Australia không từ bỏ mục tiêu năng lượng tái tạo
Bộ trưởng Năng lượng Australia Josh Frydenberg cho biết Chính phủ Liên đảng Quốc gia - Tự do không có kế hoạch từ bỏ mục tiêu năng lượng tái tạo (RET). Chính phủ liên bang Australia đã đặt mục tiêu sản xuất 33.000 GWh năng lượng tái tạo vào năm 2020.
Trước lời kêu gọi của cựu Thủ tướng Tony Abott và một số nghị sĩ bảo thủ loại bỏ RET vì nó sẽ phá hủy ngành công nghiệp nặng ở Nam Australia do chi phí điện tăng cao.Ông Frydenberg cho rằng đây là một thách thức thực sự đối với chính phủ để đáp ứng mục tiêu này và RET không phải là miễn phí chi phí cho các ngành công nghiệp nặng nhưng chính phủ sẽ làm hết khả năng của mình để đáp ứng mục tiêu đó.
Trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, ông Trump đã chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vì nó cho phép các nước quyền kiểm soát việc Mỹ sử dụng năng lượng. Ông Frydenberg nói rằng Chính phủ liên bang đã phê chuẩn Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào tháng 11/2016 trước khi diễn ra lễ nhậm chức tổng thống Mỹ của ông Trump.Dù ông Frydenberg không đưa ra giả thuyết về những gì ông Trump sẽ làm, nhưng theo điều khoản cam kết, Australia sẽ cắt giảm 26-28% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính đến năm 2030./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Australia sẽ thúc đẩy TPP mà không có Mỹ
13:08' - 24/01/2017
Chính phủ Australia sẽ thúc đẩy Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà không có Mỹ, đồng thời mở cửa cho Indonesia, Trung Quốc và những nước khác đang tìm cách tham gia thỏa thuận này.
-
Kinh tế Thế giới
Australia và New Zealand tìm cách cứu vãn TPP sau khi Mỹ rút khỏi hiệp định
10:34' - 24/01/2017
Sau khi Tổng thống Donald Trump quyết định rút Mỹ khỏi TPP, Australia tìm cách cứu vãn hiệp định này bằng cách khuyến khích Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác tham gia.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành năng lượng tái tạo Mỹ đứng trước triển vọng bấp bênh
06:51' - 24/01/2017
Năng lượng tái tạo đang đóng góp 15% tổng sản lượng điện tại Mỹ và 29 bang tại Mỹ đang đặt mục tiêu gia tăng khai thác nguồn năng lượng này.
-
Kinh tế Thế giới
UAE sẽ đầu tư hơn 160 tỷ USD cho năng lượng tái tạo
13:56' - 11/01/2017
Các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) dự kiến đầu tư 163 tỷ USD để đáp ứng gần 50% nhu cầu năng lượng của đất nước này từ năng lượng tái tạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng tỷ trọng các nguồn năng lượng sạch và năng lượng tái tạo
15:05' - 25/08/2016
Ngày 25/8, tại Hà Nội, Báo Công Thương đã phối hợp với Tổng cục Năng lượng, Bộ Công Thương tổ chức "Diễn đàn Năng lượng Việt Nam 2016: Thách thức cho phát triển bền vững".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế bổ sung với bất kỳ quốc gia nào giao thương với Iran
16:08'
Ngày 6/2 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp liên quan đến việc áp thuế bổ sung đối với bất kỳ quốc gia nào giao thương với Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin người tiêu dùng Mỹ tăng lên mức cao nhất 6 tháng
14:31'
Niềm tin tiêu dùng Mỹ trong tháng 2/2026 tăng cao hơn dự báo, lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2025, song vẫn giảm khoảng 20% so với mức đỉnh của năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ thuế 25% với hàng hóa Ấn Độ
12:41'
Sắc lệnh mới quy định kể từ ngày 7/2, các sản phẩm của Ấn Độ nhập khẩu vào Mỹ sẽ không còn chịu mức thuế bổ sung 25% theo Sắc lệnh 14329.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/2/2026
21:42' - 06/02/2026
Kinh tế thế giới ngày 6/2/2026 có các tin nổi bật như Bitcoin rơi xuống đáy hơn một năm, cổ phiếu BYD lao dốc, giá quặng sắt thủng mốc 100 USD/tấn,Anh điều tra sữa công thức bị thu hồi của Nestlé...
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Lào nhấn mạnh tầm vóc lịch sử và dấu ấn chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
18:04' - 06/02/2026
Truyền thông Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Lào theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và GCC khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do
08:47' - 06/02/2026
Ngày 5/2, Ấn Độ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã chính thức ký kết các Điều khoản Tham chiếu (ToR), đặt nền móng cho tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30' - 06/02/2026
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.

Lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà tại Australia. Ảnh: Reuters