Bà K.Harris giữ lợi thế trước ông D.Trump tại bang chiến địa Michigan và Pennsylvania
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, cuộc thăm dò mới của UMass Lowell và YouGov tại Michigan cho thấy bà Harris dẫn trước ông Trump với khoảng cách 5 điểm phần trăm (48%-43%), mặc dù cựu Tổng thống có lợi thế hơn trong số những cử tri độc lập với tỷ lệ ủng hộ 36% - 29%.
Tại Pennsylvania, bà Harris giành được 48% sự ủng hộ, còn ông Trump bám sát với tỷ lệ 46%, trong khi 4% cho biết vẫn chưa quyết định. Hầu hết cử tri Michigan và Pennsylvania cho biết họ sẽ không thay đổi quyết định về việc sẽ đi bỏ phiếu vào tháng 11 tới.
Hai ứng cử viên Phó Tổng thống là Thượng nghị sĩ JD Vance thuộc đảng Cộng hòa và Thống đốc Tim Walz thuộc đảng Dân chủ sẽ có cuộc tranh luận vào tuần tới. Các cuộc thăm dò cho thấy trong bối cảnh một cuộc đua sít sao giữa hai ứng cử viên Tổng thống trong chặng cuối, thì bất kỳ sai lầm lớn hoặc "đòn hạ gục" nào của một trong những ứng cử viên Phó Tổng thống đều có thể thay đổi cục diện.
Phát biểu trên MSNBC tuần này, nhà sử học Douglas Brinkley cho rằng đây có thể là "cuộc tranh luận Phó Tổng thống quan trọng nhất" trong lịch sử Mỹ.
Liên quan đến vấn đề nhập cư, để đối mặt với những cuộc tấn công liên tục từ phía cựu Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa về việc không đủ khả năng xử lý cuộc khủng hoảng ở biên giới phía Nam, bà Harris có kế hoạch đến thăm khu vực biên giới Mỹ-Mexico tại bang Arizona vào ngày 27/9 với các đề xuất cử các đặc vụ mới đến biên giới và áp dụng công nghệ để ngăn chặn dòng chảy tiền chất fentanyl tuồn vào nước này.
Trong cuộc thăm dò của NBC News công bố đầu tháng này, phần lớn cử tri cho rằng ông Trump sẽ bảo vệ biên giới tốt hơn bà Harris.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2024: Bà Kamala Harris đang có lợi thế trước ông Donald Trump
08:32' - 23/09/2024
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đang có dấu hiệu bứt phá so với ông Donald Trump, khi dẫn trước cựu Tổng thống Mỹ trong các cuộc thăm dò này.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2024: Bà K. Harris đặt trọng tâm ở Wisconsin, Michigan và Pennsylvania
10:31' - 15/09/2024
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã lên lịch cho các sự kiện vận động tranh cử sắp tới tại Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2024: Cuộc "so găng" cân tài cân sức của Kamala Harris và Donald Trump
11:43' - 11/09/2024
Tối 10/9 (giờ bờ Đông của Mỹ), bà Kamala Harris và ông Donald Trump đã có cuộc tranh luận “cân tài cân sức” trên truyền hình về đường lối, chính sách đối nội và đối ngoại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bỏ yêu cầu các công ty đại chúng công khai lượng khí thải
19:44'
Chính phủ Mỹ đã quyết định hủy bỏ kế hoạch yêu cầu các công ty đại chúng công khai thông tin về khí thải nhà kính và các rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Trung Quốc cam kết mở rộng cửa với nhà đầu tư nước ngoài
16:10'
Ngày 28/3, tại Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp gỡ các CEO toàn cầu. Tại cuộc gặp, nhà lãnh đạo Trung Quốc cam kết sẽ ngày càng mở rộng cửa để đón các doanh nghiệp nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Các hãng hàng không Châu Âu buộc phải "xanh hóa" nhiên liệu
15:42'
Theo các kế hoạch đầy tham vọng của EU nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, các hãng hàng không châu Âu sẽ buộc phải tăng dần tỷ lệ sử dụng SAF cho máy bay.
-
Kinh tế Thế giới
Nga hạ thủy tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa tốc độ gấp 9 lần tốc độ âm thanh
15:15'
Ngày 27/3 đã tham dự lễ hạ thủy một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân được trang bị tên lửa siêu vượt âm Zircon có khả năng di chuyển với tốc độ gấp nhiều lần vận tốc âm thanh.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu chuyên chở ô tô đến Mỹ tăng nhanh
15:15'
Dữ liệu của Esgian cho thấy chỉ trong tuần qua, số lượng tàu chở ô tô trên đường đến các cảng của Mỹ từ khắp nơi trên thế giới đã tăng 5%, lên tổng cộng 89 tàu.
-
Kinh tế Thế giới
Triển vọng phát triển kinh tế của Trung Quốc thu hút sự quan tâm lớn
13:27'
Tại Diễn đàn Bác Ngao châu Á 2025, triển vọng phát triển kinh tế và chính sách của Trung Quốc thu hút sự quan tâm lớn tại hội nghị.
-
Kinh tế Thế giới
Ba lĩnh vực trọng điểm thúc đẩy kinh tế Trung Quốc
11:22'
Thúc đẩy tiêu dùng, nâng cao hiệu quả đầu tư và mở rộng nhu cầu nội địa là 3 trọng tâm mà Trung Quốc đang tập trung để đạt mục tiêu tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều biện pháp trả đũa đang được cân nhắc với thuế quan mới của Mỹ
11:21'
Chính sách thuế quan mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các đối tác thương mại lớn, với các biện pháp trả đũa đang được cân nhắc.
-
Kinh tế Thế giới
Khu vực công - tư của Hàn Quốc cùng ứng phó với chính sách thuế mới của Mỹ
11:19'
Phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Hàn Quốc Han Duck Soo khẳng định sẽ tận dụng mọi mạng lưới hiện có của chính phủ và khối tư nhân để trao đổi với Chính phủ Mỹ.