Ba trang trại của Malta vẫn còn trứng "bẩn"

11:27' - 12/09/2017
BNEWS Truyền thông Malta ngày 11/9 đưa tin, sản phẩm trứng từ ba trang trại của nước này tiếp tục bị cấm đưa ra thị trường sau khi kết quả kiểm tra đợt trứng thứ hai vẫn tìm thấy dấu vết của fipronil.
Ba trang trại của Malta vẫn còn trứng "bẩn". Ảnh: Reuters

Trong khi đó, hai trang trại khác bị niêm phong hồi tuần trước đã được mở cửa trở lại và tiếp tục hoạt động kinh doanh, khi kết quả kiểm tra đợt hai cho thấy sản phẩm trứng của họ đã “sạch” fipronil. Cơ quan y tế của Malta cho hay họ sẽ tiếp tục giám sát hoạt động của các trang trại và kiểm tra các mẫu trứng.
Trứng nhiễm fipronil đã được tìm thấy tại Malta vào cuối tháng trước.
Trong những tháng qua, châu Âu đang trong "tâm bão" của vụ bê bối trứng có chứa fipronil, chất được cho là gây hại cho sức khỏe ở một lượng nhất định. Hiện vụ bê bối trứng "bẩn" đã lan tới 45 quốc gia trên thế giới, trong đó có 26 nước thuộc EU và 19 nước và vùng lãnh thổ ngoài khối này.

Kể từ khi bê bối trên bị phát giác, hàng triệu quả trứng và các sản phẩm làm từ trứng đã đồng loạt bị rút khỏi kệ hàng tại các siêu thị châu Âu và hàng chục trang trại gia cầm đã bị đóng cửa.
Theo kế hoạch, Bộ trưởng Nông nghiệp các nước EU sẽ nhóm họp tại Brussels (Bỉ) vào ngày 26/9 tới để thảo luận biện pháp nâng cao an toàn thực phẩm và ngăn chặn những vụ bê bối tương tự lặp lại.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục