Bà Rịa-Vũng Tàu: Bắt đối tượng giả danh Đặc phái viên của Thủ tướng
Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 19/4, tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kiểm tra lỗi chạy quá tốc độ của phương tiện biển kiểm soát 51F-51925 do Lê Minh Tài (sinh năm 1983, ở 63 tổ 100 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) điều khiển.
Khi đang kiểm tra thì một người đàn ông là Trần Kiều Hưng từ xe bước xuống xuất trình một tờ Công lệnh ghi tên Trần Kiều Hưng với chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý kinh tế Chính phủ kiêm Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ, văn bản này có chữ ký và dấu mộc đỏ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cấp ngày 31/12/2015 thời hạn đến ngày 30/6/2016. Người này nói đang đi công tác và đề nghị tổ tuần tra cho phương tiện đi.
Nghi ngờ thân nhân của Trần Kiều Hưng, tổ tuần tra đã báo cáo lãnh đạo và đề nghị đưa Trần Kiều Hưng cùng phương tiện về Phòng Cảnh sát giao thông giải quyết. Qua làm việc, đối tượng Trần Kiều Hưng khai nhận mua tờ Công lệnh này từ một người tên Huân (chưa rõ lai lịch) với chức danh như trên, được đi công tác trong, ngoài nước, trên giấy để trống phần cán bộ thi hành nhiệm vụ để Hưng ký.
Hưng khai nhận sử dụng giấy này để đối phó với lực lượng cảnh sát giao thông. Từ đó đến nay Hưng đã 3 lần bị Cảnh sát giao thông tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dừng xe và cả 3 lần Hưng đều xuất trình giấy tờ này và được cho đi.
Nội dung tờ “Công lệnh” có nêu, người mang "Công lệnh" được ưu tiên đặc biệt khi tham gia giao thông; được hưởng chế độ VIP2 và ưu tiên tại các cảng hàng không trong nước khi đi công tác bằng máy bay; được quyền điều động các lực lượng vũ trang tại các địa phương khi làm nhiệm vụ đặc biệt.
Ngoài ra, qua kiểm tra giấy tờ Trần Kiều Hưng, lực lượng chức năng còn phát hiện 1 giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô biển kiểm soát 72A-045.48 được scan và in màu, sai thông tin về nhãn hiệu và số loại xe. Hưng khai nhận nhờ người khác scan màu để sử dụng khi điều khiển ô tô lưu thông trên đường.
Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tiếp tục điều tra, làm rõ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
TP Hồ Chí Minh: Bắt giữ đối tượng cướp vàng giữa ban ngày
17:46' - 19/04/2016
Chiều 19/4, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ đối tượng Lý Diệu Minh (sinh năm 1994, ngụ đường Phạm Văn Chí, phường 3, quận 4) để điều tra về vụ cướp tài sản xảy ra vào trưa 19/4.
-
Hàng hoá
Đắk Lắk: Bắt giữ vụ vận chuyển 1.300 bao thuốc lá nhập lậu
14:40' - 12/04/2016
Ông Nguyễn Đào Chí, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Đắk Lắk cho biết: Ngày 12/4, đơn vị đã kiểm tra và bắt giữ vụ vận chuyển 1.300 bao thuốc Jet nhập lậu vào địa bàn tỉnh Đắk Lắk để tiêu thụ.
-
Kinh tế & Xã hội
Sang Campuchia đánh bài, vận chuyển 4 bánh heroin về Việt Nam thì bị bắt giữ
20:09' - 07/04/2016
Hai đối tượng có hành vi nhập cảnh trái phép và trên người cất giấu 4 bánh heroin từ Campuchia về Việt Nam đã bị lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh bắt giữ.
-
Kinh tế & Xã hội
Sơn La: Bắt giữ 3 đối tượng có hành vi mua bán người
10:12' - 21/03/2016
Ngày 21/3, Công an tỉnh Sơn La đã bắt giữ 3 đối tượng có hành vi mua bán người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam ngày 12/1/2026
20:51'
Dưới đây là một số thông tin kinh tế Việt Nam ngày 12/1/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam-Singapore tăng cường hợp tác nhằm phát triển Trung tâm tài chính quốc tế
19:12'
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, từ ngày 10-14/1, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm và làm việc tại Singapore.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
18:58'
Chiều 12/1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về Dữ liệu chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Cân bằng mục tiêu tăng trưởng 10% và ổn định giá cả năm 2026
18:43'
Việt Nam đã thành công trong việc thực hiện mục tiêu kép được Quốc Hội thông qua. Tăng trưởng GDP năm 2025 đạt mức trên 8% trong khi lạm phát chỉ ở mức 3,3%.
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang - “Vương quốc” lúa gạo của quốc gia
18:29'
Nông nghiệp An Giang đạt nhiều thành tựu quan trọng, khẳng định vị thế trung tâm sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là ngành kinh tế lúa gạo, của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng - Bài cuối: Mở hướng phát triển hiện đại cho Thủ đô
17:01'
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng hoàn thành sẽ tạo ra sự thay đổi diện mạo đô thị ven sông một cách toàn diện, hình thành một không gian văn hóa, kinh tế, sinh thái mang tính biểu trưng của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng - Bài 1: Khát vọng “kỳ tích” và tầm nhìn kỷ nguyên mới
17:00'
Dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng được khởi công đã mở ra một chương mới nơi sông Hồng trở thành trục cảnh quan trung tâm, một "kỳ tích" mới của sự phát triển hài hòa giữa văn hiến và hiện đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai bứt phá từ Đổi mới, vươn lên trung tâm công nghiệp hàng đầu
16:38'
Từ vùng đất bị giày xéo bởi bom đạn chiến tranh, nhưng từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Đảng đến nay, Đồng Nai đã trở thành một trung tâm công nghiệp hàng đầu của đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì Phiên họp thứ Nhất, Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu
16:21'
Chiều 12/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu chủ trì Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo.
