Bắc Ninh: Tạm đình chỉ Chủ tịch UBND xã cho người dân đi chợ trong vùng dịch

19:42' - 14/06/2021
BNEWS Chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) Nguyễn Viết Nghĩa đã bị tạm đình chỉ công tác vì ký giấy cho phép người dân đi chợ trong vùng dịch.

Chiều 14/6, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành Nguyễn Xuân Đương cho biết, UBND huyện vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) Nguyễn Viết Nghĩa để kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời yêu cầu lực lượng Công an vào cuộc, làm rõ sai phạm để có biện pháp xử lý nghiêm.
Cụ thể, ông Nguyễn Viết Nghĩa, Chủ tịch UBND xã An Bình nhiệm kỳ 2016-2021 bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian từ 7 giờ ngày 14/6 đến hết ngày 20/6 để kiểm điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã An Bình.

Trong thời gian này, ông Nguyễn Viết Nghĩa có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã cho ông Nguyễn Hữu Thơ - Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách điều hành UBND xã An Bình.
Ngoài ra, UBND huyện Thuận Thành yêu cầu Bí thư Đảng ủy xã An Bình Nguyễn Trọng Dân, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Viết Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Thị Thi làm kiểm điểm, giải trình sự việc.
Trước đó, ngày 9/5/2021, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, huyện Thuận Thành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Toàn huyện thực hiện theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với thị trấn.
Đến ngày 31/5, khi phát hiện những ca mắc COVID-19 ở thôn Chợ và thôn Thường Vũ (xã An Bình), lúc này thôn Yên Ngô (xã An Bình) đã lập chốt kiểm soát dịch bệnh giữa các thôn với nhau.
Trong thời gian này, ông Nguyễn Viết Nghĩa - Chủ tịch UBND xã An Bình, bà Nguyễn Thị Thi - Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đã ký hàng chục giấy đồng ý cho một số người thôn Yên Ngô đi bán hàng ở các thôn khác trong xã.
Đến đêm 10/6, qua sàng lọc cộng đồng tại thôn Yên Ngô đã phát hiện 2 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có một bệnh nhân làm nghề buôn bán trái cây. Người này trước đó cũng nhiều lần qua lại chốt kiểm dịch để bán hàng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục