Australia: Hơn 46 triệu tờ tiền mệnh giá 50 AUD bị in lỗi

20:50' - 09/05/2019
BNEWS Ngày 9/5, Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) xác nhận hơn 46 triệu tờ tiền mệnh giá 50 AUD (tổng giá trị 2,3 tỷ AUD) bị in lỗi.

Chữ “Responsibility” in trên tờ tiền này đã bị in thiếu chữ “i” cuối cùng và trở thành "Responsibilty". Một thính giả của đài phát thanh Triple M đã phát hiện ra lỗi in này và đăng tấm ảnh chụp phóng to tờ tiền lên trang mạng xã hội Instagram của đài.

Trong bức ảnh, chữ bị in lỗi nằm trong phần trích đoạn phát biểu của bà Edith Cowan, người phụ nữ đầu tiên được bầu vào Hội đồng Lập pháp Tây Australia từ những năm 1920 của thế kỷ trước.
Bình luận về phát hiện trên, Đại diện RBA cho biết ngân hàng đã phát hiện ra lỗi in này và sẽ sửa lại trong lần in tiếp theo dự kiến vào tháng 10 tới. Do quá trình vẽ và in tiền giấy rất phức tạp, nên mặc dù ngân hàng có hệ thống kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, lỗi sai vẫn có thể xảy ra.
Đại diện của RBA cho biết những đồng tiền bị lỗi sẽ không bị thu hồi do lỗi in này không ảnh hưởng tới tính hợp pháp của chúng. RBA cam kết sẽ áp dụng nhiều biện pháp để tránh mắc lỗi tương tự trong tương lai.
Phần lớn các tờ tiền in lỗi có mệnh giá 50 AUD, chiếm khoảng 46% số tờ tiền đang lưu hành. Các tờ bị lỗi được in vào tháng 2/2018 và phát hành 7 tháng sau đó. Tờ tiền làm bằng polymer công nghệ cao của Australia là một trong những tờ tiền khó bị làm giả nhất trên thế giới do mức độ chi tiết cực cao của chúng.
Xem thêm:

>>Australia có thể cắt giảm lãi suất sau các số liệu kinh tế kém tích cực

>>Đi tìm chủ nhân giải xổ số Powerball trị giá 768 triệu USD

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục