Bà Rịa-Vũng Tàu: Gần 30 hộ dân vẫn sống trong cảnh không điện
Điều này đã khiến đời sống cũng như việc canh tác của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền nhưng vẫn chưa được giải quyết.
Mỗi lần muốn có nước tưới tiêu cây trồng, gia đình ông Trần Văn Đức, ngụ tổ 3, thôn Phước Trung, xã Đá Bạc phải khởi động chiếc máy nổ chạy dầu cũ kỹ còn sót lại của gia đình, để phục vụ việc tưới nước cho 1 sào đất trồng mai, 8 sào cao su và chăm sóc đàn dê.
Mỗi tháng, bình quân, gia đình ông Đức bỏ ra khoảng 1 triệu đồng tiền mua dầu. Mấy chục năm sinh sống và canh tác ở khu vực không có đường điện như thế này, nên trong nhà ông Đức cũng không có thiết bị sử dụng điện nào như: bóng đèn, tủ lạnh, máy giặt…
Ông cho biết thêm, đã nhiều năm người dân nơi đây đã kiến nghị đến cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa có điện để sử dụng.
Gia đình ông Trần Văn Quyết sinh sống ở khu vực vực tổ 3, thôn Phước Trung, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức từ năm 1995.Gia đình ông là 1 trong 2 hộ dân ở tổ 3 này có điện sử dụng. Để có điện, cách đây 2 năm, ông Quyết đã phải bỏ kinh phí khoảng 30 triệu đồng để kéo nhờ điện từ một hộ dân ở khu vực thôn Đập Đá Bàng, cách nhà ông 1,5 km.
Ông Quyết cũng chấp nhận việc phải trả tiền điện cao hơn để có điện bơm nước tưới tiêu. Bình quân, mỗi tháng, gia đình ông phải trả tiền điện 500.000 đồng. Có tháng cao điểm, tiền điện nhà ông phải chi trả gần 1 triệu đồng.Nhưng do câu điện nhờ, nên điện thường không đủ công suất phục vụ cho việc sản xuất của gia đình ông.
Vì vậy, ông phải thu hẹp quy mô chăn nuôi lợn. Ông còn đang dự tính bán bò, không tiếp tục nuôi nữa, vì nắng nóng và thiếu nước, tiền điện thì tốn kém.
Theo người dân địa phương, trước đây, khu vực tổ 3 này thuộc xã Long Phước, (thị xã Bà Rịa cũ nay là thành phố Bà Rịa), sau khi chia tách đã sáp nhập vào xã Đá Bạc, huyện Châu Đức.Do địa bàn xa nên hàng chục năm qua, nơi này chưa có điện lưới quốc gia. Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp có thẩm quyền nhưng chưa được giải quyết và phải sống trong cảnh thắp đèn dầu.
Tại buổi làm việc với đại diện Điện lực huyện Châu Đức và lãnh đạo UBND xã Đá Bạc thời gian gần đây, ông Trần Đình Hảo, Phó Chủ Tịch UBND xã Đá Bạc cho biết, địa phương đã khảo sát tình hình của các hộ dân tại khu vực tổ 3, thôn Phước Trung, xã Đá Bạc cùng nhiều nơi khác trên địa bàn xã chưa có điện. Tuy nhiên, việc kéo điện phải thực hiện theo kế hoạch và lộ trình từng năm. “Tại khu vực tổ 3, ấp Phước Trung, UBND xã Đá Bạc và Điện lực huyện Châu Đức đã có kế hoạch triển khai việc lắp 2 trạm trung thế và hạ thế, kéo điện cho người dân vào năm 2020”, ông Hảo thông tin thêm./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
“Ốc đảo” cuối cùng tỉnh Trà Vinh hòa điện lưới quốc gia
21:07' - 12/12/2018
Đây là công trình thứ hai có đường dây cáp ngầm vượt sông mà Công ty Điện lực Trà Vinh triển khai xây dựng trong năm 2018, sau công trình cấp điện cồn Phụng (xã Long Hòa, Châu Thành, Trà Vinh).
-
Kinh tế & Xã hội
“Ốc đảo” Cồn Phụng – Trà Vinh đã có điện lưới quốc gia
19:20' - 29/11/2018
Ngày 29/11, Công ty Điện lực Trà Vinh đã tổ chức đóng điện đưa vào vận hành công trình cấp điện Cồn Phụng, xã Long Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Tết Nhân ái 2026: Hơn 1,3 triệu phần quà đã đến với người dân trên cả nước
16:43' - 10/02/2026
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang triển khai Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026 trên toàn quốc với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân.
-
Đời sống
Phim Tết 2026: Danh sách rạp chiếu phim và cập nhật giá vé mới nhất
15:38' - 10/02/2026
Dịp Tết 2026, nhiều phim Việt và phim ngoại đồng loạt ra rạp. Các cụm rạp tăng suất chiếu, giá vé dao động theo khung giờ và loại phòng.
-
Đời sống
Chuối “bàn tay Phật” ở Đồng Nai hút hàng dịp Tết
12:40' - 10/02/2026
Những ngày cận Tết Nguyên đán, chuối “bàn tay Phật” với hình dáng độc đáo như hai bàn tay chắp lại cầu nguyện mang ý nghĩa tâm linh và cầu may mắn đang được người tiêu dùng săn đón.
-
Đời sống
Mùa phim Tết 2026: Phòng vé sôi động với nhiều lựa chọn cho khán giả
12:01' - 10/02/2026
Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thị trường điện ảnh bước vào cao điểm với hàng loạt phim Việt Nam và quốc tế đồng loạt ra rạp.
-
Đời sống
Phim chiếu dịp Tết: Đa dạng thể loại, cạnh tranh sôi động trên màn ảnh rộng
12:01' - 10/02/2026
Mỗi dịp Tết Nguyên đán, thị trường điện ảnh trong nước lại bước vào mùa cao điểm khi hàng loạt phim mới đồng loạt ra rạp, phục vụ nhu cầu giải trí tăng cao của khán giả.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 10/2
05:00' - 10/02/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 10/2 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 10/2, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 2, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Vĩnh Long củng cố khối đoàn kết, tạo lực đẩy tăng trưởng
15:20' - 09/02/2026
Ngày 9/2, tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo và người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026.
-
Đời sống
BIGBANG chính thức tái xuất sau nhiều năm
15:03' - 09/02/2026
Sau thời gian dài chờ đợi, người hâm mộ BIGBANG cuối cùng cũng đón nhận tin vui: nhóm nhạc huyền thoại Hàn Quốc sẽ chính thức trở lại trong năm nay.
-
Đời sống
Hàng chục khách hàng bán bitcoin bị chuyển nhầm
15:02' - 09/02/2026
Theo hãng tin Yonhap, tổng cộng 86 khách hàng đã bán một phần hoặc toàn bộ số bitcoin được sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb của Hàn Quốc gửi nhầm vào tuần trước.
