Bà Rịa-Vũng Tàu: Cần sớm xử lý công trình cố tình xây sai phép
Đó là công trình Khu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc của Công ty cổ phần Dịch vụ tổng hợp dầu khí (Petrosetco), nằm đối diện với trụ sở UBND phường 9, thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).
Công trình Khu nhà ở kết hợp văn phòng làm việc của Petrosetco được khởi công xây dựng từ cuối năm 2017, có tổng diện tích hơn 6.500 m2, tọa lạc giữa ba con đường là Lương Văn Nho, Ngô Tất Tố và Hồ Biểu Chánh thuộc địa bàn phường 9, thành phố Vũng Tàu. Sau khi Petrosetco tổ chức thi công, người dân phát hiện doanh nghiệp lấn chiếm vỉa hè các tuyến đường xung quanh. Đến cuối tháng 11/2017, người dân đã phản ánh lên đường dây nóng và gửi đơn kiến nghị tới các cấp thẩm quyền. Ngày 30/11/2017, Thành ủy Vũng Tàu có công văn 447/PG/TU yêu cầu UBND phường 9 kiểm tra việc Petrosetco tổ chức xây dựng không đúng với quy hoạch đã phê duyệt và gây mất vệ sinh môi trường. Qua kiểm tra hiện trạng thi công, UBND phường 9 phát hiện chủ đầu tư đang tổ chức khoan tim cọc ép, xây dựng hố móng lấn nhiều ra vỉa hè. Theo Quyết định số 5804/QĐ-UBND ngày 27/10/2015 của Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu về phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Khu tập thể Thông tin 3, phường 9, thành phố Vũng Tàu (trong đó có cả khu dự án trên của Petrosetco), vỉa hè đường Lương Văn Nho là 4m, vỉa hè đường Ngô Tất Tố là 2m, vỉa hè đường Hồ Biểu Chánh là 1,5m nhưng hiện trạng đường Lương Văn Nho chỉ còn 2,7m, đường Ngô Tất Tố còn 1,4m và đường Hồ Biểu Chánh còn 1m. Ngay sau khi phát hiện dấu hiệu sai phạm, trong tháng 12/2017, UBND phường 9 đã ba lần gửi thư mời chủ đầu tư đến cung cấp mặt bằng tổng thể toàn khu của dự án được phê duyệt để tiếp tục kiểm tra, làm rõ, trả lời công dân nhưng chủ đầu tư không đến.Đồng thời, chủ đầu tư cũng không cung cấp các giấy tờ liên quan đến dự án khiến UBND phường không đủ căn cứ xác định để trả lời công dân. Ngày 5/1/2018, UBND phường 9 đã tổ chức họp với Petrosetco, Ban điều hành khu phố và đại diện các hộ dân, để làm rõ những nội dung người dân phản ánh nhưng phía doanh nghiệp vẫn vắng mặt.
Phớt lờ chính quyền địa phương, bức xúc của người dân sống gần đó, phía chủ đầu tư đã đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Đến nay, các khối nhà ở, văn phòng đã cao 3 tầng, trong đó khối nhà ở đang cất nóc, còn khối văn phòng đang đổ cột tầng 4.Tại đường Hồ Biểu Chánh, ban công tòa nhà đã trùm hết vỉa hè con đường, trong đó có cột điện đường nằm sâu trong ban công rất nguy hiểm. Không những thế, theo thiết kế được duyệt, các căn nhà góc đường đều được cắt vát để tăng khả năng quan sát của người đi đường nhưng chủ đầu tư đã xây vuông góc trùm lên hết phần vát này.
Hiện dự án tiếp tục “rầm rộ” thi công ngay trước “mặt” UBND phường 9./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Bà Rịa-Vũng Tàu sẵn sàng đón các doanh nghiệp xử lý chất thải rắn bằng công nghệ cao
18:50' - 26/03/2018
Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu sẵn sàng đầu tư, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư công nghệ cao về đầu tư xử lý rác với công nghệ hiện đại.
-
Doanh nghiệp
Bà Rịa-Vũng Tàu phạt doanh nghiệp gần 700 triệu đồng về hành vi xả nước thải nguy hại
20:59' - 12/03/2018
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 700 triệu đồng đối với Công ty TNHH KBEC VINA do có hành vi xả nước thải nguy hại vào môi trường vượt quy chuẩn.
-
Kinh tế & Xã hội
Bà Rịa-Vũng Tàu xử lý nghiêm các cơ sở sử dụng chất cấm trong chế biến thủy sản
17:30' - 08/02/2018
Bà Rịa-Vũng Tàu đang mạnh tay xử lý các cơ sở sử dụng chất cấm như Trichlorfon trong chế biến thủy sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở, sẵn sàng phương án di dời dân
09:22'
Trong 6 giờ qua (từ 22 giờ ngày 24/8 đến 4 giờ ngày 25/8), địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa trung bình từ 70 – 110 mm.
-
Kinh tế & Xã hội
Nga muốn có một nhóm nước bảo đảm an ninh cho Ukraine
08:10'
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng Nga mong muốn Ukraine sẽ duy trì vị thế trung lập, không tham gia bất kỳ liên minh quân sự nào và không sở hữu vũ khí hạt nhân.
-
Kinh tế & Xã hội
Mexico dự kiến World Cup 2026 mang lại hơn 3 tỷ USD lợi ích kinh tế
07:48'
Theo kế hoạch, Mexico sẽ đăng cai 13 trận đấu tại ba sân vận động, bao gồm Azteca ở thủ đô Mexico City, Akron ở thành phố Guadalajara và BBVA ở thành phố Monterrey.
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh Hóa chủ động các phương án ứng phó bão số 5
07:00'
Bão số 5 được dự báo là cơn bão rất mạnh và diễn biến phức tạp, Thanh Hóa là 1 trong những tỉnh được xác định là "tâm bão".
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị cơ bản hoàn thành chuẩn bị sơ tán dân
06:55'
Tối 24/8, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp trực tuyến đến 78 xã, phường, đặc khu triển khai phương án ứng phó với bão số 5 và mưa lớn trên địa bàn tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 25/8/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 25/8, sáng mai 26/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Xử lý kịp thời nguồn gây nhiễu sóng khiến nhiều xe máy dùng khóa smart key không thể khởi động
21:48' - 24/08/2025
Sau khi tiến hành đo kiểm, lực lượng chức năng xác định "thủ phạm" gây nhiễu là thiết bị quét mã QR để so sánh kết quả Vietlott.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ NN và MT kiểm tra công tác ứng phó bão số 5 tại Thanh Hóa
20:01' - 24/08/2025
Chiều 24/8, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác ứng phó với bão số 5 tại tỉnh Thanh Hóa.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Tĩnh khẩn cấp di dời hàng nghìn hộ dân vùng xung yếu trước bão số 5
19:59' - 24/08/2025
Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng, khẩn trương di dời hơn 2.000 hộ dân ở các khu vực ven biển, vùng thấp trũng, có nguy cơ sạt lở và vỡ đê đến nơi an toàn.