, do đó, không thể xem nhẹ những quyết định này vì đây là những biện pháp nhằm giảm lượng rượu trong cộng đồng. Bà cho biết đó là một quyết định mà cảnh sát hoàn toàn ủng hộ và bằng cách giảm lượng rượu, các tác hại kèm theo cũng sẽ được hạn chế./.
Tin liên quan
Australia bắt 6 đối tượng dính líu đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia
Sau khi tiến hành một cuộc điều tra liên ngành, nhà chức trách Australia đã bắt giữ 6 đối tượng dính líu việc phân phối hơn 300 kg methylamphetamine và cocaine.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố đối tượng bạo hành trẻ em dẫn đến tử vong
Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Phạm Thúy Nga về hành vi "Giết người".
-
Kinh tế và pháp luậtVụ lừa đảo kỳ nghỉ dưỡng: Làm rõ ranh giới dân sự - hình sự
Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khám xét 193 địa điểm là nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng; tạm giữ 11 ô tô, các con dấu công ty.
-
Kinh tế và pháp luậtVụ lừa đảo kỳ nghỉ dưỡng: Người cao tuổi đã mất có được hoàn trả tài sản?
Thân nhân và người thừa kế hợp pháp của các nạn nhân vẫn có thể cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan để được xem xét bảo vệ quyền lợi và hoàn trả tài sản theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luậtĐồng loạt bóc gỡ các đường dây lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ
Nhiều doanh nghiệp “ma” đã dựng kịch bản bán thẻ kỳ nghỉ, cam kết lợi nhuận hấp dẫn để lừa đảo hàng nghìn người. Công an Hà Nội và TP.HCM khởi tố gần 400 bị can, điều tra dòng tiền hàng nghìn tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtNgăn chặn vụ lừa đảo qua hợp đồng vận chuyển "ảo"
Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin, Công an xã Ngọc Đường vừa kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.
-
Kinh tế và pháp luậtHàn Quốc điều tra vụ rò rỉ dữ liệu của khoảng 19 triệu tài khoản TVING
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, TVING xác nhận dữ liệu cá nhân của khoảng 19 triệu tài khoản đã bị lộ.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ buôn lậu hơn 10.000 tấn chân gà nhập khẩu trị giá 347 tỷ đồng
Sáng 19/6, tại Hội nghị thông tin báo chí, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can liên quan vụ buôn lậu thực phẩm với số lượng lớn.
-
Kinh tế và pháp luậtChủ tịch “Hệ sinh thái GMT” lĩnh 20 năm tù vì lừa đảo góp vốn kinh doanh nước ion kiềm
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần nước GMT (Công ty GMT) Sỹ Anh Tuyên cùng 2 đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố 21 vụ án lừa đảo mua bán, chuyển nhượng kỳ nghỉ, chiếm đoạt hơn 181 tỷ đồng
Công an thành phố Hà Nội xác định đây là hoạt động phạm tội có tổ chức, được phân công vai trò cụ thể từ khâu chỉ đạo, gọi điện tiếp cận khách hàng đến trực tiếp tư vấn, lừa đảo.










